Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 lầm tưởng khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 01/07/2022

3 lầm tưởng khi sử dụng dịch vụ SEOSử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp SEO web lên Top và duy trì bền vững mãi mãi, trực tiếp mang về doanh thu, chỉ cần SEO chắc chắn sẽ lên Top… Đây là những lầm tưởng khá phổ biến của các khách hàng khi lần đầu tiếp cận với SEO.

1. Sử dụng dịch vụ SEO 1 lần lên hạng bền vững mãi mãi

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi mới tiếp cận với SEO thường nghĩ rằng SEO giúp mang lại thứ hạng hiển thị tự nhiên nhờ cải thiện chất lượng trang web. Chính vì vậy một khi web đã hoàn thiện và đạt được thứ hạng tốt thì sẽ được duy trì mãi mãi. Tuy nhiên đây là một trong những lầm tưởng cơ bản về dịch vụ SEO.

Chính xác là dịch vụ SEO giúp cải thiện thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google nhờ hoàn thiện chất lượng website. Tuy nhiên, SEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh khi có hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn website cùng chung lĩnh vực kinh doanh với bạn đều nhắm tới vị trí hiển thị đó. Do vậy, ngay cả khi đã SEO thành công nhưng nếu không tiếp tục tối ưu web thì thứ hạng đó sẽ dần thuộc vào tay đổi thủ.Hiện nay, tất cả các dịch vụ SEO đều có chính sách hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí sau khi SEO thành công với thời gian từ 1 – 3 tháng và hoàn toàn miễn phí. Đây được coi như là “chính sách bảo hành thứ hạng” mà dịch vụ SEO đã mang lại cho website. Sau thời gian này, doanh nghiệp muốn tiếp tục duy trì thứ hạng cho web thì cần phải tự mình tối ưu, hoặc tiếp tục gia hạn hợp đồng SEO để được dịch vụ SEO hỗ trợ. Trong trường hợp này, chi phí thường sẽ được giảm khoảng 10% so với lần ký hợp đồng đầu tiên.

2. Dịch vụ SEO giúp mang về doanh thu

Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến nhất về dịch vụ SEO. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp nghĩ đến SEO như một “cứu cánh”, có thể giúp mang về doanh số cho website của mình. Tuy nhiên, sự thật là dịch vụ SEO chỉ có thể giúp hoàn thiện web, mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất người dùng, giúp website hiển thị ở vị trí đầu bảng trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, từ đó tiếp cận chính xác và đông đảo khách hàng tiềm năng. 

Điều đó có nghĩa, SEO giống như “nhà môi giới”, giúp kết nối website với khách hàng. Còn việc có mang lại doanh số hay không là phụ thuộc rất lớn vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng. Giả sử, nếu web được SEO lên Top, thu hút hàng nghìn traffic thông qua hiển thị tự nhiên nhưng chất lượng sản phẩm kém, dịch vụ tư vấn khách hàng không tận tâm… thì chắc chắn rất khó để thuyết phục khách hàng tạo đơn.

Đây là lý do vì sao song song với việc đầu tư cho SEO web, doanh nghiệp nên chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nhằm cạnh tranh với đối thủ và thuyết phục khách mua hàng khi truy cập vào website của mình.3. Chỉ cần SEO là chắc chắn lên Top

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần SEO chắc chắn sẽ lên Top, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi. Đây cũng là một quan điểm sai lầm rất phổ biến về dịch vụ SEO. 

Thực tế, SEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh, việc SEO một website lên Top là không hề dễ dàng. Thậm chí, web sẽ không thể SEO lên Top nếu như dịch vụ SEO có năng lực yếu kém. 

Đây là lý do vì sao để chắc chắn SEO lên Top thì doanh nghiệp nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ để chọn được dịch vụ SEO uy tín, có đủ năng lực, nghiệp vụ. Tốt hơn hết, nên ưu tiên những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, có bảng thành tích dày cùng với những cam kết rõ ràng trong hợp đồng để nếu không thể SEO lên Top thì bạn cũng không bị thiệt thòi:

+ Thu sau hoàn toàn.

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận.

+ Nói không với SEO mũ đen.

+ Hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí.

Trên đây chúng ta vừa điểm qua một số sai lầm phổ biến khi sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn chi tiết hơn, nhận báo giá chính xác và hỗ trợ làm SEO tốt nhất, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT