Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 lưu ý quan trọng khi chạy quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 26/03/2023

3 lưu ý quan trọng khi chạy quảng cáo Google AdsVới mong muốn tăng traffic cho website, mở rộng tệp khách hàng bằng cách thuê chạy dịch vụ quảng cáo Google Ads nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để quản lý tốt nhất chiến dịch quảng cáo Google Ads của mình? Một số lưu ý quan trọng dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Chuẩn bị sẵn những câu hỏi


Khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, chúng ta cần chuẩn bị sẵn một số câu hỏi cho đơn vị agency, mục đích là để đánh giá chất lượng và uy tín của họ:

- Đối tác đã từng chạy quảng cáo Google Ads cho những doanh nghiệp nào? Kết quả đạt được ra sao? 

Đây là những câu hỏi cơ bản nhưng cần thiết phải có để chứng minh năng lực của họ.

Hãy ưu tiên những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm chạy Google Ads, và đặc biệt là đã chạy thành công nhiều chiến dịch quảng cáo liên quan tới lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Nếu không, hãy ưu tiên những đơn vị đạt thành công với nhiều chiến dịch liên quan tới các lĩnh vực như làm đẹp, bất động sản, nội thất… bởi đây là những ngành hàng có tính cạnh tranh rất cao, nếu thành công với những chiến dịch đó chứng tỏ họ rất có năng lực.- Có trả lại tiền thừa nếu chạy quảng cáo một thời gian mà không đạt được hiệu quả không? 

Hãy làm rõ vấn đề này ngay từ đầu để tránh bị mất tiền. Nếu thực sự có uy tín và luôn nêu cao quyền lợi của khách hàng, công ty agency sẽ cam kết rõ về vấn đề này trong hợp đồng ngay từ đầu.

- Công ty agency có thể cam kết thứ hạng trong Top 3 không?

Nếu chạy quảng cáo Google Ads mà quảng cáo không được hiển thị trong Top đầu của bảng kết quả thì hiệu quả đạt được sẽ không cao, không thu hút được nhiều lượt click. Chính vì vậy, bạn cũng nên làm rõ vấn đề này trước khi ký hợp đồng và yêu cầu họ phải có cam kết rõ ràng.

2. Chuẩn bị trước một số tài liệu

Để phối hợp hiệu quả với công ty agency, chúng ta cần cung cấp cho họ những tài liệu cần thiết về:

- Sản phẩm: Tên các sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo và những ưu điể nổi bật mà chỉ sản phẩm/dịch vụ của bạn mới có.

- Thị trường: Để cài đặt quảng cáo thành công thì dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads sẽ phải nghiên cứu kỹ về thị trường, tuy nhiên không ai rõ về khách hàng mục tiêu và đối thủ của bạn bằng chính bạn. Chính vì vậy, hãy cung cấp cho họ những thông tin cần thiết về khách hàng muốn nhắm đến, liệt kê các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực.- Doanh nghiệp: Hãy cung cấp các thông tin về khung giờ hoạt động của box chat, đường dây nóng để công ty agency lựa chọn khung giờ quảng cáo thích hợp, tránh tình trạng đặt thời gian quảng cáo 24/7 nhưng lại không có nhân sự trực tư vấn khách hàng.

Bên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị website và các landing page ở trạng thái được tối ưu tốt nhất để hỗ trợ tốt nhất cho việc chạy quảng cáo Google Ads. Nếu không thể tự làm tốt điều này, hãy yêu cầu phía đối tác hỗ trợ, họ sẽ giúp bạn set up và kiểm ra các yếu tố quan trọng để tạo nên chiến dịch quảng cáo thành công nhất.

3. Nội dung quảng cáo

Nhất thiết phải tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn nhất thì mới có thể thu hút được khách hàng. Hãy ưu tiên những agency có khả năng đảm nhận luôn việc tạo content cho web và landing page, kiêm luôn viết mẫu quảng cáo bởi với chuyên môn của mình, họ sẽ biết cách tạo ra và tối ưu content chuẩn SEO, làm nổi bật sản phẩm.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, để chắc chắn được hỗ trợ hiệu quả nhất, tạo mẫu quảng cáo hấp dẫn nhất… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Với bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google Ads cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất.

ĐT