Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 lưu ý quan trọng khi chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO

Ngày tạo: 18/07/2022

3 lưu ý quan trọng khi chọn nhà cung cấp dịch vụ SEOHiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO. Trong đó, có không ít những nhà cung cấp không đảm bảo uy tín, lừa dối khách hàng và Google, áp dụng các thủ thuật bẩn để SEO web lên Top. Hậu quả là khiến cho website bị phạt, doanh nghiệp lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”. Do vậy, khi lựa chọn dịch vụ SEO, để đưa ra quyết định sáng suốt nhất thì dưới đây là 3 lưu ý nhất định không được bỏ qua.

1. Lời cam kết giúp website nằm ở vị trí Top 1

Rất nhiều dịch vụ SEO cam kết rằng chắc chắn sẽ đưa website của bạn lên vị trí #1 trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Thực tế, đó chỉ là một chiêu trò quảng cáo để… dụ dỗ khách hàng. Còn kết quả có đạt được hay không thì rất khó nói. Ngay cả những dịch vụ SEO nhiều năm kinh nghiệm, uy tín đầy mình cũng không thể chắc chắn sẽ dành được vị trí Top 1 cho web mà họ SEO. Lý do là bởi Top 1 là vị trí cực kỳ cạnh tranh, và việc web có lên được vị trí #1 hay không là phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dĩ nhiên, nếu làm SEO tốt, đáp ứng tốt các tiêu chí do Google đề ra thì cơ hội nắm giữ vị trí #1 là rất cao, nhưng cũng không phải là chắc chắn 100%.

Đó là lý do vì sao khi nghe tư vấn từ nhà cung cấp dịch vụ SEO rằng họ chắc chắn sẽ SEO web lên Top 1 thì bạn nên tỉnh táo. Hãy yêu cầu phía cung cấp dịch vụ đưa ra các cam kết về những hình phạt, cách chịu trách nhiệm nếu web không lên được vị trí #1 được ghi rõ trong hợp đồng thay vì chỉ tin vào những lời hứa suông.

2. Lời hứa gia tăng doanh thu

Một dịch vụ SEO cam kết với bạn rằng sẽ giúp cải thiện doanh thu? Đó thực sự là một nhà cung cấp dịch vụ không đáng tin cậy bởi chính họ đang bị nhầm lẫn khái niệm về SEO, hoặc là họ đang cố tình đánh lừa bạn.Dịch vụ SEO là một giải pháp giúp tiếp thị website trên Google, giúp web hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm để từ đó có cơ hội tiếp cận với đông đảo khách hàng mục tiêu ở trên đó. Trong khi, tiếp thị không phải đồng nghĩa với việc sẽ bán được hàng. Việc có bán được hàng hay không, có cải thiện được doanh thu hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. SEO thực chất chỉ giúp mang lại cơ hội tiếp cận khách hàng, cơ hội bán hàng, chứ không phải là công cụ giúp bạn dễ dàng chốt đơn. Muốn bán được hàng, ngoài việc đẩy mạnh tiếp thị thì doanh nghiệp còn phải chú trọng đầu tư chất lượng sản phẩm, chất lượng chăm sóc khách hàng…

Do vậy, thay vì cam kết giúp cải thiện doanh thu, một dịch vụ SEO trung thực, uy tín sẽ hứa giúp bạn tiếp thị web một cách hiệu quả đến đông đảo khách hàng tiềm năng.

3. Dịch vụ SEO không chú trọng đến xây dựng nội dung và thiết kế website

Trong SEO hay bất kỳ phương thức tiếp thị nào khác, nội dung cũng luôn là yếu tố mang tính cốt lõi, quyết định rất cao. Không khách hàng nào muốn ở lại một website có nội dung tệ, không đáng tin, và việc phát sinh mua hàng thì lại càng khó. Một website sẽ chỉ đáng tin, thuyết phục khách mua hàng khi có khả năng thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu thông tin của khách hàng thông qua các bài viết chất lượng bằng chữ viết, hình ảnh, video…

SEO đúng hướng sẽ đẩy mạnh và cực kỳ chú trọng đến việc phát triển nội dung chất lượng cho website, biến website trở thành chuyên gia trong lĩnh vực, nơi khách hàng có thể tìm đến và thỏa mãn các nhu cầu về thông tin liên quan đến sản phẩm mà họ đang quan tâm, từ đó tạo tin tưởng và mang lại tính thuyết phục cao hơn đối với khách hàng khi họ tham khảo các sản phẩm trên website. Đẩy mạnh nội dung chất lượng cũng là cách bền vững và hiệu quả nhất để xây dựng uy tín cho một thương hiệu.

Do vậy, với bất kỳ dịch vụ SEO nào không quan tâm tới việc xây dựng nội dung, tốt hơn hết bạn không nên mất thời gian tìm hiểu, càng không nên đặt bút ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của họ.

ĐT