Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 lưu ý quan trọng khi làm hợp đồng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 24/04/2023

3 lưu ý quan trọng khi làm hợp đồng dịch vụ SEOCần lưu ý gì khi làm hợp đồng dịch vụ SEO? Thay vì phó thác tất cả cho dịch vụ SEO, dễ dàng đồng ý với bản hợp đồng mà họ đưa ra thì chúng ta nên làm gì? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Cân nhắc kỹ trước khi ký hợp đồng

Trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng, đồng ý sử dụng dịch vụ SEO do đối tác cung cấp, doanh nghiệp nên dành thời gian tìm hiểu, tham khảo nhiều công ty agency cung cấp dịch vụ SEO khác nhau để chọn được đối tác uy tín nhất.

Nếu bạn bè, người thân của bạn đã từng sử dụng dịch vụ này, hãy tham khảo gợi ý từ họ. Nếu không được gợi ý về đơn vị có uy tín, ít nhất là bạn cũng sẽ tránh được đối tác kém năng lực vì trước đó họ đã không mang lại hiệu quả, sự hài lòng cho khách hàng trước đó.

Nếu không có được nguồn tham khảo từ người thân, bạn bè, hãy tìm kiếm thông qua Google. Bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan như: dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM… chúng ta sẽ được Google gợi ý một danh sách đáng tin nằm trong Top 10. Từ các kết quả mà Google mang lại, chúng ta sẽ chon lọc, so sánh dựa trên các tiêu chí về số năm kinh nghiệm, chi phí, các cam kết…

2. Đọc kỹ, làm rõ các điều khoản trong hợp đồngCần biết rằng “bút sa gà chết”. Do vậy ngay cả khi đã chọn lọc được đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, có uy tín… thì việc đọc kỹ hợp đồng trước khi ký luôn cần thiết.

Khi đọc hợp đồng, bất cứ điều khoản, chi tiết, từ ngữ nào chưa hiểu rõ, hãy yêu cầu đối tác giải thích. Đặc biệt, hãy yêu cầu họ thay thế, diễn đạt rõ hơn thay vì dùng các từ ngữ mập mờ kiểu “nước đôi”. Bước này là cực kỳ quan trọng, giúp bảo vệ tối đa quyền lợi và “túi tiền” của bạn, tránh được cảnh “tiền mất tật mang”.

Lưu ý, để luôn sáng suốt khi khảo hợp đồng, việc quan trọng cần làm trước đó chính là bạn cần tìm hiểu, nắm rõ một số vấn đề về SEO. Chẳng hạn các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí, thủ thuật SEO mũ đen, mũ trắng, thời gian duy trì thứ hạng…

3. Yêu cầu bổ sung các cam kết, điều khoản cần thiết

Nếu chưa cảm thấy thỏa mãn, được bảo vệ tốt nhất bởi các điều khoản trong hợp đồng mà công ty cung cấp dịch vụ đưa ra, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu họ bổ sung thêm các điều khoản cần thiết. Thậm chí là bạn cũng có thể tự soạn thảo hợp đồng thay vì lệ thuộc vào công ty SEO. Theo đó, các điều khoản, cam kết nhất định phải có trong hợp đồng dịch vụ SEO là:

+ Các từ khóa cần SEO, thứ hạng cụ thể và thời gian lên Top cho từng từ khóa.

+ Hoàn tiền nếu không đạt thứ hạng hoặc thu sau hoàn toàn. Điều khoản này giúp chắc chắn rằng chỉ khi nào dịch vụ SEO thực sự mang lại hiệu quả, đạt được thứ hạng như đã thỏa thuận thì bạn mới phải chi tiền cho họ, tránh được nguy cơ đã chi tiền nhưng không đạt được kết quả, làm phí phạm thời gian.
+ Hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí, ít nhất là trong vòng 3 tháng đầu sau khi nghiệm thu thứ hạng. Điều này là đặc biệt quan trọng, giúp chắc chắn rằng dịch vụ SEO không áp dụng các thủ thuật “SEO mũ đen” để lên Top nhanh chóng trong ngắn hạn. Việc áp dụng thủ thuật SEO mũ đen gây ra nhiều hệ lụy trầm trọng, làm ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp, khiến cho website phải chịu các án phạt nặng nề đến từ Google, việc làm SEO sau đó sẽ trở nên rất khó khăn, tốn kém thời gian và chi phí.

Thông thường, các dịch vụ SEO sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ duy trì thứ hạng trong vòng 3 tháng sau khi nghiệm thu.

+ Cam kết giữ nguyên tài nguyên, nội dung web… sau khi hợp đồng SEO kết thúc.

+ Trao trả quyền quản trị web.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo một số lưu ý quan trọng khi ký hợp đồng dịch vụ SEO. Hi vọng với những chia sẻ này, doanh nghiệp sẽ biết cách bảo vệ tối đa cho quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ SEO.

Để được hỗ trợ làm SEO hiệu quả, giá rẻ, cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận và duy trì thứ hạng miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Với hơn 15 năm uy tín trong lĩnh vực SEO web, chúng tôi chắc chắn là đối tác để bạn tin tưởng tuyệt đối.

ĐT