Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 nguyên tắc cần nắm khi chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 01/12/2023

3 nguyên tắc cần nắm khi chọn dịch vụ SEOSự lựa chọn ngẫu nhiên về đơn vị cung cấp dịch vụ SEO khó có thể mang lại hiệu quả như ý muốn bởi SEO là lĩnh vực có tính cạnh tranh rất cao, và không phải bất kỳ đơn vị nào cũng có đủ uy tín, bề dày kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp… để tăng thứ hạng của web trên Google một cách nhanh chóng, bền vững. Chính vì vậy, dưới đây là 3 nguyên tắc mà chúng ta cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO.

1. Tin chọn dịch vụ SEO có bề dày kinh nghiệm

Như đã nói, SEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh và ngày càng cạnh tranh cao hơn, đặc biệt là trong xu hướng tìm kiếm và mua sắm online ngày càng áp đảo như hiện nay. Chính vì vậy, chỉ có những đơn vị có bề dày kinh nghiệm nhiều năm thực chiến với hàng trăm dự án SEO thành công ở đa dạng các lĩnh vực thì mới có thể mang lại cho bạn chiến lược SEO đúng đắn, phù hợp ngay từ đầu để cạnh tranh thứ hạng với các web đối thủ.

Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm, việc để xảy ra sai sót sẽ được hạn chế tối thiểu, thời gian phân tích web, khách hàng mục tiêu, thị trường, vạch kế hoạch… đều sẽ được tối ưu để nhanh chóng đưa web lên Top bởi dịch vụ SEO đã rất rành rõi và chuyên nghiệp trong các vấn đề này. Đây là điều sẽ khó có thể được đảm bảo nếu bạn chọn một dịch vụ SEO không có bề dày kinh nghiệm.2. Thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google

“Dao sắc không gọt được chuôi” là câu thành ngữ không phù hợp để nói về năng lực thực sự của một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO. Nếu thực sự có thực lực, dịch vụ SEO chắc chắn sẽ tự SEO được website của mình lên bảng kết quả tìm kiếm của Google ở các vị trí cao nhất với các từ khóa có tính cạnh tranh cao. Đây chính là một trong những cách thể hiện và chứng minh có tính thuyết phục cao nhất cho năng lực, uy tín của họ trong mắt khách hàng. 

Ngược lại, một dịch vụ SEO mà ngay cả website của mình họ cũng không thể SEO lên Top thì việc bị khách hàng hoài nghi về uy tín, năng lực là hoàn toàn xứng đáng và tất nhiên, chúng ta cũng không nên đặt niềm tin vào các công ty SEO như vậy.

Để kiểm chứng về thực lực của dịch vụ SEO thì rất đơn giản, chỉ cần sử dụng các từ khóa liên quan, có tính cạnh tranh để tìm kiếm trên Google. Chẳng hạn: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM… Nếu thấy website của dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu có thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm do Google trả về thì bạn có thể yên tâm tin chọn.

3. Bản kế hoạch chi tiết và các cam kết phải cụ thể, rõ ràngNgoài bề dày kinh nghiệm, thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, bạn chỉ nên tin tưởng và đi đến quyết định cuối cùng là ký hợp đồng nếu dịch vụ SEO tư vấn tận tâm và đưa ra cho bạn bản kế hoạch SEO chi tiết, thuyết phục dựa trên các phân tích cụ thể về website, khách hàng mục tiêu, đặc điểm sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đó chắc chắn phải là bản kế hoạch dành riêng cho website của bạn với lộ trình chi tiết, phương án cụ thể, các cam kết rõ ràng cho từng giai đoạn thay vì là một bản kế hoạch chung chung, đại trà, có thể áp dụng cho bất kỳ website nào.ĐT