Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 3 sai lầm gây thất bại trong quảng cáo Google

Ngày tạo: 26/03/2018

3 sai lầm gây thất bại trong quảng cáo GoogleChiến dịch quảng cáo Google Adwords không mang lại hiệu quả như mong muốn? Nguyên nhân có thể là do bạn đã mắc phải các sai lầm dưới đây.

1. Chọn sai từ khóa mục tiêuÝ nghĩa của việc chọn đúng từ khóa là giúp tiếp cận, lựa chọn khách hàng mục tiêu chính xác hơn, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên khi chọn sai từ khóa mục tiêu thì ý nghĩa này bị đảo ngược, khiến bạn bỏ lỡ khách hàng tiềm năng cần khai thác và tất nhiên, không thể mang lại giá trị chuyển đổi.Chọn đúng từ khóa là giúp tiếp cận, lựa chọn khách hàng mục tiêu chính xác hơn

Để chọn đúng từ khóa mục tiêu, trước tiên cần xác định rõ:

  • Sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp
  • Đối tượng khách hàng cụ thể mà bạn muốn hướng đến
  • Nhu cầu của khách hàng
  • Thói quen sử dụng từ khóa để tìm kiếm của khách hàng
  • Khoanh vùng địa lý mà bạn có thể phục vụ

Xác định được các gạch đầu dòng trên, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn từ khóa mục tiêu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa của Google, hoặc liên hệ trực tiếp với Dịch vụ Quảng cáo Google của Trần Lê để được tư vấn lựa chọn, nâng cao tính chính xác và hiệu quả.

2. Trang web không thân thiện với người dùngDù bạn sở hữu một mẫu quảng cáo Google Adwords hoàn hảo đến đâu nhưng trang đích lại không thân thiện với người dùng thì kết quả thu về dĩ nhiên sẽ khó được như mục tiêu đã đề ra. Sau khi click vào mẫu quảng cáo, khách hàng sẽ tiếp cận ngay với website của bạn. Lúc này nếu web không được chăm chút kỹ lưỡng, bố cục lộn xộn, khó theo dõi, hoặc sản phẩm trình bày không đẹp, không hấp dẫn, thông tin liên hệ không đầy đủ, không có hướng dẫn mua hàng... thì việc bị mất khách là điều rất dễ hiểu.Trang đích trong quảng cáo Google Adwords đặc biệt quan trọng

Nói vậy để hiểu rằng, tạo ra một mẫu quảng cáo Google hấp dẫn đã khó, làm thế nào để giữ chân khách hàng ở lại và mua hàng càng khó hơn gấp bội lần. Muốn đạt được kết quả cao, ngoài việc tạo ra mẫu quảng cáo hấp dẫn thì chúng ta buộc phải đầu tư cho website, tức là phải có một giải pháp tổng thể, đồng bộ cả quảng cáo, từ khóa, website lẫn nội dung mang đến cho người dùng... sẽ rất mất thời gian và chất xám nếu như bạn không đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Trong khi, việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm càng bị trì hoãn thì càng nắm chắc phần thua trước đối thủ cùng ngành. Thật may, Trần Lê đáp ứng giúp bạn tất cả các nhu cầu trên với gói dịch vụ trọn gói, từ thiết kế website, làm nội dung cho tới lên chiến dịch quảng cáo Google, chỉ cần liên hệ, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và cung cấp gói giải pháp phù hợp nhất.


3. Sử dụng trang đích và điểm chất lượng của trang đíchTrong quảng cáo Google Adwords, khái niệm trang đích và điểm chất lượng của trang đích đã không còn xa lạ. Đây đều là những yếu tố vô cùng quan trọng, không chỉ giúp từ khóa của bạn kích hoạt quảng cáo ở vị trí cao hơn và với giá mỗi nhấp chuột thấp hơn, từ đó góp phần làm cho chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn và có thể bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Điểm chất lượng cao đồng nghĩa với việc trang đích và từ khóa có liên quan mật thiết, có giá trị cho người xem quảng cáo và truy cập trang. Ngược lại, điểm chất lượng thấp tức là từ khóa và trang đích không có liên quan, nội dung không hữu ích cho người xem. Trang đích cần thể hiện đúng và chi tiết, cụ thể hơn, sống động và hấp dẫn hơn những gì mà bạn đã trình bày một cách ngắn gọn và tối giản trong mẫu quảng cáo của mình. Như vậy có nghĩa là, nếu bạn chỉ để tâm đến việc tạo mẫu quảng cáo sao cho hấp dẫn và hoành tráng mà không chú ý tới tính liên quan tới những gì mà trang đích đang có... thì không khác gì bạn đang lừa dối khách hàng, hãy thử đặt mình vào vị trí của họ, khi đang háo hức bởi một mẫu quảng cáo hấp dẫn, nhưng lại bị dẫn dắt về một trang đích sai sự thật thì điều đó đáng thất vọng và bực tức như thế nào?

Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tạo chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả hơn. Để được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với Trần Lê Group ngay hôm nay!