Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 xu hướng marketing online hot nhất hiện nay

Ngày tạo: 01/12/2020

3 xu hướng marketing online hot nhất hiện nayTrong bối cảnh internet ngày càng được phổ cập mạnh mẽ thì việc áp dụng các phương pháp marketing online là cực kỳ cần thiết, giúp tạo cầu nối hiệu quả giữa khách hàng với sản phẩm/doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần biết rằng làm marketing online cũng phải hợp thời, hợp xu thế, “đúng trend” thì mới có thể mang lại hiệu quả cao. Ngay dưới đây, hãy cùng chúng tôi cập nhật nhanh 5 xu hướng làm marketing hot nhất hiện nay để không bỏ lỡ bất kỳ nhịp cầu nào dẫn dắt khách hàng tới trang của bạn.

1. Marketing Online trên Google 

Ở thời điểm hiện tại đây được coi là phương pháp marketing online cần được ưu tiên hàng đầu. Khẳng định này là dựa trên những nghiên cứu, phân tích về hành vi người dùng.

Theo đó thì ngày nay, hầu hết các khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào đi chăng nữa thì động thái trước tiên của họ chính là tìm kiếm thông tin, tham khảo trên các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất chính là Google). Khi làm Marketing Online trên Google thì sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm này xếp hạng, đề xuất hiển thị trong bảng kết quả của nó, từ đó mang lại cơ hội thu hút lượt click của khách hàng.

Hình thức Marketing Online trên Google hiện có 2 tùy chọn là quảng cáo Google Adwords và SEO web. 

Google Adwords là hình thức quảng cáo trả tiền. Doanh nghiệp phải trả tiền cho Google để lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo của mình trên bảng kết quả tìm kiếm khi người dùng sử dụng từ khóa liên quan để tìm kiếm, và thanh toán chi phí sau mỗi cú click của khách hàng vào quảng cáo. Trong khi đó, SEO web là tập hợp các việc làm giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhằm đưa website lên vị trí TOP đầu của Google. Tức là, đưa website lên TOP Google bằng nỗ lực xây dựng website thay vì trả tiền cho Google. Về bản chất thì hình thức này mang lại lượt truy cập tự nhiên hơn, thiện cảm hơn cho khách hàng. 

2. Marketing Online trên Facebook (Social media)

Với hơn 60 triệu dùng đến từ Việt Nam thì Facebook là một trong những mạng xã hội mà bạn không nên bỏ qua cho chiến lược marketing online của mình. Thống kê cho biết, trung bình mỗi Facebooker dành ít nhất khoảng 20 phút/ngày để “check in” Facebook, 48% những người từ 18-34 tuổi nghĩ đến việc check Facebook đầu tiên khi họ thức dậy mỗi sáng. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng của mạng xã hội này là lớn như thế nào. Đây chính là nền tảng vững chắc để các thương hiệu, doanh nghiệp phát triển cộng đồng của riêng mình.Để làm marketing online với Facebook thì về cơ bản, chúng ta có thể sử dụng 3 kênh chính là: Profile , group, fanpage. Mỗi kênh sẽ có cách thức hoạt động khác nhau nhưng điểm chung là nếu làm đúng cách, thành công thì lượt tương tác là cực kỳ lớn. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để sử dụng hiệu quả công cụ marketing online này.

3. Marketing online trên Youtube

Có thể bạn chưa biết, Việt Nam là một trong những nước nằm trong Top 10 về lượng người xem Youtube nhiều nhất thế giới. Cũng chính vì vậy nên đã làm marketing online thì bạn không thể bỏ qua kênh video này. Về cơ bản, chúng ta có 2 cách để tiếp thị trên Youtube, đó chính là Marketing Youtube có phí và Marketing Youtube free. Với hình thức có phí thì doanh nghiệp phải mua quảng cáo từ Google Adwords hoặc là quảng cáo của Youtube. Lúc này, quảng cáo của bạn hoặc là sẽ hiển thị ở phần đầu video, hoặc là phần giữa với thời lượng từ 10 – 30s, tùy từng yêu cầu.

Với hình thức Marketing Youtube free, chúng ta tập trung vào tạo các video chia sẻ về sản phẩm, cách sử dụng, đánh giá sản phẩm để lồng ghép các thông tin quảng cáo của mình vào đó. Khi nội dung video được tạo là đặc sắc, chất lượng, giá trị… thì tương tự như trên Facebook, người xem cũng sẽ Like, Comment và Share video lên các nền tảng xã hội khác (Zalo, Facebook, Google+…) Hiện nay, phần lớn hình thức marketing online trên YouTube đều sử dụng cách làm này.

4. Kết luận

Ngoài các hình thức như đã giới thiệu sơ nét ở trên thì hiện nay, để tiếp thị sản phẩm, thương hiệu và doanh nghiệp thì chúng ta còn có thể áp dụng rất nhiều cách làm khác nhau. Tùy theo khả năng tài chính, đối tượng khách hàng tiềm năng, định hướng kinh doanh và đặc điểm sản phẩm để có được sự lựa chọn phù hợp. 

Để được tư vấn lựa chọn chiến lược marketing online phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình với chi phí tối ưu, đạt hiệu quả cao nhất.. vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT