Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 3 yếu tố quyết định giá dịch vụ SEO

Ngày tạo: 31/07/2018

3 yếu tố quyết định giá dịch vụ SEOMột trong những yếu tố khiến khách hàng cảm thấy khó khăn khi lựa chọn dịch vụ SEO chính là giá cả. Bởi mỗi công ty SEO sẽ cung cấp một bảng giá dịch vụ khác nhau, và sự chênh lệch mức giá đôi khi là rất lớn. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt này? Mức giá có liên quan đến tính chuyên nghiệp và chất lượng của dịch vụ hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bên dưới. 

Theo đó, có 3 yếu tố ảnh hưởng đến mức giá mà các công ty dịch vụ SEO đưa ra, bao gồm:

1. Độ uy tín và chuyên nghiệp của công ty SEO

Những công ty SEO chuyên nghiệp, tạo được danh tiếng trên thị trường dĩ nhiên sẽ có mức giá cao hơn. Bởi đó thường là những công ty làm SEO giỏi, có nhiều dự án SEO thành công, nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp lớn. Và khi search những từ khóa về lĩnh vực SEO web thì dễ dàng nhìn thấy những công ty này lot Top trên kết quả tìm kiếm của Google. Điều này cũng khẳng định, họ đã làm SEO rất tốt cho chính họ, và có thể làm SEO tốt hơn cho khách hàng.2. Quy trình, phương pháp, thủ thuật làm SEO

Nhắc đến SEO là nhắc đến hàng loạt phương pháp, thủ thuật, từ thủ thuật SEO mũ trắng, SEO mũ xám đến thủ thuật SEO mũ đen. Và đương nhiên, mỗi công ty SEO sẽ áp dụng những chiến thuật riêng để đảm bảo hiệu quả SEO cao nhất. 

Cũng không loại trừ một số công ty SEO vì muốn “qua mặt” Google lẫn khách hàng nên không ngần ngại sử dụng thủ thuật SEO bẩn. Những công ty này sẽ đưa ra mức giá rẻ bèo nhưng luôn cam kết website, từ khóa đạt thứ hạng cao. Kết quả là: Có thể đạt thứ hạng cao nhưng lại không duy trì được thứ hạng này, thậm chí bị Google phát hiện và loại khỏi kết quả tìm kiếm. 

Một công ty làm SEO chuyên nghiệp sẽ không cam kết đưa website, từ khóa lên Top trong bao lâu, mà sẽ cung cấp quy trình làm SEO cụ thể, rõ ràng và chi tiết cho từng giai đoạn. Đặc biệt, các thủ thuật họ áp dụng đều minh bạch, thông minh và an toàn. Giá dịch vụ mà các công ty này đưa ra có thể cao, nhưng khả năng đưa website lên Top và duy trì thứ hạng này lâu dài là rất lớn.3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Những công ty SEO chuyên nghiệp sẽ không áp đặt khách hàng theo ý của họ, ngược lại, luôn luôn lắng nghe, tiếp nhận yêu cầu của khách hàng để hỗ trợ vào chiến dịch SEO. Ở vị trí khách hàng, nếu phải bỏ ra số tiền cao hơn cho dịch vụ SEO, nhưng bù lại, bạn được tham gia, đề xuất yêu cầu, ý tưởng thì đương nhiên, mức độ tin tưởng và hài lòng cũng sẽ cao hơn.

Trên đây là 3 yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các bảng giá dịch vụ SEO. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nên chọn dịch vụ SEO của đơn vị nào để đảm bảo hiệu quả cao nhất trong mức giá phù hợp nhất.

Lê Trinh