Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 4 bí quyết SEO website hiệu quả

Ngày tạo: 25/12/2017

4 bí quyết SEO website hiệu quảCách làm SEO web mang lại hiệu quả tốt nhất đó chính là xây dựng website phục vụ cho con người, thay vì chỉ chăm chăm hướng đến công cụ tìm kiếm.

Khi tuân thủ đúng nguyên tắc này, trang web của bạn tự khắc sẽ đáp ứng được bất cứ yêu cầu nào do Google đưa ra, từ đó tạo một thứ hạng mang lại doanh thu như ý muốn. Để không đi “lệch pha” so với nguyên tắc đó, hãy học hỏi những bí quyết dưới đây.


1. Lấy nội dung làm chủKhông phải hình thức thiết kế, cũng không phải những lời quảng cáo hấp dẫn, mà nội dung mới chính là vũ khí giúp web của bạn vượt qua hàng ngàn đối thủ trong công cuộc SEO web. 

Hiện nay đối với Google, thứ hạng của website phần lớn được đánh giá dựa trên nội dung mà website đó mang lại cho người dùng. Vì vậy, điều cốt lõi ở đây chính là nội dung mà bạn xây dựng phải thực sự có ích, mới mẻ và hấp dẫn. Trong khi xây dựng các bài viết, hãy lưu ý là độ dài của mỗi bài không nên quá ngắn, và cũng không được quá dài (không dưới 400 từ, và chỉ nên đạt ngưỡng khoảng 1.000 từ). Đặc biệt, hãy xây những nội dung dành cho người dùng, là những thứ mà người dùng đang cần, đang tìm kiếm, chứ không phải là thứ mà bạn thích hay tâm đắc.

2. Tạo điều kiện cho người dùng truy cập một cách dễ dàng và nhanh chóng

Ngày nay, những website không được tối ưu hóa cho các thiết bị di động sẽ luôn bị Google đánh giá thấp. Google luôn lấy người dùng làm tâm điểm, trong khi đó, hầu hết người dùng hiện nay đều chỉ tiếp cận thông tin bằng các thiết bị di động, do đó, nếu website của bạn là kẻ ngoài cuộc thì tất nhiên, sẽ bị cả người dùng và Google dễ dàng bỏ qua.

Nói về việc truy cập website bằng thiết bị di động thì tốc độ tải trang chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, để làm SEO tốt nhất thì web của bạn phải tương thích với các thiết bị di động, phải có tốc độ tải trang nhanh.

3. Tránh trùng lặp URLMột trong những cách mà các SEOer hay làm là chia sẻ nội dung trên website của mình tới 1 website lớn hơn, có uy tín hơn và lượng truy cập nhiều hơn. Bởi vì các web có uy tín thì có thứ hạng cao hơn và Google mặc định đó là địa chỉ tin cậy, nên thường dẫn người dùng về đây, ngay cả khi nội dung của bạn và của web lớn kia là như nhau và được up cùng một thời điểm. 

Chính vì vậy, nếu bạn muốn tối ưu hóa kết quả tìm kiếm thì cần đầu tư vào nội dung sao cho tạo được sự khác biệt, cả về cách thức thể hiện lẫn chất lượng mang lại (độ Unique cao), tránh trùng lặp URL để vừa không gây nhầm lẫn cho người dùng vừa tạo sự thuận tiện cho các thuật toán của Google trong quá trình tìm kiếm.

4. Đừng đánh lừa Google

Nếu đã hiểu rõ SEO là gì và các hình phạt của Google cho những hành vi lừa dối thì có lẽ bạn đã biết vì sao không nên và đừng bao giờ đánh lừa Google. Chẳng hạn, tạo các đoạn văn bản màu trắng trên nền trắng để thêm nội dung, nhồi từ khóa, làm giả các liên kết ngoài để tăng độ tin cậy... hãy nên nhớ rằng các thuật toán của Google được cập nhật thường xuyên và cực kỳ nhanh nhạy, một khi phát hiện ra hành vi gian lận thì nó sẽ xóa bỏ thứ hạng hiện tại của bạn, lúc này, web của bạn sẽ phải bắt đầu lại với con số 0.

Trên đây là 4 bí quyết giúp SEO web hiệu quả. Để hiểu rõ hơn SEO website là gì và hoạch định chiến lược SEO phù hợp nhất, tốt nhất cho web của mình, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Đào Thơ