Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 4 cách quảng cáo Website bằng Google Ads hiệu quả mà ngân sách ít

Ngày tạo: 06/02/2021

4 cách quảng cáo Website bằng Google Ads hiệu quả mà ngân sách ítLợi ích của quảng cáo Google Ads trong kinh doanh online là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để quảng cáo Website bằng hình thức này đòi hỏi phải tốn không ít chi phí. Vì vậy, nếu bạn có ngân sách không mấy dư dã thì nên tham khảo bài viết sau đây để thực hiện quảng cáo Web thành công hơn với hình thức này mà lại ít tốn kém.

1. Lựa chọn từ khóaLựa chọn từ khóa là một yếu tố vô cùng quan trọng khi chạy chiến dịch quảng cáo Google Ads cho Website. Từ khóa chính là dấu hiệu để khách hàng tìm ra được bạn trên công cụ tìm kiếm. Khi chọn từ khóa phù hợp sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối đa. Một số người khi nghe điều này có thể sẽ thấy vô lý, song thực tế đây lại là cách giúp giảm chi phí quảng cáo cực tốt. 

Lời khuyên của các chuyên gia là nên chọn từ khóa nhằm vào thương hiệu sản phẩm của mình, như vậy sẽ giúp khách hàng dễ tìm ra bạn hơn. Một từ khóa dài từ 3 đến 5 từ sẽ diễn tả được đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn, đồng thời giá CPC cũng thấp hơn, tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. 

Ví dụ: Thay vì chọn từ khóa “mua máy lạnh” thì chọn từ khóa dài “mua máy lạnh cũ” sẽ tập trung hướng đến khách hàng hơn, những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp đơn giản để tiếp cận khách hàng đó là chọn từ khóa là tên sản phẩm, tên các hãng trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

2. Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu

Nếu bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong phạm vi địa bàn nào đó thì không cần phải phí hoài đầu tư trên địa bạn rộng, bởi điều đó chỉ khiến bạn tổn hại nguồn ngân sách lớn. Bạn có thể điều chỉnh theo tỉnh, thành phố, thậm chí là cạnh nơi sinh sống để hiển thị quảng cáo cho khách hàng ở khu vực mà bạn muốn nhắm tới. 

Chẳng hạn, bạn hoạt động trong lĩnh vực du học và quy mô bước đầu là muốn nhắm đến các bạn trẻ đi du học tại địa bàn Hà Nội cùng các tỉnh thành lân cận thì nên quảng cáo ở các điểm này thay vì tập trung quảng cáo trên toàn quốc. Đây là cách quảng cáo hiệu quả, giúp thuyết phục khách hàng, nhắm đúng mục tiêu và tiết kiệm chi phí quảng cáo tối đa. 

3. Lựa chọn thời gian hiển thịTùy vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày mà chiến dịch quảng cáo Google Adwords sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Có thể hiểu vấn đề này đơn giản là ở thời gian cao điểm hay trong giờ hành chính thì hiệu quả cao nhất. Vậy nên, nếu kinh phí hạn hẹp thì chỉ cần hiển thị những khung giờ này để nhắm đúng vào nguồn khách hàng mục tiêu. Ngược lại, nếu quảng cáo hiển thị vào khung giờ hạn chế lượng truy cập thì hiệu quả không cao và bị uổng phí. 

4. Lựa chọn thiết bị quảng cáo

Bạn có thể chọn quảng cáo trên nhiều thiết bị khác nhau như di động, laptop, ipad,… Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức quảng cáo di động vì nó có nhiều mặt hạn chế. Khách hàng khi tìm kiếm trên di động sẽ khó hiển thị nội dung quảng cáo và thường sẽ liên hệ trực tiếp để đặt hàng hay dùng dịch vụ hơn là những khách hàng sử dụng laptop, ipad,…

5. Phát triển kỹ năng viết quảng cáo Google

Bí quyết để quảng cáo Web bằng Google Ads thành công và tiết kiệm hơn cả chính là phát triển kỹ năng viết quảng cáo của mình. Ngôn từ chính là sức mạnh ghê gớm tác động và chi phối mạnh mẽ đến cảm xúc của con người. Khi xây dựng nội dung quảng cáo Google bạn nên tự tin dùng lời văn để làm sao người dùng click vào ngay mẫu quảng cáo. Việc nâng cao kỹ năng này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ cho mình đấy nhé. Trên đây là những giải pháp quảng cáo Website bằng Google Ads hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Còn nếu chưa tìm được địa chỉ nào uy tín thì hãy nhấc điện thoại gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn. 

ĐT