Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 4 cách tạo thu hút cho quảng cáo trực tuyến

Ngày tạo: 01/02/2018

4 cách tạo thu hút cho quảng cáo trực tuyếnQuảng cáo trực tuyến là một trong những cách giúp thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, do ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng các hình thức quảng cáo trực tuyến này nên mức độ cạnh tranh là rất cao, và không phải quảng cáo nào cũng thu hút được khách hàng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng “bỏ túi” 4 cách làm dưới đây. 

1. Xây dựng doanh nghiệp vững mạnh

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, dù bạn có áp dụng nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến chăng nữa, dành rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc cho quảng cáo đi nữa mà doanh nghiệp không thực sự vững mạnh thì cũng rất khó để thu hút khách hàng.Doanh nghiệp vững mạnh ở đây được hiểu là từ thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến các hình thức bán hàng, thanh toán, tất cả phải có thế mạnh riêng mà đối thủ không có. Làm sao đó để khi khách hàng vừa tiếp cận doanh nghiệp, họ có thể nhận thấy được sự đặc biệt, khác biệt và ưu việt hơn hẳn các doanh nghiệp khác. 

2. Quảng cáo nhưng vẫn tiết kiệm

Xác định ngân sách cụ thể cho chiến dịch quảng cáo trực tuyến, sau đó thực hiện theo ngân sách này. Hạn chế đến mức thấp nhất những khoản chi phí phát sinh, dẫu cho mẫu quảng cáo của bạn có ấn tượng và thu hút đến đâu. Bởi việc phát sinh chi phí quảng cáo là không hề nhỏ, về lâu dài, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận kinh doanh.Cùng với đó, trong chiến dịch quảng cáo, hãy cho khách hàng thấy được số tiền mà họ tiết kiệm được nếu đặt mua hàng của bạn. Và sau khi các chương trình giảm giá, khuyến mãi này kết thúc, đừng quên tiếp tục tìm cách thu hút khách hàng bằng cách đưa ra những chương trình chiết khấu. 

3. Tạo mẫu quảng cáo khẩn trương

Những mẫu quảng cáo trực tuyến kiểu khẩn trương, kêu gọi luôn mang lại hiệu quả cao bởi nó tạo sự kích thích và thôi thúc mọi người hành động. Bằng cách thêm vào mẫu quảng cáo những cụm từ như “Mua ngay từ bây giờ”, “Giá rẻ cho hôm nay”, “Khuyến mãi ngay”, “ Miễn phí giao hành”, “Nhanh tay lẹ mắt…” là bạn có thể được nhiều khách hàng quan tâm và hành động hơn. 4. Luôn khích lệ khách hàng

Khích lệ khách hàng bằng cách giảm giá, tặng quà, miễn phí giao hàng,… trong gói sản phẩm/dịch vụ mà họ chọn sẽ khiến họ cảm thấy thích thú và hài lòng. Lưu ý: Quà tặng không nhất thiết phải có giá trị cao, nhưng nhất định phải tiện ích và sử dụng được (thay vì quà lưu niệm). Tốt nhất là giảm giá ngay trên chính sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng chọn hoặc free ship để khách hàng có thêm động lực mua hàng.

Với 4 cách làm trên đây, chiến dịch quảng cáo trực tuyến của bạn sẽ thu hút khách hàng và mang đến hiệu quả thực sự trong việc quảng bá thương hiệu và kinh doanh trực tuyến. 

Lê Trinh