Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 4 điều cần nhớ khi chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 06/06/2022

4 điều cần nhớ khi chọn dịch vụ SEOCó rất nhiều thông tin cần tìm hiểu và nhiều điều cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi chọn lọc và chia sẻ đến bạn 4 lưu ý quan trọng nhất.

1. Cẩn thận với các dịch vụ SEO giá rẻ

Tâm lý chung của hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ SEO là tìm được đối tác có mức giá cạnh tranh nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên câu nói “tiền nào của đó” hay “của rẻ là của ôi” thường rất đúng. Chính vì vậy, không nên xem mức giá như là một điều kiện tiên quyết khi lựa chọn dịch vụ SEO. 


Hãy đặc biệt cẩn thận và cân nhắc kỹ trước các dịch vụ SEO giá rẻ, đặc biệt là những dịch vụ SEO đưa ra mức giá quá cạnh tranh so với mặt bằng chung trên thị trường, kèm theo đó là các cam kết đáng nghi như: SEO web lên Top 10 chỉ sau vài tháng, tăng doanh thu nhanh chóng, ấn tượng…

SEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh, các đối thủ trong cùng ngành đều luôn nỗ lực để đạt được vị trí tốt nhất trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Việc SEO web lên Top vì thế là không hề dễ dàng, càng không thể nhanh chóng bởi bản chất của SEO là hoàn thiện web về mặt chất lượng trải nghiệm theo các tiêu chí của Google, do vậy thậm chí chúng ta cần cảm một hành trình dài, tối thiểu từ 3 – 6 tháng, thậm chí là hơn 1 năm. Do vây, nếu dịch vụ SEO cam kết đưa web lên Top trong thời gian ngắn thì nhiều khả năng họ sẽ áp dụng các thủ thuật bẩn nhằm đánh lừa Google. Sự gian lận này sẽ sớm bị các thuật toán của Google phát hiện, lúc này, website sẽ phải chịu các hình phạt rất nặng nề, ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu.

2. Lời hứa cải thiện doanh thu

Nếu dịch vụ SEO cam kết chắc chắn như đinh đóng cột rằng họ sẽ giúp cải thiện doanh thu cho website của bạn thì tốt nhất nên đặt câu hỏi nghi ngờ và cần cân nhắc kỹ hơn.

Thực tế, SEO không có khả năng giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số. Nghĩa là không phải cứ SEO web lên Top là sẽ bán được hàng. SEO là cầu nối giữa website với khách hàng. Nhờ thứ hạng đạt được trên bảng kết quả tìm kiếm, SEO giúp web tiếp cận chính xác và đông đảo khách hàng mục tiêu của mình. Còn việc có ra đơn được hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng và sản phẩm mà bạn mang lại cho khách hàng. 

Cũng giống như, một cửa hàng có nhiều khách tới tham quan chưa chắc sẽ bán được nhiều hàng, nếu sản phẩm bày bán không thỏa mãn được yêu cầu của người mua thì khó có thể thuyết phuc được họ “xuống tiền. Do vậy, song song với việc làm SEO để có được cơ hội tiếp cận đông đảo khách hàng mục tiêu, hãy không ngừng hoàn thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

3. Cẩn thận với các dịch vụ SEO không đề cập tới contentĐối với SEO, Content chính là yếu tố chủ chốt bởi giá trị nội dung, lượng thông tin, khả năng thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng là điều mà Google luôn hướng tới. Chính vì vậy, với bất kỳ chiến lược SEO nào, để đạt được hiệu quả, được Google đánh giá, xếp hạng cho thì cần phải thỏa mãn về tiêu chí chất lượng nội dung thông tin. Dịch vụ SEO đưa ra bản kế hoạch chi tiết tới đâu đi chăng nữa nữa nhưng trong đó không đề cập hoặc không chú trọng tới content thì bạn cũng không nên tin tưởng.

4. Yêu cầu dịch vụ SEO phải có các mốc thời gian và cam kết rõ ràng

Một dịch vụ SEO uy tín cần phải lên được một bản kế hoạch rõ ràng, chi tiết nhất với một lộ trình đầy đủ, trong đó thể hiện rõ các mốc thời gian nhất định dành cho những công việc cụ thể, cũng như các mốc cam kết đạt được kết quả như thỏa thuận. Lộ trình càng rõ ràng càng giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát tiến độ và theo dõi kết quả của chiến dịch SEO. Đây là điều cần thiết để hai bên phòng tránh, hạn chế tối đa việc xảy ra các rủi ro nếu như công việc không diễn ra như ý.

ĐT