Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 4 lý do nên SEO từ khóa dài

Ngày tạo: 16/11/2018

4 lý do nên SEO từ khóa dàiNghiên cứu, phân tích và chọn lọc từ khóa được coi là quan trọng nhất trong một chiến dịch SEO. Và hầu hết các SEO-er đều tập trung vào những từ khóa dài mặc dù độ phổ biến và tính thông dụng của những từ khóa này không bằng từ khóa ngắn. Vậy tại sao lại có sự kỳ lạ này? Lý do từ khóa dài được ưa chuộng khi làm SEO là gì? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bên dưới. 

1. Từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn từ khóa ngắn

Từ khóa dài là những từ khóa có khả năng nhắm chính xác nhu cầu của người dùng, nhờ đó, có thể đem lại lượng truy cập tốt hơn và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn. Ví dụ với từ khóa “seo web”, người dùng có rất nhiều nhu cầu khác nhau như SEO web giá rẻ, SEO web trọn gói, SEO web bán hàng, SEO web bất động sản,… Nhưng với từ khóa “seo web chuyên nghiệp tphcm” hay “seo web trọn gói giá rẻ”,… thì người dùng có thể thấy gần với nhu cầu của mình hơn, từ đó có xu hướng nhấp chuột nhiều hơn, đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.2. Từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn từ khóa ngắn

Không khó để nhận thấy điều này, nhất  là khi bạn đang hoạt động trong lĩnh vực có quá nhiều đối thủ mạnh. Đơn cử như với từ khóa “mua sách trực tuyến”, bạn không thể nào cạnh trạnh lại những đối thủ có tiếng trên thị trường như Tiki, Vinabook, nhà sách Phương Nam,… Ngay cả khi bạn mất rất nhiều thời gian và tốn kém nhiều chi phí thì khả năng đạt thứ hạng cao hầu như là không thể và khó thu hồi lại vốn. 

Để tránh tình trạng này, tốt nhất bạn nên chọn dịch vụ SEO tổng thể với những từ khóa dài để giảm thiểu cạnh tranh. Từ khóa dài ở đây là những từ khóa gắn thêm thương hiệu của bạn, hoặc thêm các cụm từ/cụm từ “giá, ở đâu, là gì,…”. Nếu làm SEO tốt, khả năng lọt top là rất cao, thậm chí là bền vững. 3. Từ khóa dài thúc đẩy thứ hạng cho từ khóa ngắn

Bản thân từ khóa dài luôn chứa từ khóa ngắn, chẳng hạn những từ khóa dài như “thiết kế website chuyên nghiệp”, “thiết kế website giá rẻ”, “thiết kế website bán hàng”, “thiết kế website tại tphcm”,… luôn chứa từ khóa ngắn là “thiết kế website”. Khi bạn SEO những từ khóa này lên top thì khả năng những từ khóa ngắn cũng được gia tăng thứ hạng. Và như vậy, bạn vừa tiếp cận được đối tượng search theo từ khóa dài, vừa không bỏ lỡ những đối tượng search theo từ khóa ngắn. 

4. Từ khóa dài tối ưu về chi phí

Vì từ khóa ngắn có độ cạnh tranh cao và rất khó lên top nên để SEO từ khóa ngắn, bạn phải chi một khoản tiền không nhỏ. Trong khi đó, từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn, dễ lên top hơn nên là giải pháp tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Trên đây là 4 lý do nên SEO từ khóa dài khi làm SEO. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với công ty SEO web chuyên nghiệp chúng tôi để được tư vấn thêm và cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng. 

Lê Trinh