Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 4 sai lầm trong SEO khiến website bạn dễ bị phạt

Ngày tạo: 02/07/2018

4 sai lầm trong SEO khiến website bạn dễ bị phạtSeo web là một trong những loại hình quảng cáo hiệu quả nhanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Thế nhưng, cũng có không ít trường hợp người làm SEO chỉ áp dụng những phương pháp cũ mà không kịp thời nắm bắt những thay đổi mới nhất trong Google đã khiến cho website trở nên lỗi thời, kém hiệu quả thậm chí còn bị Google phạt dẫn đến những hậu quả đáng kể. Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra 4 sai lầm phổ biến của người làm SEO khiến website của bạn bị Google phạt cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Liên kết đến trang chủ của bạn
Có thể nói, backlink là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả Seo của bạn. Tuy nhiên, cũng có không ít người nghĩ rằng việc mua thêm các liên kết đến trang chủ của trang web của bạn sẽ giúp cho trang web đó có cấp bậc cao hơn. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi google không xếp hạng các trang web, mà nó được xếp hạng trang. Đó cũng là lý do tại sao bạn cần phải liên kết với chất lượng nội dung trong trang web của bạn mà không phải là trang chủ.

Một điều quan trọng khác là liên kết trên trang chủ sẽ thật tốt nếu chúng được thực hiện một cách tự nhiên, có như vậy thì việc làm Seo của bạn mới đạt hiệu quả tốt và không bị google bắt phạt.


Thứ hai, Trang trại liên kết và bánh xe
Trang trang liên kết có thể hiểu là một loạt các trang web được thành lập bởi một nhà cung cấp SEO nhằm mục đích tạo backlink vào trang web cụ thể. Còn bánh xe liên kết là một nhà tiếp thị liên kết đến một bài viết tiền từ những người khác. Các bài viết liên kết đến các trang web kiếm tiền này sau đó cũng được liên kết từ các bài báo khác cũng liên kết đến các trang web kiếm tiền. Điều quan trọng là bạn cố gắng không để mất uy tín của bánh xe liên kết để đảm bảo cho backlink đạt được chất lượng một cách tự nhiên nhất.

Thứ ba, Liên kết từ các trang web bị phạt
Một sai lầm nữa khiến web seo của bạn bị phạt là do bạn liên kết từ các trang web đã bị google phạt. Do dó, bạn nên cẩn thận lựa chọn liên kết từ các trang web được tin cậy nhé.


Thứ tư, Mua liên kết
Một vấn đề quan trọng nữa trong seo là bạn không bao giờ nên mua các liên kết, bởi điều này sẽ vi phạm chính sách trong Google và đương nhiên website của bạn sẽ bị phạt. Vì vậy, liên kết nên đến tự nhiên và có thể được thực hiện thông qua các chiến thực mua lại liên kết hợp lệ. Lưu ý, bạn cũng cần phải kiểm tra với nhà cung cấp để chắc chắn rằng bạn đã thu thập được liên kết tốt nhất nhé.

Hãy lưu ý những điểm chúng tôi vừa chia sẻ trên để đảm bảo web Seo của mình đạt chất lượng tốt, an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H