Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 ưu điểm của thiết kế web thích ứng Responsive web design

Ngày tạo: 06/08/2018

4 ưu điểm của thiết kế web thích ứng Responsive web designNghiên cứu của Forrester Research cho biết, dự kiến tới năm 2019, doanh số smartphone toàn cầu sẽ đạt đạt 3,5 tỷ USD. Không dừng lại ở đó, con số này sẽ còn tăng gần 50% mỗi năm. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ dịch chuyển mạnh sang điện thoại thông minh và tablet. Đây cũng chính là gốc rễ cho lý do vì sao chúng ta nên thiết kế web site với nền tảng có khả năng thích ứng với sự dịch chuyển này. 4 ưu điểm dưới đây của xu hướng thiết kế web này sẽ còn thuyết phục bạn hơn nữa.1. Thích ứng với Google

Google Think Insights on Mobile cho thấy, có tới 48% người dùng truy cập website di động thông qua một tìm kiếm ban đầu. Chính vì thế, nếu muốn có sức mạnh cạnh tranh lớn hơn so với đối thủ trên nền tảng di động thì trước tiên, cần có một thiết kế phù hợp với nền tảng tìm kiếm của Google.
Responsive web design (RWD) có ưu điểm là có chung một URL và HTML nên sẽ tạo điều kiện thuận tiện hơn cho Google kh thu thập thông tin, tổ chức nội dung để phân loại và đánh giá.

2. Giảm tỷ lệ thoát trang

Nếu website của bạn không được áp dụng công nghệ RWD thì khi người dùng truy cập trên thiết bị di động sẽ cảm thấy rất phiền phức vì phải liên tục kéo qua kéo lại, zoom in để theo dõi trọn vẹn nội dung – một trải nghiệm cực kỳ tiêu cực mà không một người dùng nào muốn phải đối mặt. Nghiên cứu của Google đã chỉ ra, nếu người dùng không có cảm tình ngay lập tức với những gì họ nhìn thấy thì có tới 61% sẽ tìm đến một trang web khác. Thảm họa này sẽ làm tổn thương thứ hạng web cũng như hình ảnh của web một cách trầm trọng.3. Tối ưu hóa liên kết

Nghiên cứu gần đây của ComScore  chứng minh rằng, có tới 55% thông tin được lan truyền, chia sẻ thông qua các thiết bị di động. Liên kết trên RWD rất dễ để người dùng có thể chia sẻ, tương tác và liên kết, điều này mang lại những lợi ích nhất định cho chiến lược SEO mobile, ví dụ như tối ưu các từ khóa có nhiều khả năng được tìm kiếm khi người dùng đang sử dụng smartphone để tìm kiếm hoặc chia sẻ với bạn bè.

4. Loại bỏ trùng lặp nội dung

Khi chúng ta tách riêng web cho desktop và mobile thì cũng phải tạo các chiến dịch SEO riêng cho từng phiên bản. Như vậy, việc quản lý một trang web 3 trong 1 và một chiến dịch SEO sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, website WRD cũng góp phần tịa nên sự thống nhất, hạn chế tối đa sự khác biệt và trùng lặp nội dung khi doanh nghiệp có tới  hoặc 3 phiên bản website. 

Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích của bạn. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ thiết kế website Responsive, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT