Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 4 yếu tố cần nắm để xử lý nội dung bài viết đạt chuẩn SEO

Ngày tạo: 15/11/2018

4 yếu tố cần nắm để xử lý nội dung bài viết đạt chuẩn SEONội dung là yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược SEO, nội dung càng chất lượng thì càng được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Bởi các công cụ tìm kiếm luôn muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì vậy, website Seo của bạn có nội dung càng chất lượng và càng liên quan đến từ khóa Seo thì sẽ xuất hiện nhiều nhất góp phần nâng cao thứ hạng Seo. Nhưng làm sao để nội dung bài viết đạt giá trị chuẩn SEO? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Thứ nhất, Trong nội dung bài viết phải gồm có từ khóa
Khi bạn muốn tối ưu một từ khóa nào đó thì nhất định phải đưa từ khóa đó vào nội dung bài viết và chắc chắn rằng tất cả những từ khóa của bạn đã bao gồm trong các thẻ meta của bạn và bao gồm trong các văn bản trên trang web của bạn.Thứ hai, Cố gắng duy trì mật độ từ khóa trong bài viết của bạn
Trong nội dung bài viết SEO bạn nên phân bố từ khóa một cách hợp lý, thường mật độ từ khóa trong bài viết của bạn nên đạt khoảng 5%. Lưu ý, từ khóa trong bài viết phải dàn trải đều để tránh google spam từ khóa của bạn. 

Theo kinh nghiệm, để nội dung bài viết đạt giá trị chuẩn Seo thì bạn nên đưa những từ khóa quan trọng vào đầu bài sẽ giúp Google Spider biết được trang web bạn có nội dung chuẩn Seo, như vậy sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Bên cạnh, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong nội dung sẽ khiến bài viết kém chất lượng và không đạt hiệu quả như mong muốn.


Thứ ba, Định dạng của văn bản
Nội dung bài viết chuẩn SEO cũng phải được định dạng rõ ràng, đẹp mắt thì mới được đánh giá cao. Cụ thể, văn bản phải được định dạng in đậm, in nghiêng,…để khi nội dung hiển thị trên công cụ tìm kiếm người dùng có thể thấy được đó là những từ quan trọng. Vì vậy, khi viết nội dung bạn cần phải xác định được những nội dung, từ khóa quan trọng rồi bôi đậm thì những từ này được hiểu là quan trọng hơn những từ khóa còn lại. Khi đó, nội dung bài viết của bạn cũng trở nên giá trị hơn và đạt giá trị chuẩn Seo tốt nhất.


Thứ tư, Thường xuyên cập nhật nội dung liên quan đến trang web
Một vấn đề quan trong nữa là bạn cần phải thường xuyên cập nhật những nội dung liên quan đến trang web của bạn để được công cụ tìm kiếm đánh giá cao là trang web bạn vẫn đang hoạt động tốt. Ngoài ra, cập nhật nội dung thường xuyên cũng là cách để bạn mời google Spider cập nhật vào trang web của bạn thường xuyên hơn, tăng cơ hội cải thiện thứ hạng web Seo.

Có thể nói, nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược Seo mà bạn cần phải chú ý. Với 4 lưu ý chúng tôi vừa chia sẻ trên là những điều mà bắt buộc người làm Seo cần phải nắm nhằm thúc đẩy thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.  Bởi chỉ khi nội dung bài viết bạn đạt giá trị chuẩn Seo thì mới được google đánh giá cao và tăng cơ hội tiếp cận được với khách hàng tiềm năng.

Lê Hằng