Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 bước hoạch định chiến lược Marketing Online

Ngày tạo: 10/05/2018

5 bước hoạch định chiến lược Marketing OnlineĐể quảng bá thương hiệu rộng rãi đến đông đảo người dùng, từ đó phát triển hoạt động kinh doanh trên thị trường trực tuyến, các doanh nghiệp không ngừng đẩy mạnh Marketing Online. Tuy nhiên, để Marketing Online hiệu quả, đòi hỏi một chiến lược bài bản và chuyên nghiệp, trong đó không thể thiếu 5 bước hoạch định dưới đây. 

1. Xác định thị trường tiềm năng

“Sai một li, đi một dặm” quả thực không sai. Nếu không xác định đúng thị trường tiềm năng, bạn không chỉ mất thời gian và chi phí để quảng cáo mà còn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội bán hàng. Bất kỳ sự mơ hồ hay chủ quan nào về thị trường của mình cũng khiến nguy cơ thất bại cao gấp nhiều lần. Do đó, cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị hiếu, nhu cầu của thị trường để xác định đâu là thị trường tiềm năng nhất. 2. Xây dựng website bán hàng

Website không chỉ là công cụ bán hàng mà còn là công cụ để hoạch định chiến lược Marketing Online. Hay nói cách khác, một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và chất lượng sẽ hỗ trợ rất lớn cho hoạt động quảng cáo và kinh doanh trực tuyến. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng của một website bán hàng:

- Tên miền: Là địa chỉ của website, có liên quan đến thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh.

- Dịch vụ lưu trữ dữ liệu: Mọi dữ liệu của website sẽ được lưu trữ trong host. Việc sử dụng hosting chất lượng là rất quan trọng để ngăn chặn tình trạng website bị “treo” hay bị “sập”.

- Công cụ để dựng giao diện website: Thường là những công cụ dễ sử dụng để tùy chỉnh theo sở thích và nhu cầu, đồng thời, mang đến một website có giao diện và cấu trúc khoa học, tối ưu trên công cụ tìm kiếm. 3. Tìm kiếm lượng truy cập cho website

Website bán hàng đẹp và chất lượng chỉ là điều kiện cần, chưa đủ để thu hút lượng truy cập như mong muốn, do đó, bạn cần áp dụng nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến khác nhau. Trong các hình thức đó thì quảng cáo Google Adwords và SEO web được cho là hiệu quả nhất, giúp website lọt Top kết quả tìm kiếm để thu hút sự chú ý và click chuột của người dùng. 

4. Thực hiện bán hàng và thanh toán trên website

Hiện nay, người dùng ngày càng có xu hướng mua hàng và thanh toán trực tuyến trên website bởi sự tiện lợi, nhanh chóng. Vì thế, bạn cần tích hợp 2 tính năng này trên website bán hàng của mình để tạo sự thuận tiện nhất cho người dùng. Thực tế chứng minh, việc đặt mua và thanh toán càng dễ dàng, linh hoạt thì tỷ lệ bán hàng thành công càng cao. 5. Theo dõi hiệu quả và cập nhật chiến lược

Cuối cùng, sau một thời gian thực hiện Marketing Online, bạn sẽ đánh giá hiệu quả kinh doanh, lượng truy cập website và tỷ lệ chuyển đổi. Khi đã có các số liệu đo lường này, tiến hành điều chỉnh chiến lược Marketing Online sao cho phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất. 

Nếu không có thời gian thực hiện đầy đủ 5 bước hoạch định chiến lược trên, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Trần Lê chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ, hình thức quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả. 

Lê Trinh