Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 cách giúp cải thiện tốc độ tải trang hiệu quả

Ngày tạo: 17/07/2018

5 cách giúp cải thiện tốc độ tải trang hiệu quảĐối với website thì tốc độ tải trang là rất quan trọng nó có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO của bạn, nếu website của bạn load trang một cách “ì ạch” thì chắc chắn khách hàng sẽ rời khỏi trang của bạn ngay. Vậy làm sao để cải thiện tốc độ tải cho website? Cùng tham khảo 5 cách khắc phục hiệu quả sau nhé!

Thứ nhất, Bật bộ nhớ đệm
Bộ nhớ đệm hay còn gọi là vùng nhớ tạm thời, khi bạn truy cập vào website thì dữ liệu hoạt động của website sẽ được lưu trong bộ nhớ đệm và trong những lần truy cập tiếp theo, thay vì trình duyệt sẽ phải tải xuống tất cả các tài nguyên đơn lẻ thì nó chỉ tải xuống một số trong đó, còn lại sẽ truy xuất dữ liệu đã được lưu lại ở bộ nhớ đệm để đáp ứng nhu cầu truy xuất của bạn. Với cách này sẽ giúp cho việc tải trang được nhanh hơn, và việc tra cứu thông tin cũng nhanh chóng hơn.


Thứ hai, Xóa bỏ bớt những plugin và tiện ích không cần thiết
Nếu trang web của bạn chạy quá nhiều plugin là nguyên nhân gây nặng và làm giảm tốc độ tải trang đáng kể, đồng thời còn khiến trang web gặp nhiều rủi ro về bảo mật hơn. Do vậy, bạn chỉ nên giữ lại những plugin thật sự cần thiết và chất lượng mà thôi.

Thứ ba, Tối ưu hóa và giảm kích thước hình ảnh
Kích thước hình ảnh quá lớn cũng là nguyên nhân làm giảm tốc độ tải trang của website. Do vậy, bạn cần phải tối ưu hình ảnh, giảm kích thước cho những ảnh quá lớn, cũng như chỉ sử dụng những hình ảnh thật sự cần thiết trên website để không làm ảnh hưởng đến chất lượng website của bạn. 

Vì vậy, trước khi tải ảnh lên thì bạn hãy chạy chúng thông qua một công cụ có tên là Tiny PNG để giảm kích thước tệp tin hình ảnh mà vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh trên website.


Thứ tư, Tối ưu hóa mã nguồn của bạn
Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho website bạn tải chậm do chưa tối ưa mã nguồn sẽ làm mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện các chỉnh sửa và loại bỏ những yếu tố không cần thiết để giảm tải dung lượng cho mã nguồn.

Thứ năm, Sử dụng CDN
Ngoài ra, tốc độ tải trang còn bị ảnh hưởng bởi khoảng cách từ người dùng đến vị trí máy chủ lưu trữ trang web của bạn. Do vậy, nếu họ ở càng xa vị trí đặt máy chỉ thì đồng nghĩa trang web bạn sẽ càng chạy chậm. 

Khi đó, sử dụng CDN sẽ giúp bạn có thể giải quyết được tốc độ tải hiệu quả. CDN sẽ phân phối các tệp của trang web của bạn trên mạng lưới máy chủ toàn cầu, bằng cách này người dùng có thể truy cập trang web của bạn qua máy chủ gần họ nhất giúp cải thiện được tốc độ load trang hiệu quả.

Với tốc độ truy cập được tính bằng giây, nếu website bạn tải trang quá chậm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của bạn, bởi khi đó người truy cập sẽ lập tức rời khỏi trang ngay. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có biện pháp khắc phục tình trạng chạy chậm của website mình nhé.

T.H