Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 cách làm SEO chắc chắn thành công

Ngày tạo: 26/06/2020

5 cách làm SEO chắc chắn thành côngLàm SEO ngày càng khó khăn hơn bởi đối thủ cạnh tranh nhiều vô số kể, trong khi đó Google lại không ngừng đưa ra các thuật toán. Vậy làm thế nào để đảm bảo SEO thành công, chỉ cần thực hiện 5 cách dưới đây mà chúng tôi chia sẻ đảm bảo thứ hạng Website và doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng đều đều.   

1. SEO nhiều từ khóa

Trước đây, đa phần những người làm SEO thường chỉ chọn lọc 1, 2 hoặc một vài từ khóa để làm SEO. Chẳng hạn một công ty bán điện thoại và mong muốn thứ hạng của từ khóa “điện thoại xách tay” nằm trong top Google. Khi đó họ sẽ ra sức làm SEO mỗi từ khóa này và dễ dàng có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, ngày nay làm SEO thực sự phức tạp hơn rất nhiều. Một lý do vô cùng đơn giản đó là trước đây cửa hàng điện thoại rất ít, số người sử dụng internet để quảng bá thương hiệu cũng chẳng nhiều. Còn ngày nay, công ty bán điện thoại lớn nhỏ không ngừng ra tăng. Hầu hết trong số họ đều biết đến vai trò của internet và đẩy mạng hoạt động kinh doanh trên môi trường này. Vì vậy, mức độ cạnh tranh cũng từ đó mà tăng cao. 

Nói như vậy không có nghĩa bạn gia nhập sau thì không có cơ hội để thành công. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được phương pháp SEO cho phù hợp. Thay vì SEO một vài từ khóa mục tiêu thì bạn có thể SEO nhiều từ khóa, tập trung vào danh sách từ khóa dài, từ khóa ngách là những từ khóa mà người dùng sử dụng tìm kiếm nhiều, mức độ cạnh tranh thấp, dễ lên top và hỗ trợ những từ khóa mục tiêu dễ dàng tăng theo. 

2. Tối ưu Website thật tốt

Tối ưu Website hay SEO Onpage bao gồm 4 bước như sau:+ Chỉnh sửa tiêu đề Title/Description cho toàn bộ các trang

Đây là việc vô cùng quan trọng. Mặc dù tiêu đề và mô tả chỉ là phần nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong SEO. Nó là phần tóm tắt nội dung của bài viết, của trang, cần được viết ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ ý. Đặc biệt, cần bổ sung từ khóa mục tiêu vào tiêu đề và meta description nhưng không được lạm dụng quá nhiều gây khó chịu cho người đọc và bị Google đánh giá là bạn đang spam.

+ Mặt hình ảnh

Google hiện nay vẫn chưa hiểu được nội dung của hình ảnh. Do vậy bạn cần phải đặt tên cho hình ảnh, ghi chú thích và sử dụng thẻ alt để mô tả chính xác nội dung của hình. + Cấu trúc của một Website

Để làm SEO hiệu quả thì việc tạo cấu trúc dễ hiểu cho Website là điều vô cùng cần thiết, bởi nó không những thân thiện với công cụ tìm kiếm mà còn cho người dùng.  

+ Thiết kế Website phải đẹp nhưng không kém phần đơn giản

Nghe thì có vẻ như vấn đề này chẳng liên quan gì đến việc làm SEO, tuy nhiên thực tế nó lại ảnh hưởng khá nhiều. Vì sao vậy? Bởi người dùng khi vào Website đẹp, bắt mắt, dễ sử dụng sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất, khiến họ ở lại Website nhiều hơn hay thường xuyên ghé thăm Website. Điều này làm tăng độ uy tín của trang Web và giúp công cụ Google đánh giá Website cao hơn. 

3. 90% thời gian tập trung vào xây dựng nội dung

Một sai lầm mà rất nhiều người làm SEO mắc sai lầm đó là quá chú trọng vào việc xây dựng backlink mà không quan tâm đến việc xây dựng nội dung chuẩn SEO cho Web. Kể từ năm 2013 Google đã bắt đầu đưa ra thuật toán “xóa xổ” những Website có nội dung kém, không tốt. Vậy nên, khi bạn dành thời gian nhiều hơn để xây dựng nội dung, cải thiện chất lượng bài viết đăng tải trên Website thì chắc chắn trong tương lai không xa Google sẽ “ưu ái” thứ hạng Website của bạn cho mà xem. 4. 10% còn lại tập trung xây dựng backlink chất lượng

Xây dựng backlink vô tội vạ mà không quan tâm đến chất lượng của nó cũng là vấn đề mà nhiều SEOer hiện nay mắc phải. Cũng như nội dung kém chất lượng những backlink kém chất lượng, backlink xấu sẽ được Google “xóa xổ”. Muốn khắc phục được điều đó bạn cần phải tìm cho Website của mình những backlink chất lượng, gỡ bỏ các link xấu. Khi đó bạn sẽ thấy hiệu quả mang lại rõ rệt ngay. 

5. Mạng xã hội

Những năm gần đây Google đánh giá cao các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google Plus,… Vậy nên thay vì ngó lơ các trang mạng xã hội này thì bạn nên tận dụng nó để mang lại một lượng khách tiềm năng cho Website khá lớn. 

Trên đây là 5 cách làm SEO chắc chắn thành công. Những việc làm này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả. Chỉ cần áp dụng một thời gian bạn sẽ thu lại ngay. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào?

Thùy Duyên