Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 cách lấy backlink chất lượng không tốn phí

Ngày tạo: 26/01/2018

5 cách lấy backlink chất lượng không tốn phíCùng với nội dung, backlink là một trong những yếu tố quan trọng khi SEO web. Website càng có nhiều backlink chất lượng thì càng đứng thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, và quan trọng hơn là có thể duy trì thứ hạng này lâu dài. Nhưng làm thế nào để lấy backlink chất lượng mà không tốn phí? Hãy cùng tham khảo 5 cách dưới đây. 

1. Tìm những Forum có độ liên quan cao về sản phẩm và dịch vụ

Những backlink được xây dựng từ những Forum có độ liên quan cao đến sản phẩm, dịch vụ trên website bạn thì càng được Google đánh giá cao. Cách tìm và chọn những Forum có độ liên quan cao như sau.

- Sử dụng cú pháp tìm kiếm “Forum: Lĩnh vực của bạn” hoặc “Diễn đàn: Lĩnh vực của bạn”.
- Kiểm tra các chỉ số DR, UR, TF, CF, DA, PA, Domain Age, Ref Domain,… của các Forum được trả về rồi lọc từ cao xuống thấp.
- Chọn các Forum đảm bảo các chỉ số sau: 35 < DA < 40
PA >= 20
UR >= 20
40 < DR < 60
TF >= 10
CF (càng thấp so với TF càng tốt)
Domain Age (càng lâu càng tốt)
Time Index (càng nhanh càng tốt).

2. Tham gia bình luận trên những Forum có cùng chủ đề website

Bằng cách vào đọc những bài viết có lượng tương tác cao trên Forum rồi nhiệt tình bình luận, sau đó khéo léo chèn link vào những bình luận đó là có thể kéo được backlink chất lượng về website của mình. Và dĩ nhiên, những bài viết bạn tìm đọc và bình luận là những bài có nội dung liên quan đến thương hiệu, lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Tương tự như vậy với việc tham gia bình luận trên các trang Blog uy tín (cả Việt Nam lẫn nước ngoài) bởi Blog luôn là nguồn backlink chất lượng và miễn phí. 3. Đặt link ở chữ kí, Profile 

Đây là cách làm SEO truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Đăt link ở chữ ký, Profile sẽ giúp bạn phủ sóng website đến đông đảo khách hàng, đối tác. Lưu ý: Khi đặt link theo cách này, bạn nên sử dụng link trang chủ để phủ sức mạnh cho website. Khi trang chủ đã mạnh thì các trang con cũng sẽ tự động được “nâng tầm”, từ đó cải thiện được các chỉ số Power Site. 

4. Lấy link chất lượng từ Profile của Social Media

Những trang mạng xã hội bạn có thể yên tâm xây dựng backlink hiện nay là Fanpage của Facebook, Pinterest, About me, Medium, Google Plus, Twitter, 500Px, Instagram,…Độ tin tưởng cũng như mức độ tương tác của các trang này là rất cao, vì thế, hãy nhanh chóng xây dựng backlink để kéo về trang chủ website hoặc các trang cần SEO. 5. Xây dựng liên kết từ các bài đăng trên mạng xã hội

Với hơn 200 mạng xã hội, rất khó để bạn xác định được trang nào có DR, UR cao nhất và Ahref Rank thấp nhất. Nhưng không có nghĩa là không thể nếu bạn áp dụng thủ thuật sau: Đăng bài viết lên trang rồi copy bài vào Ahref. Nếu trang nào không hiện chỉ số DR và UR thì không nên sử dụng mạng xã hội này để tạo backlink, ngược lại, trang nào hiển thị tốt chỉ số DR và UR thì không lý do gì để không dẫn link về website.

Với 5 thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn có thể xây dựng được hệ thống backlink chất lượng và hoàn toàn miễn phí cho website.

Lê Trinh