Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 cách quảng cáo trên Google phổ biến nhất

Ngày tạo: 24/06/2021

5 cách quảng cáo trên Google phổ biến nhấtQuảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo mua sắm, quảng cáo video, quảng cáo ứng dụng và quảng cáo thông minh là những cách quảng cáo trên Google phổ biến nhất. Vậy lợi ích mà những hình thức quảng cáo này mang lại là gì, nó phù hợp với ngành nghề nào, cùng Trần Lê tìm hiểu điều đó ngay trong bài viết sau đây bạn nhé. 

1. Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Quảng cáo tìm kiếm hay Google Search là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google. Theo đó, khi người dùng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ nào đó sẽ dùng Google để truy vấn. Lúc này, kết quả mà Google trả về sẽ dưới dạng quảng cáo hiển thị đúng hay gần nhất với cụm từ liên quan đến từ khóa quảng cáo của bạn. 

Ví dụ: Người dùng cần tìm từ khóa “Giày nam” thì kết quả truy vấn có gắn chữ “QC” hoặc “Ad” phía trước chính là quảng cáo tìm kiếm được hiển thị bằng từ khóa, cụm từ khóa, văn bản của Google. Phần lớn quảng cáo tìm kiếm sẽ tập trung thúc đẩy hành động của người dùng như nhấp chuột vào quảng cáo hay gọi điện đến cho đơn vị cung cấp. Chiến dịch quảng cáo này hướng đến những người có xu hướng tìm kiếm thông tin khi cần mua sản phẩm, dịch vụ nào đó. Và nếu nội dung quảng cáo của bạn giúp người dùng nhận thấy được sự hữu ích, giá trị thì họ sẽ nhấp vào. 

Quảng cáo tìm kiếm sẽ có 7 vị trí để hiển thị trên Google đó là 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng trên một trang của Google. Khi bạn nhấp sang trang hai thì 7 vị trí này cũng sẽ giữ cố định. Đôi khi, vị trí quảng cáo có thể hiện thị ít hơn, không đủ 7 vị trí tùy theo lĩnh vực và mức độ cạnh tranh của quảng cáo. 

2. Quảng cáo Google mạng hiển thị (Google Display Network)

Quảng cáo mạng hiển thị của Google hay Google Display Network cho phép bạn có thể tiếp cận được mọi người khi họ sử dụng trình duyệt trên bất kỳ trang Web nào, có thể là trên Youtube, kiểm tra tài khoản Gmail hay khi dùng thiết bị di động, ứng dụng dành cho di động,…Sử dụng quảng cáo Google mạng hiển thị giúp người làm quảng cáo tiếp cận được đúng đối tượng mục tiêu, cho phép bạn hiển thị thông tin của mình một cách có chiến lược với khách hàng tiềm năng, xuất hiện đúng vị trí và thời điểm. Một số loại quảng cáo chạy trên mạng hiển thị phổ biến như sau:Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng: Để thực hiện hình thức này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập văn bản quảng cáo rồi thêm hình ảnh, biểu tượng đặc trưng vào. Lúc này Google sẽ tối ưu hóa quảng cáo để mang lại hiệu suất cao nhất. 

Quảng cáo hình ảnh đã tải lên: Nhằm kiểm soát nhiều hơn bạn có thể tạo và tải lên quảng cáo dưới dạng hình ảnh có kích thước khác nhau hoặc HTML5 đều được. 

Quảng cáo tương tác: Đây là dạng quảng cáo bằng hình ảnh và video tương tác ở trên Youtube cũng như nhiều trang mạng hiển thị khác. 

Quảng cáo trong Gmail: Cho phép hiển thi quảng cáo mở rộng ở các tab trên cùng hộp thư đến của người dùng. 

3. Quảng cáo Google video (Video Ads)

Bạn có thể tạo ra những video hấp dẫn để thu hút khách hàng bằng nhiều giải pháp khác nhau, có thể là trên Youtube hay trên các trang Web đối tác video. Hình thức quảng cáo này cho phép hiển thị quảng cáo trên Youtube và trên mạng hiển thị khác thuộc Google. Một đố định dạng quảng cáo video phổ biến hiện nay gồm:Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (Skippable in-stream ads): Nghĩa là quảng cáo video của bạn sẽ được phát trước, trong hoặc sau video khác. Khi quảng cáo chạy được 5 giây người xem có thể chọn bỏ qua quảng cáo. Và nó sẽ xuất hiện trên các trang Youtube, các trang Web đối tác hoặc ứng dụng thuộc mạng hiển thị. 

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads): Về hình thức và cách hoạt động của loại quảng cáo này gần giống với Skippable Instream ads, tuy nhiên điểm khác biệt của nó là có độ dài 15 giây và người xem không thể bấm bỏ qua. Nếu bạn có ý định truyền tải một thông điệp nào đó không quá dài thì có thể lựa chọn hình thức định dạng này. 

Quảng cáo ngoài luồng ( Trueview outstream): Đây là hình thức hiển thị quảng cáo trên các trang Web của đối tác. Theo đó, quảng cáo sẽ được thiếp lập có trên thiết bị di động, máy tính bảng và được thiết kế giúp người dùng dễ dàng nhấn vào phát video của bạn hơn. Mục đích của quảng cáo ngoài luồng là giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách mở rộng phạm vi tiếp cận của mọi người ngoài Youtube mà chi phí thấp. 

Quảng cáo khám phá video TrueView: Hình thức quảng cáo này bao gồm hình thu nhỏ ngoài video cùng với một số văn bản. Quảng cáo khám phá video luôn mời mọi người click vào để xem video, tiếp đó video sẽ được phát triển trên trang Youtube. 

Quảng cáo trên trang đầu của YouTube (YouTube Masthead ads): Đây là định dạng dựa trên uqanrg cáo video gốc xuất hiện ở trên đầu của trang chủ Youtube hay trên các thiết bị TV, smartphone,…YouTube Home feed được coi là một điểm quan trọng với người xem và quảng cáo sẽ hiện trên trang đầu. Nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên và ngay vị trí quan trọng nhất trên trang chủ. Khi bạn sắp ra mắt sản phẩm mới hay muốn tiếp cận với khách hàng quy mô lớn trong thời gian ngắn thì có thể lựa chọn hình thức quảng cáo này.

Quảng cáo đệm: Đây là quảng cáo chỉ có thời lượng trong vòng 6 giây trở xuống và người xem cũng không thể bấm bỏ qua quảng cáo. Với quảng cáo đệm giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng với quy mô lớn, nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách dùng thông điệp ngắn, dễ nhớ, dễ tạo sự chú ý.  

4. Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)Đây là hình thức quảng cáo mới mà Google đưa ra và được đánh giá là cực kỳ phù hợp cho các doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Quảng cáo mua sắm cung cấp một lượng thông tin lớn về sản phẩm, giá thành, thông tin doanh nghiệp, thương hiệu,… Qua đó khơi gợi nhu cầu và sự tò mò của khách hàng, tăng lưu lượng truy cập vào Website, thu hút được khách hàng tiềm năng và cải thiện doanh thu hiệu quả. 

Lợi thế lớn nhất của hình thức quảng cáo này là dễ quản lý chiến dịch, tập trung chiến dịch vào bán lẻ. Chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra ở hình thức quảng cáo này được tính khi người dùng thực hiện một trong các thao tác như nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang đích, hai là nhấp chuột vào quảng cáo dẫn đến trang chủ được lưu trữ bởi Google.

5. Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (App)
Quảng cáo ứng dụng toàn cầu giúp bạn có thể dễ dàng quảng cáo được trên hàng loại ứng dụng lớn nhất của Google như Google Play, Google tìm kiếm, Youtube, mạng hiển thị của Google,… Nó được thêm một vài dòng văn bản, giá thầu và một số nội dung, phần còn lại được tối ưu hóa để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận quảng cáo. 

Trên đây là top 5 hình thức chạy quảng cáo trên Google phổ biến nhất. Nếu bạn chưa biết nên chọn hình thức nào phù hợp nhất cho mình thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!

Thùy Duyên