Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 cam kết quan trọng nhất khi ký hợp đồng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 07/07/2022

5 cam kết quan trọng nhất khi ký hợp đồng dịch vụ SEOKhi ký hợp đồng với dịch vụ SEO, để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, tránh gặp phải những phát sinh không mong muốn, doanh nghiệp cần yêu cầu phía dịch vụ SEO thể hiện rõ trong hợp đồng về 5 cam kết sau đây.

1. Cam kết về thứ hạng và thời gian đạt được thứ hạng

Hãy yêu cầu dịch vụ SEO thể hiện rõ về vị trí thứ hạng cho mỗi từ khóa và thời gian đạt được thứ hạng mong muốn cho những từ khóa đó.

Ví dụ, bạn SEO 3 từ khóa: Bảng giá ghế ngồi uống café, bảng giá ghế gỗ café, bảng giá ghế nhôm café, thì tương ứng với mỗi từ khóa phải có cam kết về thời gian SEO lên hạng, cụ thể là Top mấy.

Lý do nên làm rõ cam kết về thứ hạng và thời gian thăng hạng trong hợp đồng là bởi, có rất nhiều trường hợp cam kết SEO lên Top trong vòng 6 tháng chẳng hạn, nhưng khi tới thời gian hạn định vẫn chưa thể SEO lên thứ hạng đã thỏa thuận. Trong trường hợp này, dịch vụ SEO phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, có thể SEO tiếp cho tới khi lên hạng, hoặc doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng mà không cần phải đền bù.2. Cam kết về hướng giải quyết cho các rủi ro, phát sinh

Để đảm bảo rằng dịch vụ SEO sẽ chỉ mang lại hiệu quả thay vì hậu quả, bạn nên yêu cầu họ liệt kê các rủi ro, phát sinh có thể gặp phải và hướng giải quyết cụ thể. Ví dụ nếu như để web lâm vào các lỗi 502, 404… thì dịch vụ SEO phải chịu trách nhiệm khắc phục sự cố trong vòng bao lâu? Hoặc nếu SEO mà không lên hạng theo thời gian đã thỏa thuận thì dịch vụ SEO sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào?

3. Cam kết về chi phí

Chi phí dành cho dịch vụ SEO là cố định, gần như không có phát sinh bởi SEO không bị tính phí dựa trên các lượt click. Do vậy, để tránh phát sinh hoặc lật lọng, cách tốt nhất là hãy yêu cầu dịch vụ SEO cam kết rõ về chi phí cho dự án SEO trong hợp đồng, thể hiện rõ bằng số và bằng chữ. Bên cạnh đó, cần làm rõ hình thức và các giai đoạn thanh toán, mức tạm ứng, điều kiện tạm ứng, điều kiện thanh lý hợp đồng… các vấn đề này càng được thể hiện chi tiết thì càng sẽ giúp bảo vệ tốt hơn cho quyền lợi của bạn.4. Cam kết về duy trì thứ hạng

SEO chỉ mang lại hiệu quả nếu như thứ hạng mà từ khóa đạt được được duy trì trong lâu dài, và càng lâu dài thì hiệu quả mang lại càng lợi hại. Ngoài ra, có nhiều trường hợp dịch vụ SEO áp dụng các thủ thuật bẩn để đánh lừa Google, nhằm đưa web lên Top nhanh chóng nên thứ hạng sẽ không được duy trì lâu, thường là sẽ nhanh chóng bị phát hiện và đánh tụt hạng.
 
Trong trường hợp này, làm rõ cam kết về duy trì thứ hạng trong thời gian cụ thể sẽ giúp bạn tránh được rủi ro trên. Đa phần các dịch vụ SEO hiện nay đều cam kết giúp doanh nghiệp duy trì thứ hạng SEO trong vòng 3 tháng đầu và hoàn toàn miễn phí.

5. Cam kết về phương thức SEO web

Tương tự như nội dung vừa đề cập ở mục 4, hiện nay có rất nhiều dịch vụ SEO áp dụng các thủ thuật bẩn nhằm đánh lừa Google để SEO web lên Top nhanh chóng. Sự gian lận này hoàn toàn không mang lại kết quả, ngược lại sẽ gây ra những hậu quả rất nặng nề cho website, khiến web bị phạt, việc gỡ phạt và khôi phục web sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí. Quan trọng hơn, các thủ thuật gian lận sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh thương hiệu.

Đó là lý do vì sao trong hợp đồng, chúng ta cần yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ SEO cam kết sẽ chỉ áp dụng phương thức SEO mũ trắng, tuân thủ đúng các tiêu chí, yêu cầu mà Google đề ra. Hãy yêu cầu họ ghi rõ các mức phạt, cách chịu trách nhiệm nếu xảy ra gian lận.

Trên đây là những cam kết quan trọng mà chúng ta cần yêu cầu dịch vụ SEO làm rõ trong hợp đồng trước khi đặt bút ký kết sử dụng dịch vụ và giao phó website cho họ. Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT