Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 công cụ Marketing Online giúp doanh nghiệp "bất khả chiến bại"

Ngày tạo: 13/05/2018

5 công cụ Marketing Online giúp doanh nghiệp "bất khả chiến bại"Internet được coi là thị trường đầy tiềm năng để phát triển kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, áp lực cạnh trên khi kinh doanh trên thị trường này là không hề nhỏ, thậm chí, nếu doanh nghiệp không ngừng đẩy mạnh Marketing Online thì khó có thể tồn tại. Nhưng với 5 công cụ Marketing Online dưới đây, doanh nghiệp sẽ “bất khả chiến bại” nếu áp dụng đúng cách, bài bản, đúng quy trình. 

1. Website Marketing

Website là công cụ tiếp cận khách hàng nhanh nhất, thân thiện nhất. Bước vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, doanh nghiệp không thể không có website. Thậm chí, việc xây dựng và sở hữu website còn quyết định khả năng thành công hay thất bại của một chiến lược Marketing Online toàn diện. Nói chung, tầm quan trọng của website được thể hiện qua những điều sau.

- Tạo dựng thương hiệu mọi nơi, mọi thời điểm.
- Cung cấp đầy đủ và rõ ràng sản phẩm, dịch vụ.
- Hỗ trợ việc bán hàng và thanh toán trực tuyến một cách tiện lợi, nhanh chóng.
- Phục vụ, chăm sóc khách hàng 24/7.2. Social Networking

Nhắc đến mạng xã hội là nhắc đến Facebook, Google+, Twitter,… Và đây là những công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và phát triển hoạt động kinh doanh bởi những trang mạng xã hội này sở hữu lượng truy cập rất lớn, đồng thời, khả năng kết nối và tương tác giữa mọi người là… vô tận, không giới hạn.

3. SEM

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua SEM khi bàn về Marketing Online. Hiểu đơn giản, SEM là tổng hợp nhiều phương pháp Marketing Online với mục đích chính là giúp website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm để thu hút lượng truy cập, nổi bật trong đó là 2 phương pháp sau. 

- SEO web: Là những thủ thuật nhằm tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm. Có thể nói, SEO web là công cụ Marketing Online mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững nhất cho doanh nghiệp.- Quảng cáo Google Adwords: Là hình thức quảng cáo trả tiền nhằm giúp website đạt thứ hạng ưu tiên trên công cụ tìm kiếm, sau đó thu hút lượng truy cập cho website. So với làm SEO thì quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả nhanh hơn, nhưng lại tốn kém chi phí nhiều hơn.

4. Email Marketing

Doanh nghiệp sẽ gửi newsletter (thư giới thiệu sản phẩm) đến danh sách email có được bằng cách tự thu thập hoặc mua. Mặc dù bị đánh giá là spam nhưng không thể phủ nhận Email Marketing là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp khi thực hiện Marketing Online. 

5. Các diễn đàn rao vặt

Bằng cách đăng bài viết giới thiệu, quảng cáo hay những bài chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt trên các diễn đàn rao vặt uy tín rồi khéo léo chèn địa chỉ website vào bài viết là doanh nghiệp có thể gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng bởi những diễn đàn này thường thu hút số lượng lớn người dùng có thực sự có nhu cầu. Nên nhớ, dù sử dụng công cụ nào thì cũng đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng và kiên nhẫn đợi chờ. Có như vậy thì mới vừa tiết kiệm được ngân sách, vừa tránh tình trạng “dục tốc bất đạt”.

Lê Trinh