Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 điều cần biết khi chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 09/01/2023

5 điều cần biết khi chọn dịch vụ SEOChọn được dịch vụ SEO giá rẻ, đảm bảo uy tín là điều không hề dễ khi có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO và tình trạng “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay. Do vậy, khi lựa chọn dịch vụ SEO, điều cần thiết là doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về loại hình dịch vụ này, cũng như tham khảo một số điều quan trọng cần biết để lựa chọn được đối tác uy tín.

Một số chia sẻ về 5 điều cần biết khi chọn dịch vụ SEO dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Dịch vụ SEO có nhiều năm kinh nghiệm chứng tỏ họ có năng lực

Lý do có thể khẳng định rằng dịch vụ SEO nhiều năm kinh nghiệm chứng tỏ họ có năng lực, uy tín là bởi, SEO web là một lĩnh vực có tính cạnh tranh cực kỳ cao. Một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này vì thế nếu muốn tiếp tục tồn tại, phát triển và được khách hàng tin yêu thì lẽ tất nhiên phải thực sự có năng lực, SEO nhiều dự án thành công, mang lại sự hài lòng cho khách hàng, như vậy mới duy trì được nguồn thu để tiếp tục phát triển và tích lũy kinh nghiệm.Ngược lại, một dịch vụ SEO không có đủ năng lực, uy tín thì sẽ bị thị trường đào thải nhanh chóng do không có khách hàng, tức không tạo được doanh thu để tiếp tục phát triển và tích lũy kinh nghiệm cho mình trong lĩnh vực này.

Đây chính là một trong những lý do giải thích vì sao khi lựa chọn dịch vụ SEO, doanh nghiệp nên dành sự cân nhắc cho những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín trên thị trường.

2. Dịch vụ SEO uy tín, có tâm sẽ tư vấn nhiệt tình và thuyết phục bằng bản kế hoạch chi tiết

Có nhiều cách để một dịch vụ SEO thuyết phục khách hàng của mình như: Show số năm kinh nghiệm, các dự án đã thành công, đưa ra các cam kết, mức giá hấp dẫn… tuy nhiên, hiệu quả nhất đó chính là sự nhiệt tình, tận tâm ngay từ khâu tư vấn và sẵn sàng dành thời gian, tâm sức để lên bản kế hoạch chi tết.

Chỉ có bản kế hoạch chi tiết mới chính là minh chứng thuyết phục nhất cho tinh thần làm việc và năng lực của dịch vụ SEO. Nếu đó là một dịch vụ SEO thực sự uy tín, có năng lực, họ sẽ mang lại cho bạn bản kế hoạch SEO chi tiết, thuyết phục với các con số KPI cụ thể cho từng giai đoạn, các phương pháp sẽ áp dụng… Ngược lại, nếu không có năng lực, làm ăn chộp giật, họ sẽ mang lại cho bạn một bản kế hoạch chung chung. Thường thì đó là bản kế hoạch đã áp dụng cho các web trước đó, chỉnh sửa một số chi tiết và áp dụng đại trà cho các website khác. Tuy nhiên nên nhớ, mỗi doanh nghiệp có tệp khách hàng khác nhau, mỗi sản phẩm, dịch vụ có cũng có đặc điểm khác nhau… do vậy, bản kế hoạch thuyết phục là khi dựa trên định hướng kinh doanh của doanh nghiệp, đặc điểm sản phẩm, nhóm khách hàng mục tiêu của chính doanh nghiệp đó.

3. Dịch vụ SEO có đội ngũ nhân sự hùng mạnh sẽ đảm bảo hơn thành công của chiến lược SEO

Để SEO web lên Top của Google, dịch vụ SEO sẽ phải áp dụng nhiều phương pháp, trải qua một quy trình với rất nhiều bước khác nhau, mà ở mỗi bước đều cần được thực hiện bởi đội ngũ nhân sự đã được chuyên môn hóa để đảm nhận công việc đó, có như vậy mới đảm bảo được hiệu quả, sự thành công.

Đây là lý do bạn nên chọn những dịch vụ SEO có đầy đủ các bộ phận cần thiết để thực hiện quy trình SEO, từ dev giúp tối ưu web, content giúp viết bài chuẩn SEO, đội ngũ seeding… và nói không với những dịch vụ SEO được cung cấp bởi một vài cá nhân nghiệp dư.4. Dịch vụ SEO thực sự có năng lực sẽ có mặt trong Top 10 Google

Nếu thực sự có năng lực, uy tín, dịch vụ SEO sẽ SEO thành công chính website của mình lên Top 10 Google, ít nhất là với một từ khóa có tính cạnh tranh cao. Chẳng hạn: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM uy tín… do vậy, đừng nên bỏ qua bước kiểm tra thứ hạng của đối tác với các từ khóa này trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng.

5. Dịch vụ SEO uy tín không cam kết thứ hạng cụ thể trong Top 10

Rất khó để cam kết đưa web lên vị trí số 1, số 2 hay số 3 của bảng kết quả tìm kiếm Google bởi, thứ hạng trong Top 10 của Google không mua được bằng tiền, mà đó là sự nỗ lực hoàn thiện chất lượng web, đáp ứng các tiêu chí của Google. Bên cạnh đó, các thứ hạng này luôn có sự cạnh tranh rất gay gắt từ các đối thủ. Có thể hôm này website này đang ở vị trí số 1, nhưng sau một đêm tụt xuống số 2, 3, 4 là chuyện bình thường. Do vậy, một dịch vụ SEO thực sư uy tín sẽ không “mạnh miệng” cam kết sẽ đưa từ khóa cụ thể nào đó lên vị trí cụ thể là số 1, 2 , hay 3… mà sẽ chọn là Top 3, Top 5 hoặc Top 10.

ĐT