Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 điều cần biết về dịch vụ SEO

Ngày tạo: 29/03/2023

5 điều cần biết về dịch vụ SEOKhi có ý định sử dụng dịch vụ SEO cho website, có nhiều điều mà chúng ta cần tìm hiểu để đưa ra quyết định tốt nhất, kiểm soát và phối hợp tốt nhất với công ty cung cấp dịch vụ để từ đó đạt được hiệu quả tối ưu hơn. Dưới đây là 5 điều cơ bản và quan trọng về dịch vụ SEO mà bạn cần biết.

1. Dịch vụ SEO không trực tiếp làm tăng doanh thuDịch vụ SEO hiện tại là một trong những phương án marketing online tối ưu nhất, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về mặt tiếp thị sản phẩm, thương hiệu và cải thiện doanh số. Tuy nhiên, ngay từ đầu doanh nghiệp cần hiểu rõ là dịch vụ SEO không có khả năng tác động trực tiếp tới doanh thu. Nói cách khác, không phải cứ sử dụng dịch vụ SEO và SEO web thành công là chắc chắn sẽ tạo được doanh thu.

SEO thực chất có vai trò như một cầu nối, tiếp thị khách hàng tìm đến với website, nhưng việc có thuyết phục được khách mua hàng để tạo doanh thu hay không thì lại phụ thuộc rất lớn vào chất lượng sản phẩm, cách định giá sản phẩm và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chính vì vậy, song song với việc đầu tư cho dịch vụ SEO, doanh nghiệp cũng cần chú trọng tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ thì mới có thể cải thiện được doanh thu.

2. Thứ hạng SEO không duy trì mãi mãi

Thứ hạng hiển thị đạt được nhờ dịch vụ SEO có thể duy trì lâu hơn so với các dịch vụ quảng cáo hiển thị trả tiền khác. Nghĩa là hiển thị không ngay lập tức biến mất khi ngừng SEO, mà sẽ tụt hạng một cách từ từ chứ không duy trì mãi mãi. Điều đó có nghĩa là khi đã đạt được thứ hạng hiển thị mong muốn trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì doanh nghiệp vẫn cần phải tiếp tục duy trì việc sử dụng dịch vụ SEO, nếu không, thứ hạng hiển thị đó sẽ sớm muộn bị đối thủ chiếm lấy.

3. Không thể chắc chắn về Top 1

Đừng tin tưởng vào lời hứa Top 1. SEO là một lĩnh vực có tính cạnh tranh rất cao, chưa kể là Google đánh giá, xếp hạng website dựa trên rất nhiều yếu tố chứ không phải chỉ cần chi nhiều tiền là nghiễm nhiên sẽ được hiển thị ở vị trí Top 1. Chính vì vậy, dịch vụ SEO có thể cam kết Top 3, Top 5 hay Top 10 thay, còn Top 1 thì rất khó để chắc chắn.4. Không thể SEO hiệu quả và bền vững nếu bỏ qua content

Trong SEO, content (nội dung) chính là vua. Thực tế có những website không cần áp dụng các thủ thuật SEO nhưng lên hạng một cách rất tự nhiên và bền vững, lý do là bởi nó chứa đựng nhiều nội dung hay, có giá trị và thậm chí là độc nhất. Điều này thu hút được lượng truy cập lớn, tự nhiên và trung thành từ phía khách hàng, chính vì vậy giúp cho website có độ uy tín cao, từ đó mà được xếp hạng vào Top. 

Chính vì vậy, muốn SEO hiệu quả, bền vững thì chắc chắn sẽ không thể sơ sài, qua loa hay bỏ qua việc xuất bản nội dung chất lượng cho website một cách đều đặn. Điều này cũng có nghĩa là không nên tin tưởng vào các dịch vụ SEO hứa hẹn đủ điều nhưng trong bản kế hoạch lại không chú trọng tới việc xuất bản nội dung. Ngoài ra, để tạo được những nội dung có giá trị, doanh nghiệp cần phải phối hợp, theo sát việc xây dựng content của dịch vụ SEO vì dù sao, chỉ có bạn mới là người hiểu rõ nhất về ưu thế sản phẩm của mình, cung cấp cho họ những thông tin chính xác và có giá trị để tạo nên những bài viết có sức hút.

5. Chi phí SEO phụ thuộc nhiều yếu tố

Chi phí SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không có con số cố định chung cho tất cả các website. Tùy thuộc vào tình trạng tối ưu của mỗi web, vị trí thứ hạng mong muốn, độ khó của các từ khóa đã chọn, lĩnh vực hoạt động của web… mà chi phí sẽ có sự khác biệt. Thông thường, sau khi phân tích web, lựa chọn từ khóa và lên kế hoạch, dịch vụ SEO sẽ đưa ra báo giá cụ thể.

ĐT