Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 điều cần nắm rõ khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 09/03/2023

5 điều cần nắm rõ khi thuê dịch vụ SEOSEO web hiện là xu hướng marketing mà hầu hết các doanh nghiệp đều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để SEO web hiệu quả và an tâm hơn khi quyết định sử dụng loại hình dịch vụ này, hãy cùng tham khảo ngay 5 điều cần nắm khi thuê dịch vụ SEO trong bài viết dưới đây.

1. SEO là một chiến dịch “dài hơi”

Trước khi quyết định thuê dịch vụ SEO, doanh nghiệp cần hiểu rằng, SEO web là một chiến dịch marketing “dài hơi”, tức là cần đầu tư nhiều công sức và thời gian thì mới có thể đạt được kết quả. Lý do là bởi bản chất của hiển thị do SEO mang lại không đơn giản là có thể đổi lấy bằng tiền. Điều kiện bắt buộc là web phải đáp ứng tốt các tiêu chí về nâng cao chất lượng trải nghiệm cho Google thì mới được công cụ này đánh giá cao và đề xuất tới người dùng ở dạng hiển thị tự nhiên, không gắn nhãn quảng cáo. Thông thường, để SEO một website lên Top, chúng ta cần phải chờ đợi khoảng từ 3 – 6 tháng, thậm chí là 10 tháng -  1 năm đối với các từ khóa có tính cạnh tranh cao.

Khi đã nắm rõ điều này, doanh nghiệp cần hiểu rằng không thể nóng vội và hi vọng nhanh chóng đạt được hiệu quả. Ngược lại, nếu một dịch vụ SEO cam kết có thể SEO web lên Top một cách “thần tốc” thì cần đặt nghi vấn về việc sử dụng các thủ thuật bẩn đánh lừa Google. Trong trường hợp này, sớm muộn gian lận sẽ bị Google phát hiện và áp dụng các hình phạt.2. Không phải cứ sử dụng dịch vụ SEO thì web chắc chắn sẽ lên hạng

Đừng nghĩ rằng cứ sử dụng dịch vụ SEO thì chắc chắn web sẽ lên hạng. SEO là một lĩnh vực có tính cạnh tranh cực kỳ cao, càng không phải chỉ cần chi tiền cho Google là sẽ được hiển thị ở vị trí mong muốn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào mức độ hoàn thiện, uy tín của website. Do vậy, muốn SEO web lên Top thì trước tiên, cần chọn được dịch vụ SEO thực sự có năng lực.

3. Dịch vụ SEO không trực tiếp làm thay đổi doanh thu

Nếu bạn đang nghĩ rằng chỉ cần SEO web lên Top, chắc chắn sẽ cải thiện doanh thu hiệu quả thì bạn đang nhầm lẫn. Thực chất, SEO là một phương pháp tiếp thị, là cầu nối dẫn dắt khách hàng tiềm năng đến với website của bạn. Có nghĩa là SEO mang lại hiệu quả tiếp thị, nâng cao nhận diện thương hiệu rất tốt, nhưng để tạo đột phá về doanh thu thì điều này phụ lại phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, sự cạnh tranh về mức giá, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Dù web của bạn đạt Top, nhưng giá sản phẩm quá cao, hoặc chất lượng sản phẩm không đảm bảo… thì dù tiếp cận chính xác và đông đảo với khách hàng đã có sẵn nhu cầu cũng không thể thuyết phục họ mua hàng. Điều đó có nghĩa là song song với việc sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp cần không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

4. SEO cần được duy trì

Để duy trì hiệu quả tiếp thị, nâng cao nhận diện thương hiệu, duy trì thứ hạng hiển thị trên Google thì doanh nghiệp cần duy trì việc SEO web. Mặc dù thứ hạng hiển thị do SEO mang lại có thể duy trì lâu dài, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc. Tuy nhiên sau một thời gian, nếu web không tiếp tục được tối ưu thì thứ hạng sẽ dần biến mất. Đó là lý do vì sao chúng ta cần tiếp tục gia hạn hợp đồng SEO để không bị đối thủ vượt mặt, không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.5. Dịch vụ SEO giúp tiết kiệm chi phí marketing lên đến 70%

Như đã đề cập, thứ hạng hiển thị do dịch vụ SEO mang lại có thể duy trì lâu dài, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc, mà trong marketing, hiệu quả càng được duy trì thì càng tiết kiệm chi phí bởi doanh nghiệp sẽ không phải sớm chi tiền cho chiến dịch mới. Ngoài ra, SEO không tính phí dựa trên từng lượt click như Google Ads, khả năng tối ưu chi phí vì vậy càng lớn.

Trên đây là chia sẻ về 5 điều cần nắm khi thuê dịch vụ SEO. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ phân tích web miễn phí, làm SEO giá rẻ, cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng như thỏa thuận, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT