Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 điều cần thương lượng với dịch vụ SEO trước khi ký hợp đồng

Ngày tạo: 03/08/2022

5 điều cần thương lượng với dịch vụ SEO trước khi ký hợp đồngĐể đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình và được cam kết làm SEO hiệu quả, trước khi ký hợp đồng với dịch vụ SEO, doanh nghiệp nên thương lượng 5 điều quan trọng dưới đây.

1. Hoàn phí 100% với các từ khóa không lên hạng theo yêu cầu

Với mỗi dự án SEO, chúng ta sẽ cần tối ưu web theo một danh sách nhiều từ khóa. Không hiếm trường hợp dịch vụ SEO đã ký hợp đồng nhưng SEO mãi không lên, hoặc chỉ SEO lên được một số từ khóa. Do vậy, để đảm bảo quyền lợi cho mình cũng như sự sòng phẳng, công bằng cho cả đôi bên, hãy yêu cầu dịch vụ SEO hoặc là thu sau hoàn toàn, hoặc hoàn phí 100% với các từ khóa không SEO lên hạng theo thời gian đã cam kết (tất nhiên, cần có báo giá cụ thể, và tính toán chi phí cho từng từ khóa vì trong một danh sách từ khóa như vậy sẽ có từ khó, từ dễ, những từ khó SEO lên web có phí đắt hơn, và các từ dễ hơn thì sẽ có phí rẻ hơn. Hãy làm rõ các con số trước khi đặt bút ký hợp đồng.).2. Chỉ ký hợp đồng khi đã có kế hoạch SEO chi tiết

Hãy chỉ ký hợp đồng khi dịch vụ SEO đã đưa cho bạn bản kế hoạch SEO chi tiết với các đường đi, nước bước cụ thể. Bản kế hoạch đó phải có sức thuyết phục với những con số rõ ràng, những cam kết về hiệu quả sẽ đạt được qua từng mốc thời gian cụ thể… Nhìn chung, bản kế hoạch SEO càng rõ ràng, càng dễ hiểu, càng thuyết phục thì càng chứng minh cho tính khả thi của chiến lược SEO. Ngoài ra, điều này cũng phần nào thể hiện cho sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của dịch vụ SEO cũng như tâm huyết mà họ dành cho dự án SEO của bạn.

Ngược lại, những dịch vụ SEO không đưa ra bản kế hoạch chi tiết mà chỉ chung chung, không có sự thuyết phục thì tốt hơn hết, bạn không nên tốn thời gian tìm hiểu thêm.3. Hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí

Để đảm bảo rằng web được SEO tự nhiên, bền vững, hãy yêu cầu dịch vụ SEO hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí trong thời gian đầu, sau khi web được SEO lên hạng. Hiện nay, các dịch vụ SEO uy tín đều áp dụng điều khoản này đối với khách hàng của mình và xem nó như là một cách để chứng minh cho sự minh bạch, tính hiệu quả cũng như năng lực của mình. Lý do là vì nếu dịch vụ SEO áp dụng các thủ thuật SEO mũ đen thì rất nhanh chóng, web sẽ bị tụt hạng, thậm chí nhận các án phạt. Đó là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Do vậy, nếu gian lận, họ sẽ không giám đồng ý với thương lượng này.

4. Bàn giao lại toàn bộ tài nguyên web sau khi SEO xong

Hãy thương lượng, yêu cầu dịch vụ SEO bàn giao lại tất cả các bài viết, backlink… được tạo ra trong quá trình SEO web để bạn tiếp tục toàn quyền sử dụng bởi đó đều là những tài nguyên mà bạn đã phải trả phí để dịch vụ SEO gầy dựng nên. Quan trọng hơn, những tài nguyên này có ý nghĩa rất lớn trong việc duy trì thứ hạng SEO web, nếu bị xóa, gỡ thì đồng nghĩa, thứ hạng của web cũng không còn. Hãy yêu cầu dịch vụ SEO cam kết rõ về vấn đề này ngay trong hợp đồng.

5. Các thời điểm và hình thức thanh toán

Để thuận lợi cho mình trong việc thanh toán, thay vì đồng ý với các phương thức và giai đoạn thanh toán do dịch vụ SEO đưa ra, hãy thương lượng lại với mốc thời gian và hình thức phù hợp với khả năng của bạn. Lưu ý là với cam kết duy trì thứ hạng miễn phí, bạn nên giữ lại khoảng 10 – 20% giá trị hợp đồng và chỉ thanh toán nốt sau khi hết thời gian cam kết duy trì thứ hạng. Điều này giúp đảm bảo hơn về tinh thần trách nhiệm của dịch vụ SEO trong thời gian “bảo hành” kết quả.

Một vài chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc, thương lượng với dịch vụ SEO. Để được hỗ trợ thêm và tư vấn chi tiết, báo giá SEO chính xác… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT