Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 điều không được bỏ qua khi chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 17/08/2022

5 điều không được bỏ qua khi chọn dịch vụ SEOHiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO. Vậy đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy, doanh nghiệp cần làm gì để chọn được đơn vị uy tín, đảm bảo hiệu quả nhất? Câu trả lời chính là không nên bỏ qua 5 điều được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Kiểm tra thứ hạng của dịch vụ SEO trên Google

Cách tốt nhất và chính xác nhất để kiểm tra năng lực thực sự của một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chính là kiểm tra thứ hạng của chính họ trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ SEO có tâm… 

Nếu là một dịch vụ SEO có thực lực, uy tín, chắc chắn họ sẽ tự SEO được website của mình lên Top 10 của Google. Ngược lại, nếu ngay cả website của mình mà họ cũng không thể SEO lên Top thì việc SEO lên Top trang của bạn chưa chắc đã được đảm bảo.2. Yêu cầu cung cấp bản kế hoạch SEO chi tiết

Trước khi đồng ý ký hợp đồng, hãy yêu cầu dịch vụ SEO cung cấp bản kế hoạch chi tiết. Thông qua bản kế hoạch chi tiết, bạn sẽ biết được các cách cũng như quy trình mà họ sẽ áp dụng để SEO web của bạn lên Top. Điều này là bắt buộc và một dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín chắc chắn sẽ không ngần ngại thực hiện điều này. Cũng giống như một doanh nghiệp khi muốn kêu gọi đầu tư thì điều trước tiên, họ phải chứng minh được tính khả thi của dự án vậy.

Bản kế hoạch SEO càng chi tiết, càng dễ hiểu và có tính thuyết phục cao càng tốt. Trong đó sẽ thể hiện rõ các phương pháp được áp dụng, các số liệu, tiêu chí cụ thể đạt được trong các mốc thời gian nhất định. 

Trường hợp dịch vụ SEO chỉ đưa ra một bản kế hoạch chung chung, khó hiểu, không có tính thuyết phục thì tốt hơn hết, bạn không nên giao phó việc SEO web cho những đơn vị như vậy.3. Tham khảo các dự án đã thực hiện

Hãy hỏi dịch vụ SEO về danh sách các dự án mà họ đã thực hiện để tự mình kiểm tra thứ hạng của các website đó trên Google. Ngoài ra, với danh sách các dự án đã thực hiện, bạn hãy xem xét xem có thương hiệu nào lớn, uy tín không? đặc biệt là họ đã từng SEO các web có cùng lĩnh vực với web của bạn hay chưa? Theo kinh nghiệm thì vẫn nên ưu tiên lựa chọn những dịch vụ SEO đã từng SEO qua các trang đối thủ của bạn bởi họ đã tích lũy cho mình được những am hiểu về sản phẩm/dịch vụ, thị trường, tâm lý khách hàng và đặc biệt là hiểu rõ đối thủ của bạn, để từ đó đưa ra được chiến lược SEO hiệu quả và nhanh nhất.

Cũng với danh sách các dự án đã thực hiện, hãy đánh giá xem liệu dịch vụ SEO đó đã SEO thành công bao nhiêu trang thuộc các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao? Số lượng càng nhiều càng tốt, bởi vì những lĩnh vực cạnh tranh rất khó để SEO lên Top, nhưng họ vẫn SEO lên được thì chứng tỏ năng lực không hề tồi.

4. Hỏi rõ các cam kết

Hỏi rõ các cam kết trước khi ký hợp đồng dịch vụ SEO sẽ giúp đảm bảo hơn cho quyền lợi của bạn. Không cần chờ đối tác đưa ra các cam kết, bạn hãy tự mình yêu cầu họ cam kết SEO web lên Top với thứ hạng và thời gian như đã thỏa thuận và phải hoàn tiền 100% nếu không đạt được thứ hạng như đã cam kết.

Ngoài ra, hãy yêu cầu dịch vụ SEO bàn giao nguyên trạng các tài nguyên trên web mà họ đã thực hiện trong quá trình làm SEO, cam kết hỗ trợ duy trì thứ hạng sau khi SEO thành công ít nhất khoảng 3 tháng.

5. So sánh báo giá

Hãy so sánh báo giá giữa nhiều dịch vụ SEO để chọn được đơn vị có mức giá hợp lý nhất, cạnh tranh nhất mà vẫn đảm bảo được hiệu quả.

Hi vọng những chia sẻ vừa trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ phân tích web và cung cấp bản kế hoạch SEO chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT