Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 điều nên biết về dịch vụ SEO

Ngày tạo: 18/04/2023

5 điều nên biết về dịch vụ SEOĐể đi đến quyết định có nên sử dụng dịch vụ SEO hay không, chúng ta có rất nhiều điều cần tìm hiểu, tham khảo, và dưới đây chính là 5 điều rất quan trọng mà mọi cá nhân, doanh nghiệp đều nên biết trước khi sử dụng dịch vụ SEO.

1. Dịch vụ SEO là phương pháp tiếp thị online hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, để tiếp thị website hiệu quả trên môi trường internet thì dịch vụ SEO là một trong những phương án tối ưu nhất. Vì sao có thể khẳng định như vậy? Bởi dịch vụ SEO giúp nâng cao thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google – công cụ tìm kiếm đơn giản lớn nhất trên toàn cầu hiện nay với hạng triệu lượt người dùng. Riêng tại Việt Nam, Google là công cụ tìm kiếm gần như chiếm vị thế độc tôn, tới mức bất kỳ người dùng internet nào khi có nhu cầu tìm hiểu bất kỳ thông tin nào cũng sẽ nghĩ ngay tới việc “tra Google”.Sử dụng dịch vụ SEO giúp web hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, ngay tại thời điểm khách hàng đang tìm kiếm thông tin về dịch vụ, sản phẩm mà web đang cung cấp. Chính vì vậy, khả năng thuyết phục, tạo chuyển đổi, mang về doanh thu là rất lớn bởi đó chính là thời điểm mà khách hàng đang thực sự có mong muốn được mua hàng.

2. Hiếm có loại hình quảng cáo nào tiếp cận khách hàng chính xác và chủ động như SEO

Không chỉ giúp website hiển thị ngay đúng lúc khách hàng đang tìm kiếm trên Google, dịch vụ SEO còn được đánh giá cao về mặt hiệu quả mang lại do đặc điểm tiếp cận mà nó mang lại cho web, đó là tính chính xác và chủ động rất cao.

Có nghĩa là, hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm do Google mang lại giúp web tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu mà web đang hướng đến thông qua việc chọn lọc các từ khóa mà nhóm khách hàng này có xu hướng sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ web đang cung cấp.

Bên cạnh đó, sự chủ động là hoàn toàn xuất phát từ phía người dùng, tức là họ tự có nhu cầu mua, sử dụng dịch vụ, và tự khách hàng sử dụng từ khóa để tìm kiếm trên Google.

Sự kết hợp của 2 yếu tố “đúng người, đúng thời điểm”, giúp mang lại cơ hội tạo chuyển đổi, ra đơn rất cao, đặc biệt là khi web sở hữu giao diện ấn tượng, sản phẩm tốt, mức giá hợp lý và dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng chất lượng.3. Nhưng dịch vụ SEO không trực tiếp quyết định doanh thu

Không thể phủ nhận rằng dịch vụ SEO là phương án tiếp thị rất tối ưu như vừa nêu trên, nhưng doanh nghiệp cũng cần hiểu, đây không phải là yếu tố quyết định trực tiếp tới doanh thu. Tác dụng của SEO là tạo cầu nối, dẫn dắt hàng triệu người dùng Google – những người đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm/dịch vụ do web cung cấp tới với website của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi khách hàng đã truy cập vào web, việc họ có đi đến quyết định chọn mua, chốt đơn hay không phụ thuộc rất lớn vào nội dung web, chất lượng sản phẩm, mức giá, chất lượng chăm sóc khách hàng…

Đó là lý do vì sao mà song song với việc sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp cần chứng minh được sự độc đáo, những ưu điểm thuyết phục của sản phẩm thông qua nội dung giới thiệu, chất lượng của sản phẩm, giá bán hợp lý…

4. Dịch vụ SEO cần được duy trì

Dịch vụ SEO mamg lại hiệu quả tuyệt vời như vậy, nhưng hiệu quả đó không duy trì vĩnh viễn, ngược lại, chỉ được tiếp tục duy trì nếu doanh nghiệp tiếp tục đầu tư cho SEO. Hiểu một cách đơn giản, sau khi SEO web lên Top thành công, hợp đồng SEO kết thúc, thứ hạng hiển thị của web sẽ không biến mất ngay lập tức, nhưng sẽ tụt hạng dần và sau đó là biến mất khỏi bảng kết quả tìm kiếm của Google do sự cạnh tranh của các đối thủ đang miệt mài SEO ngày đêm. Chính vì vậy, nếu muốn duy trì thứ hạng hiển thị, muốn tiếp tục hưởng lợi từ SEO thì không cách nào khác là phải tiếp tục đầu tư cho SEO.

5. Chất lượng nội dung luôn là yếu tố nòng cốt

Trong SEO, chất lượng nội dung luôn là yếu tố mang tính chủ chốt. Website sẽ chỉ được Google lẫn khách hàng đánh giá cao, dành sự tin tưởng nếu có nhiều nội dung chất lượng, hấp dẫn, đáng tin. Do vậy khi tiếp cận bất kỳ dịch vụ SEO nào, nếu thấy trong bản kế hoạch SEO của họ không chú trọng tới việc xuất bản nội dung chất lượng, hãy nên cân nhắc lại việc có hợp tác hay không.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ làm SEO giá rẻ với cam kết Top 10,  hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT