Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 giải pháp quảng cáo marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày tạo: 18/02/2021

5 giải pháp quảng cáo marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏĐối đầu với những “ông to bà lớn” hẳn các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với 5 giải pháp quảng cáo Marketing Online hiệu quả dưới đây chắc chắn bạn sẽ giải quyết được điều đó một cách dễ dàng. 

1. Quảng cáo Marketing Online là gì?

Quảng cáo Marketing Online là giải pháp tổng hợp các hoạt động Marketing trực tuyến thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Mục đích của nó là để giúp khách hàng mục tiêu biết về doanh nghiệp cũng như sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp. Lợi ích của quảng cáo Marketing Online là:

- Tạo sự bình đẳng có các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy kinh doanh. 

- Chi phí thấp hơn hẳn so với phương pháp tiếp thị truyền thống và đo lường được tính hiệu quả với Google Analytics.

- Tỉ lệ chuyển đổi cao, thúc đẩy doanh thu cao hơn. 

- Tăng tính tương tác với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng. 

- Trao quyền cho doanh nghiệp để nhắm mục tiêu khách hàng di động. 

- Xây dựng được danh tiếng thương hiệu hiệu quả cao.

2. 5 phương pháp quảng cáo Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

+ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO

Trong thời buổi công nghệ Internet phát triển như vũ bão hiện nay thì thứ hạng của trang Web và Keyword khi tìm kiếm trên Google có ý nghĩa vô cùng lớn. Và để có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì SEO chính là giải pháp vô cùng tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn nghiên cứu keyword đúng và sở hữu được nội dung, bài viết hay cũng như tiến hành tối ưu trang Web làm nó phù hợp với các thuật toán, tiêu chuẩn của Google thì các liên kết cùng bài viết chất lượng liên quan đến từ khóa sẽ dễ dàng đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. 

+ Content Marketing

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu “Content Is King” rồi phải không? Và sự thật đúng là như vậy. Nâng cao chất lượng content chính là giải pháp tuyệt vời giúp cho chiến lược Marketing Online của bạn hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp vững mạnh hơn trên thị trường. Nếu bạn sở hữu một trang Web hội tụ đầy đủ các yếu tố để có thể phát triển như giao diện, UX/UI,.. mà nội dụng lại quá sơ sài, qua loa, không được chú trọng thì sẽ nhanh thôi tỉ lệ thoát trang sẽ không ngừng tăng và thời gian người dùng ở lại trang Web của bạn cũng sẽ giảm một cách rõ rệt. 

Do vậy, tạo ra nội dung hay, độc nhất, mang lại giá trị cho người dùng chính là cách tuyệt vời nhất để bạn tăng sức cạnh tranh với các đối thủ. 

+ Email Marketing

Email Marketing đang dần được nhiều doanh nghiệp yêu thích và sử dụng bởi nó mang lại lượng chuyển đổi khách hàng mục tiêu khá cao. Chưa hết, chỉ số ROI của các chiến lược Marketing cũng sẽ được chú ý hơn nhờ Email Marketing. Nếu bạn chưa biết Email Marketing sử dụng như thế nào để hiểu quả thì trước hết bạn cần phải xác định đúng tối tượng mục tiêu khi gửi mail. Đó cũng là cách để khách hàng không xem Email Marketing của bạn là spam mail. 

Tùy theo mỗi đối tượng khác nhau mà bạn sẽ có cách viết, trình bày và đặt tiêu đề khác nhau để thu hút người dùng click vào mail của bạn. Chẳng hạn như nếu đối tượng mà bạn nhắm đến là phụ nữ nội trợ, bà mẹ bỉm sữa thì có thể đặt tiêu đề có liên quan đến “khuyến mãi”, “giảm giá”, “tặng kèm”,… Hay với các quý ông thì hãy sử dụng những từ ngữ như “sang trọng”, “duy nhất”, “đặc biệt nhất”,… để đem lại giá trị chuyển đổi cao hơn. 

+ Google ads/Facebook adsGoogle Ads và Facebook Ads có tốc độ chuyển đổi nhanh chóng nếu như quảng cáo của bạn nhắm đúng vào mục tiêu và giải quyết được các vấn đề mà khách hàng mục tiêu đang gặp phải. Vốn dĩ, Google là công cụ tìm kiếm thông tin trực tuyến phổ biến nhất, còn Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất với lượng truy cập hàng đầu hiện nay. Do đó, khi thực hiện 2 phương pháp này sẽ giúp quảng cáo Marketing Online hiệu quả cho tất cả các doanh nghiệp dù là doanh nghiệp vừa và nhỏ, ít ngân sách đi chăng nữa. 

+ Youtube Marketing

Không phải doanh nghiệp nào nên dùng Youtube để làm Marketing. Tuy nhiên, nếu có khả năng bạn nên phát triển nó. Hiện nay, Youtube thu hút được lượng khách hàng ở mọi độ tuổi khác nhau. Với cách thức quảng cáo đúng đối tượng mục tiêu thông qua dữ liệu về sở thích, vị trí, hành vi trực tuyến,… thì Youtube luôn được coi là  giải pháp đem lại giá trị chuyển đổi cao. Chưa hết, nếu video mà bạn xây dựng có nội dung đa dạng, khả năng truyền tải thông điệp tốt và được yêu thích thì tính thuyết phục của nó rất cao. Dĩ nhiên, khi xây dựng video để đăng tải bạn phải đảm bảo có nội dung chất lượng, chú ý hình ảnh, giọng nói và cách trình bày nhé. 

Trên đây là 5 giải pháp quảng cáo Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Còn nếu bạn chưa tìm được công ty cung cấp dịch vụ Marketing Online chuyên nghiệp, giá rẻ thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với công ty Trần Lê hôm nay nhé!

Thùy Duyên