Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 kinh nghiệm vàng khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 12/04/2023

5 kinh nghiệm vàng khi thuê dịch vụ SEOBạn băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ SEO nào giữa rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này như hiện nay? Những chia sẻ về 5 kinh nghiệm vàng khi thuê dịch vụ SEO trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đi đến quyết định sáng suốt hơn.

1. Đầu tiên, kiểm tra thứ hạng website trên Google

Kinh nghiệm vàng đầu tiên không thể bỏ qua khi lựa chọn dịch vụ SEO đó chính là tiến hành kiểm tra thứ hạng của công ty agency đó trên Google, bằng cách tìm kiếm với các từ khóa khó, có liên quan tới dịch vụ SEO. Ví dụ: dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ SEO HCM…

Một dịch vụ SEO thực sự có uy tín và năng lực thì chắc chắn sẽ tự SEO được website của mình lên Top 10 của Google, vị trí thứ hạng càng cao thì càng chứng tỏ cho mức độ của uy tín và năng lực của họ. Ngược lại, nếu dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu không được xếp hạng trong Top 10 Google với ít nhất là một từ khóa có tính cạnh tranh cao thì tốt hơn hết, không nên mất thời gian để tìm hiểu thêm.2. Tham khảo kinh nghiệm 

Trong SEO web, nên ưu tiên những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm. Với một lĩnh vực khó và tính cạnh tranh giữa các đối thủ cao như SEO, để tồn tại được, tiếp tục phát triển để làm dày số năm kinh nghiệm không phải đơn giản, yêu cầu họ phải thực sự được nhiều khách hàng tín nhiệm, có nhiều dự án… thì mới có thể tiếp tục phát triển và cạnh tranh. Do vậy, để an toàn, hãy trao niềm tin cho những dịch vụ SEO đã có bề dày kinh nghiệm. Ít nhất là dịch vụ SEO đó phải được điều hành bởi một chuyên gia SEO, đi kèm là bộ máy nhân sự có tính chuyên môn cao, thay vì là chọn những dịch vụ SEO non trẻ, được thực hiện chỉ bởi một vài cá nhân ôm đồm nhiều khâu, nhiều công việc.

3. Tham khảo thông tin các dự án đã thực hiện

Các dự án đã thực hiện sẽ cho bạn biết chính xác hơn về năng lực của dịch vụ SEO. Nếu thực sự có năng lực, lẽ dĩ nhiên họ sẽ sở hữu bảng thành tích dày cộp với nhiều dự án thành công. Ngoài ra, trong quá trình tìm hiểu về các dự án đã thực hiện, hãy ưu tiên những dịch vụ SEO đã SEO lên Top thành công nhiều dự án thuộc các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, chẳng hạn như bất động sản, thời trang, các web thuộc ngành hàng tiêu dùng. 

Bên cạnh đó, cũng nên ưu tiên các dịch vụ SEO đã SEO thành công nhiều web có cùng lĩnh vực hoạt động với website của bạn. Với những kiến thức ngành, thị trường, sản phẩm, khách hàng và đặc biệt là đối thủ… đã được tích lũy từ các dự án đã thực hiện trước đó, dịch vụ SEO sẽ nhanh chóng hơn trong việc đưa ra chiến lược SEO hoàn thiện, hiệu quả dành riêng cho website của bạn.4. Hỏi rõ các cam kết

Khi thuê dịch vụ SEO, đừng bỏ qua việc hỏi rõ về các cam kết mà đối tác có thể đảm bảo. Hãy ưu tiên những dịch vụ SEO dám cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, thu sau hoàn toàn, duy trì thứ hạng miễn phí…

5. Yêu cầu cung cấp bản kế hoạch chi tiết

Thông thường, để thuyết phục khách hàng thì dịch vụ SEO sẽ không ngần ngại đưa ra bản kế hoạch chi tiết, cho thấy rõ các phương pháp, đường đi nước bước sẽ áp dụng để đưa web lên Top. Trong đó, KPI cụ thể cho từng giai đoạn sẽ được đặt ra, đi cùng là các cam kết rõ ràng.

Chính vì vậy, hãy chỉ tin chọn những dịch vụ SEO tâm huyết, đưa ra cho bạn bản kế hoạch SEO chi tiết, được lập dựa trên những đặc điểm riêng của website và điểm mạnh sản phẩm/dịch vụ của riêng bạn. Ngược lại, hãy nói không với những đơn vị hời hợt, đưa ra bản kế hoạch chung chung, có thể áp dụng được cho mọi website và không rõ ràng về phươn pháp, kế hoạch, không có KPI, cam kết cụ thể.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 5 kinh nghiệm vàng cần biết khi thuê dịch vụ SEO. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ SEO web hiệu quả với cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT