Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 lợi ích của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp

Ngày tạo: 09/02/2022

5 lợi ích của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệpSEO web hiện là một trong những phương pháp marketing hiệu quả nhất cho website với tiềm năng tăng cường nhận diện thương hiệu và tăng doanh thu lớn. Đó cũng chính là lý do vì sao dịch vụ SEO ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những lợi ích to lớn mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp.

1. Tăng nhận diện thương hiệu

Dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa website, mang lại thứ hạng hiển thị cao cho website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Đây là những vị trí rất thuận tiện, dễ dàng lọt vào “tầm ngắm” của người dùng khi họ tiềm kiếm trên Google. Với mỗi lần được hiển thị, tên web, thương hiệu và sản phẩm của bạn đều được tiếp cận với khách hàng. Như vậy, ngay cả khi cú click không tạo được đơn hàng thì hình ảnh thương hiệu sản phẩm của bạn cũng đã được khách hàng biết đến, tăng thêm hiệu quả nhận diện.2. Có được lượng traffic chất lượng

Các lượt traffic được dẫn về từ vị trí hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google có chất lượng rất cao. Lý do nói như vậy là vì các lượt traffic này đều đến từ những người dùng có nhu cầu tìm mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ mà website đang cung cấp. Đây đều là những tìm kiếm chủ động, chỉ khi có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ mà website của bạn đang cung cấp thì người dùng mới chủ động sử dụng từ khóa mô tả ý muốn của mình để tìm kiếm trên Google, do đó tỉ lệ tạo chuyển đổi là rất cao. Đây cũng chính là một trong những lợi thế lớn và khác biệt của dịch vụ SEO so với các hình thức marketing khác.

3. Cải thiện chỉ số ROI (Return on investment) & doanh thu của doanh nghiệp

Như đã phân tích ở phần trên, các lượt truy cập dẫn về từ kết quả của SEO web có khả năng mang lại tỉ lệ chuyển đổi rất cao, do đó sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chỉ số Roi cũng như cải thiện doanh thu (Roi: Tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư, được tính theo công thức: (doanh thu - chi phí)/chi phí).4. Tiết kiệm chi phí

Nếu so với các hình thức quảng cáo online khác như banner, Google Ads, Facebook Ads… thì dịch vụ SEO có chi phí thấp hơn nhưng hiệu quả mang lại lại có thể duy trì bền vững. 

Theo đó, nếu như với các dịch vụ quảng cáo online khác, chúng ta sẽ phải mất phí cho từng lượt click, kể cả lượt click đó có tỷ lệ thoát cao, không mang lại chuyển đổi… Điều này dễ khiến cho doanh nghiệp bị đối thủ click ảo hoặc lạm chi ngân sách. Ngoài ra, quảng cáo cũng sẽ chỉ hiển thị khi bạn tiếp tục chi ngân sách. Một khi ngừng chi, quảng cáo ngay lập tức bị tắt.

Với dịch vụ SEO, doanh nghiệp sẽ chỉ trả một mức phí cố định, không bị tính phí dựa trên lượt click, đặc biệt là quảng cáo sẽ duy trì hiển thị bền vững ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc. Với ưu thế này, dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing hiệu quả hơn.

5. Hoàn thiện website, tăng chất lượng trải nghiệm

Để đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google thì bắt buộc website phải thỏa mãn các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm dành cho khách hàng, do chính Google đề ra. Nói cách khác, website phải có chất lượng trải nghiệm hoàn thiện thì mới được Google đánh giá và xếp hạng cao. Chính vì vậy khi sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tối ưu trang web, mang lại chất lượng trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng khi mua sắm, tìm hiểu thông tin trên website, qua đó cũng thể hiện được uy tín và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về 5 lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp. Để được tư vấn chi tiết hơn và nhận báo giá chính xác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT