Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 lợi ích của dịch vụ SEO trong hỗ trợ kinh doanh online

Ngày tạo: 17/10/2022

5 lợi ích của dịch vụ SEO trong hỗ trợ kinh doanh onlineCó thể bạn chưa biết, dịch vụ SEO sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho doanh nghiệp trong mảng kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Vậy cụ thể, dịch vụ SEO sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp những gì trong kinh doanh online? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Hiểu hơn về khách hàng

Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp hiểu hơn về khách hành của mình trên môi trường online. Với các công cụ thu thập, phân tích dữ liệu về người dùng do Google cung cấp, dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về xu hướng tìm kiếm của khách hàng tiền năng, những điều mà họ băn khoăn, thắc mắc và có mong muốn ở sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp dựa trên các từ khóa mà họ sử dụng khi truy vấn về sản phẩm đó trên Google, lịch sử truy vấn, truy cập của họ.2. Tiếp cận khách hàng chính xác và hiệu quả

Dịch vụ SEO hỗ trợ doanh nghiệp rất hiệu quả trong việc tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu. Đây là lợi thế mà các hình thức marketing khác không có được. Theo đó, bằng cách tối ưu web, giúp web thăng hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa có liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp, dịch vụ SEO giúp web tiếp cận chính xác với những người dùng Google khi họ có động thái sử dụng các từ khóa đó để tìm kiếm trên Google.

Các lượt tiếp cận thông qua Google vì thế là hoàn toàn chủ động, có tính chính xác rất cao. Do vậy, nếu doanh nghiệp làm tốt khâu hình ảnh, chất lượng sản phẩm và chất lượng chăm sóc khách hàng thì chắc chắn, tỷ lệ chốt đơn sẽ rất cao.

3. Tiếp thị hiệu quả

Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn và phổ biến nhất trên toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, đây cũng là công cụ tìm kiến phổ dụng nhất, tới mức khi muốn tìm hiểu bất cứ thông tin gì, hoặc tìm kiếm bất cứ sản phẩm nào thông qua internet, người ta đều có câu cửa miệng quen thuộc: “Google”.

Điều đó có nghĩa là Google là nơi tập trung đông đảo khách hàng của nhiều lĩnh vực. Do vậy, với thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm, dịch vụ SEO giúp tiếp thị thương hiệu, sản phẩm cũng như doanh nghiệp tới đông đảo người dùng Google, giúp cho thương hiệu/sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp trở nên phổ biến, quen thuộc hơn với hàng triệu người dùng.4. Theo dõi hiệu quả kinh doanh

Sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp có thể kiểm soát, theo dõi hiệu quả kinh doanh một cách dễ dàng và chính xác bởi Google hiện nay cung cấp các công cụ thống kê lượt truy cập, tiếp cận, tỉ lệ chuyển đổi… cực kỳ chính xác. Ngoài ra, các công cụ này còn cho biết thời gian ontime, xu hướng, lịch sử tìm kiếm, truy cập của khách hàng trên trang của bạn… các số liệu thu thập được sẽ giúp bạn kiểm soát, nắm bắt tình hình kinh doanh sát sao, từ đó đưa ra những quyết sách phù hợp trong từng giai đoạn.

5. Hoàn thiện website

Trong kinh doanh online thì website được xem là “mặt bằng” của doanh nghiệp. Để thu hút, thuyết phục khách hàng, thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp thì tất nhiên, website của doanh nghiệp phải đạt độ hoàn thiện cao, thiết kế khoa học, cũng như mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp hoàn thiện website dựa trên các tiêu chí do Google đề ra. Đó cũng là những tiêu chí nhằm mang lại cho người dùng/khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi truy cập website. Chính vì vậy, dịch vụ SEO không những giúp website của doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, mà còn giúp hoàn thiện website ngày một tốt hơn, tăng uy tín cho doanh nghiệp.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về một số lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh online. Để được tư vấn thêm cũng như có bất cứ thắc mắc nào về SEO, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO với 15 năm uy tín trong nghề, chúng tôi cam kết tư vấn nhiệt tình, hoàn toàn miễn phí, báo giá chính xác, minh bạch, SEO web lên Top 10 đúng thỏa thuận và hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng như thỏa thuận.

ĐT