Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 lỗi khi phân tích từ khóa quảng cáo Google adwords

Ngày tạo: 28/09/2018

5 lỗi khi phân tích từ khóa quảng cáo Google adwordsĐối với hình thức chạy quảng cáo Google adwords thì việc nghiên cứu từ khóa cũng đóng một vai trò quan trọng, bởi từ khóa là cụm từ để người dùng tìm kiếm và dẫn đến trang web của bạn. Vì vậy, từ khóa bạn càng thân thiện với người dùng thì tỷ lệ người dùng biết đến trang web bạn càng cao. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những sai lầm trong việc lựa chọn từ khóa mà bạn cần tránh để không làm ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo của mình nhé!

+ Nhắm vào những từ khóa mà mọi người không bao giờ sử dụng
Sai lầm phổ biến là nhiều doanh nghiệp chỉ sử dụng từ khóa chuyên ngành nội mà họ sử dụng trong phạm vi công ty, nhưng lại khá xa lạ với người dùng nên không thu hút được người dùng biết đến trang web của bạn. Một trường hợp nữa là do bạn sử dụng từ khóa tối nghĩa khiến quảng cáo của bạn trở nên mờ mịt hơn.


+ Không nắm được tính phổ biến với tính phù hợp của từ khóa
Bạn cần phải lưu ý, những cụm từ phổ biến sẽ mang tính cạnh tranh cực cao khiến những cụm từ phổ biến trở thành lựa chọn khá tốn kém. Vì vậy, theo kinh nghiệm bạn nên chọn phương pháp dự phòng, nhất là đối với doanh nghiệp nhỏ thì bạn chỉ nên sử dụng cụm từ khóa càng liên quan thì càng ít phổ biến, nhưng sẽ trở thành lựa chọn tốt hơn do họ biết chuyển đổi tốt hơn.

+ Không xem xét kỹ mục đích người sử dụng khi lựa chọn từ khóa
Như chúng tôi đã nói, từ khóa là cụm từ mà người dùng sẽ đăng nhập vào công cụ tìm kiếm. Vì thế, việc lựa chọn từ khóa đòi hỏi bạn phải nắm bắt được suy nghĩ của người dùng để biết họ muốn cái gì để lựa chọn từ khóa cho phù hợp.

Như vậy, cụm từ khóa mà người sử dụng nhập vào phải khá phù hợp với trạng thái suy nghĩ của họ và nơi họ tham gia vào quy trình mua hàng. Có như vậy thì khả năng chuyển đổi mua hàng hay sử dụng dịch vụ trên website bạn mới đạt được hiệu quả cao.+ Sử dụng những từ khóa chỉ độc một từ
Theo kinh nghiệm, từ khóa chỉ độc 1 từ rất khó mang lại thành công cho quảng cáo Google adwords và kể cả trong SEO web. Nếu bạn sử dụng từ khóa chỉ độc một từ thì có tính cạnh tranh rất cao mà lại khá tốn kém, đồng thời cũng khó thực hiện nên hiệu quả mang lại chắc chắn là không cao được.

+ Từ khóa gây nhầm lẫn
Một điều mà bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn từ khóa quảng cáo là tránh chọn từ khóa dễ bị nhầm lẫn hoặc vô tình mẫu thuẫn với những ngành nghề liên quan. Ví dụ: với cụm từ khóa “mobile marketing” có nghĩa là “quảng cáo di động”, đều này dễ gây nhầm lẫn quảng cáo của bạn mang ý nghĩa là “công ty bán những tấm bảng thống báo di động” với một công ty chuyên bán “những thiết bị di động”. Vì vậy, bạn cần tránh xa những lỗi này để tránh gây tốn kém chi phí mà không mang lại hiệu quả gì nhé.


Với những sai lầm trên có thể thấy, việc lựa chọn sai từ khóa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và chất lượng quảng cáo Google của bạn. Vậy nên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng những từ khóa của mình sao cho bám sát vào nội dung mà bạn muốn quảng cáo với người dùng để họ dễ tìm kiếm được website của bạn thông qua cụm từ khóa đăng nhập vào các công cụ tìm kiếm nhé.

Lê Hằng