Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 lỗi phân tích từ khóa trong quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 17/05/2018

5 lỗi phân tích từ khóa trong quảng cáo Google Adwords



Thành công của một chiến dịch quảng cáo Google Adwords phụ thuộc rất lớn vào từ khóa mà doanh nghiệp chọn để chạy quảng cáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kinh nghiệm và khả năng để chọn được từ khóa vừa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, vừa đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Dưới đây là 5 lỗi phân tích và sử dụng từ khóa trong quảng cáo Google Adwords.

1. Nhắm vào những từ khóa ít người dùng sử dụng

Hay nói cách khác, doanh nghiệp sử dụng những từ khóa chuyên ngành, từ khóa nội bộ, có thể rất quen thuộc trong phạm vi công ty nhưng lại hoàn toàn xa lạ với người dùng. Thực tế, những từ khóa này có độ cạnh tranh thấp nên khả năng vượt mặt đối thủ sẽ cao, nhưng chúng lại không quen thuộc với người dùng nên khó có thể đem lại hiệu quả như mong muốn. 



2. Không nắm được tính phổ biến và tính phù hợp của từ khóa

Những từ khóa có tính phổ biến và tính phù hợp càng cao thì độ cạnh tranh càng lớn, và bạn có thể tốn rất nhiều ngân sách để có thể tối ưu. Vì thế, cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn được từ khóa có tính phổ biến và tính phù hợp cao, đồng thời, trong khoản ngân sách hợp lý. Để làm được điều này, có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa như Keywords Tool Google, Keyword Discovery và Word Tracker. Nếu bỏ qua việc nghiên cứu tính phổ biến và tính phù hợp, bạn có thể tốn nhiều ngân sách mà chưa chắc mang lại hiệu quả. 

3. Ưu tiên những từ khóa quá ngắn

Thường thì những từ khóa quá ngắn là những từ khóa chung chung, có tính cạnh tranh rất cao. Nếu bạn ưu tiên những từ khóa này thì có thể không cạnh tranh lại những đối thủ vốn dĩ đã quá mạnh trên thị trường và quá quen thuộc với người dùng.



4. Sử dụng từ khóa gây nhầm lẫn

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ bằng cụm từ khóa “quảng cáo di động”, chúng vừa có nghĩa là dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo di động, vừa có nghĩa là quảng cáo các thiết bị điện thoại di động, và điều này có thể gây nhầm lẫn, dẫn đến những click chuột không mang lại tỷ lệ chuyển đổi. 

5. Không kiểm tra từ khóa định kỳ

Để đảm bảo chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công, việc đo lường hiệu suất quảng cáo, nhất là kiểm tra từ khóa là rất quan trọng. Bởi nhu cầu và xu hướng tìm kiếm của người dùng luôn thay đổi, nếu từ khóa bạn đang chạy quảng cáo không còn phù hợp với nhu cầu và xu hướng tìm kiếm này thì đương nhiên, khả năng quảng cáo hiển thị và thu hút click chuột hầu như bằng 0.

Tóm lại, đối với quảng cáo Google Adwords, quan trọng nhất là nghiên cứu và chọn được từ khóa chuẩn xác. Điều này không chỉ góp phần tiết kiệm ngân sách quảng cáo mà còn tăng lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Lê Trinh