Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 lỗi thường gặp khi quảng cáo hình ảnh trên Google Adwords

Ngày tạo: 24/01/2018

5 lỗi thường gặp khi quảng cáo hình ảnh trên Google AdwordsĐể truyền tải thông điệp quảng cáo và khả năng nhận diện thương hiệu nhanh chóng đến người dùng, nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp quảng cáo hình ảnh trên Google Adwords. Thế nhưng, họ lại thường mắc phải 5 lỗi dưới đây, khiến chiến dịch quảng cáo không thành công và hiệu quả như mong đợi. 

1. Thiếu logo doanh nghiệp 

Hình ảnh được thiết kế trau chuốt, chất lượng hình ảnh sắc nét tối đa,… thế nhưng, không có logo doanh nghiệp thì cũng bằng thừa. Bởi người dùng sẽ không biết được doanh nghiệp nào đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ này, từ đó dẫn đến sự thiếu tin cậy. Bên cạnh đó, Google thường tạm ngưng những mẫu quảng cáo hình ảnh không có logo doanh nghiệp để tránh sự hiểu nhầm hay tranh chấp đáng tiếc về thương hiệu. Hoặc ngay cả khi logo của doanh nghiệp có sự tương đồng với logo của doanh nghiệp khác thì cũng không được công nhận, nhất là khi kinh doanh các mặt hàng thời trang, trang sức,…

2. Không có số điện thoại 

Dù là số điện thoại cá nhân số hotline của doanh nghiệp thì cũng nên “chèn” vào hình ảnh quảng cáo để vừa tạo tin tưởng cho người dùng, vừa giúp họ thuận tiện trong việc liên lạc để được tư vấn mua hàng. Nếu không có số điện thoại, người dùng có thể nhấp vào quảng cáo, nhưng chưa chắc đã liên hệ để mua hàng. Trong khi đó, nếu có số điện thoại trên hình ảnh, họ có thể không cần nhấp vào quảng cáo mà gọi luôn đến số điện thoại trên hiển thị trên ảnh quảng cáo. 3. Dùng hình ảnh nhấp nháy 

Hình ảnh nhấp nháy đa số khiến người dùng cảm thấy nhức mắt và khó chịu, gây cản trở hành động mua hàng. Vì thế, nếu có ý định sử dụng ảnh động để quảng cáo thì nên cân nhắc, bởi chúng một mặt gây bất tiện cho người dùng, mặt khác, Google cũng không chấp nhận những kiểu hình ảnh ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. 

Tương tự như vậy với những hình ảnh gợi cảm, sexy. Dù bạn đang kinh doanh quán bar, club, game hay đơn giản là những mặt hàng nội y thì cũng nên lưu ý đến việc sử dụng hình ảnh quảng cáo có chừng mực và an toàn, nếu không sẽ bị Google từ chối. Điều này đã xảy ra ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước theo đạo Hồi. 4. Dùng ảnh nền trắng không có viền

Ảnh có nền màu trắng thường dễ bị trùng với màu nền của website, vì thế, bạn không nên sử dụng ảnh có nền màu trắng. Nếu sử dụng, hãy tạo một đường viền nhỏ (khoảng 1px, 2px) bao xung quanh ảnh để tránh sự nhầm lẫn. 

5. Hiểu nhầm với quảng cáo hình ảnh của Facebook 

Quảng cáo hình ảnh trên Facebook tối đa là 20% text, tuy nhiên, quảng cáo hình ảnh trên Google Adwords thì không giới hạn câu chữ. Tuy nhiên, cần hạn chế chèn chữ vào trong hình ảnh quảng cáo để tránh sự rối rắm, mất tập trung cho người dùng.

Nếu tránh được 5 lỗi mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo hình ảnh trên Google Adwords hiệu quả. 

Lê Trinh