Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 lưu ý khi chọn công ty Digital Marketing

Ngày tạo: 17/06/2021

5 lưu ý khi chọn công ty Digital MarketingĐứng trước quá nhiều sự lựa chọn công ty Digital Marketing khiến mọi người không khỏi hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, chỉ cần nắm rõ 5 lưu ý dưới đây thì việc tìm kiếm một đơn vị làm Digital Marketing uy tín, chất lượng không còn là chuyện khó khăn nữa. 

1. Xác định nhu cầu của công ty

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một công ty Digital Marketing thì tốt nhất nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi và trả lời đầy đủ về nhu cầu của mình. Ví dụ, mục tiêu mà bạn muốn đạt được khi làm Digital Marketing là gì, làm cách nào để làm được điều đó,…? Khi xác định được chính xác nhu cầu của mình là gì thì bạn mới tìm được giải pháp, thu hẹp những thứ không cần thiết, giảm đi sự lãng phí công sức và thời gian.2. Tìm công ty Digital Marketing đáp ứng được nhu cầu bạn cần

Đầu tiên bạn hãy đánh giá gói Digital Marketing mà công ty đó đang cung cấp, liệu có phù hợp với những gì bạn mong muốn đem lại cho doanh nghiệp của mình hay không. Nếu chiến dịch của họ không phải là những gì mà bạn đang tìm kiếm thì công ty Digital Marketing chưa phải là lựa chọn tối ưu nhất, thậm chí là khi bạn có thích đơn vị đó như thế nào đi chăng nữa. 

Bên cạnh đó, vấn đề chi phí cũng cần phải được xem xét kỹ hơn. Hãy nhớ rằng một công ty Digital Marketing không phù hợp và không liên quan gì đến nhu cầu của bạn thì sẽ không xứng đáng để bạn bỏ tiền ra thuê nhé. 

3. Nghiên cứu nền tảng của công ty Digital Marketing

Trước khi đưa ra quyết định có lựa chọn công ty Digital Marketing đó hay không bạn cần phải nghiên cứu nền tảng mà họ sử dụng là gì. Rằng họ có đang thực hiện theo đúng những gì mà họ quảng cáo hay không. Cách tốt nhất để đánh giá vấn đề này chính là hãy nhìn vào kết quả mà họ đã làm cho chính họ. 

Ví dụ, bạn muốn thuê công ty Digital Marketing để xây dựng Content Marketing, vậy hãy xem đơn vị đó xây dựng blog của họ như thế nào. Hoặc bạn đang có ý định thuê họ để phát triển kênh Social Media cho doanh nghiệp thì hãy nhìn xem cách mà họ xử lý kênh Social Medial của chính họ ra sao, liệu có thành công hay không.Tương tự như với gói giải pháp làm SEO cũng vậy, xem xét công ty mà bạn muốn lựa chọn có sở hữu được những từ khóa chính liên quan đến ngành nghề của họ trên top cao nhất của công cụ tìm kiếm hay không. Và khi xem xét và thấy kết quả không được tốt như những gì mà họ quảng cáo, họ không thể đạt được kết quả như những gì mà họ nói thì bạn không nên lựa chọn các đơn vị này để tránh “tiền mất tật mang” nhé. 

Ngoài ra chúng tôi cũng khuyên bạn nếu muốn biết công ty Digital Marketing có là phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn hay không thì bạn nên hỏi han những người trong ngành Marketing hay những người bạn có mối quan hệ tốt cũng đang thuê công ty Digital Marketing để làm việc. Bạn cũng có thể liên kết với mạng xã hội để đưa ra các câu hỏi, biết đâu bạn có thể tìm được người am hiểu về lĩnh vực này và đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất. 

4. Nhận được câu trả lời chính xác

Hãy suy nghĩ thật kỹ về những câu hỏi nào bạn đang quan tâm để đặt ra cho công ty Digital Marketing. Đôi khi bạn có đến hàng trăm, hàng ngàn câu hỏi khác nhau, tuy nhiên hãy chốt những câu hỏi chính xác và đúng trọng tâm nhất để không mất thời gian của hai bên. Một số câu hỏi mà bạn có thể tham khảo đó là:- Có thể cho tôi xem một vài dự án mà công ty đã thực hiện không?

Bạn nên nói với công ty Digital Marketing đưa ra portfolia đầy đủ các dự án mà họ đã làm và đã thực hiện thành công. Đó có thể là một chiến dịch PR, một dự án Content Marketing, dự án SEO với các từ khóa đã được lên top Google,…

- Ai là người sẽ thực hiện các công việc này?

Nhu cầu của bạn đôi khi rất nhiều như SEO Website, Content Marketing,… và đòi hỏi công ty Digital Marketing phải có đội ngũ nhân lực để đảm nhận các công việc này. Vậy nên bạn cần nắm rõ những thành viên trong đội ngũ đó để biến bản thân sẽ làm việc với ai. 

- Công ty Digital Marketing cam kết với bạn điều gì?

Nếu bạn đang làm trong một lĩnh vực có mức cạnh tranh cao thì đơn vị Digital Marketing không thể đưa ra một lời hứa suông, không chắc chắn được. Bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và để có kết quả tốt sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức tập trung vào thị trường cạnh tranh. Nếu đơn vị cung cấp dịch vụ Digital Marketing không cam kết gì khi có thể chiến dịch sẽ thất bại, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí mà không thu lại được kết quả gì. 

- Kết quả và ROI được đo lường như thế nào?

Bạn cần chắc chắn phải làm rõ điều đó, cách để đo lường như thế nào, ROI và báo cáo cần phải nhận được đầy đủ từ đơn vị cung cấp dịch vụ Digital Marketing. 5. Gặp trực tiếp công ty Digital Marketing

Để quá trình hợp tác được diễn ra suôn sẻ thì bạn cần đến gặp trực tiếp công ty Digital Marketing mà bạn có ý định lựa chọn. Đây chính cách giúp hai bên có thể hiểu rõ nhau, tăng cơ hội cọ sát và giải quyết được những vấn đề khúc mắc một cách tốt nhất trước khi đi đến giai đoạn ký kết hợp đồng. 

Trên đây là top 5 lưu ý khi chọn công ty Digital Marketing. Mong rằng qua đây bạn có thể tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ Digital Marketing uy tín, chất lượng, giá rẻ. Còn nếu không muốn tốn thời gian để tìm hiểu thông tin hãy đến ngay với công ty Trần Lê để nhận được dịch vụ tốt nhất bạn nhé. 

Thùy Duyên