Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 lưu ý khi ký hợp đồng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 07/02/2023

5 lưu ý khi ký hợp đồng dịch vụ SEOĐể bảo vệ tối đa cho quyền lợi của mình thì trước khi đặt bút ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, mọi cá nhân, doanh nghiệp nên lưu ý một số vấn đề được nêu trong bài viết dưới đây.

1. Đọc rõ hợp đồng, đề xuất các cam kết

Để không bị “đánh tráo khái niệm”, lật lọng thì tốt hơn hết trước khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ SEO, bạn nên đọc rõ các điều khoản trong hợp đồng. Bất kỳ từ ngữ nào mang 2 ý nghĩa đều phải hỏi lại cho chắc chắn, yêu cầu diễn đạt văn bản tối giản, dễ hiểu nhất. Đặc biệt là với phần cam kết.

Cần yêu cầu dịch vụ SEO ghi rõ các cam kết thể hiện cho trách nhiệm của họ trong việc SEO không lên hạng, SEO lên Top muộn hơn so với mốc thời gian cam kết, ứng dụng thủ thuật bẩn… Thông thường nếu là một dịch vụ SEO đảm bảo uy tín, có năng lực, họ sẽ không ngần ngại cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí trong thời gian đầu…2. Hỏi rõ về hình thức thanh toán

Vấn đề về hình thức thanh toán cũng là vấn đề cần được lưu ý và làm rõ trước khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ SEO. Tốt hơn hết hãy yêu cầu dịch vụ SEO chia việc thanh toán chi phí ra thành các giai đoạn, thứ nhất là để bạn có thời gian chuẩn bị tài chính, thứ 2 là tránh thanh toán trước khiến cho dịch vụ SEO lơi là, chây ì và thậm chí là “chạy làng”. Tóm lại, đối với việc thanh toán, hãy chỉ đồng ý khi hoàn thành KPI cho từng giai đoạn, tránh “thả gà ra để lùa”.

3. Yêu cầu nêu rõ các mốc báo cáo kết quả

Đây cũng là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ SEO. Theo đó, việc yêu cầu dịch vụ SEO báo cáo kết quả theo từng mốc thời gian nhất định sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình tốt hơn, từ đó đưa ra những quyết định kịp thời, hợp lý khi cảm thấy cần thiết, chẳng hạn đẩy mạnh đầu tư hơn, hoặc ngưng hợp đồng do không thấy được sự khả quan.4. Yêu cầu rõ về thời gian lên hạng cho từng từ khóa

Mỗi từ khóa nằm trong danh sách SEO thường sẽ có mức độ cạnh tranh khác nhau. Hãy yêu cầu dịch vụ SEO nêu rõ cam kết về thời gian đưa từ khóa đó lên Top. Điều này sẽ giúp nâng cao hơn tinh thần trách nhiệm của dịch vụ SEO và đồng thời giúp bạn kiểm soát tình hình tốt hơn, thuận tiện hơn.

5. Xem xét kỹ và yêu cầu lên bản kế hoạch SEO

Trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng, đừng bỏ qua việc yêu cầu dịch vụ SEO lên bản kế hoạch SEO và thuyết trình về nó. Bản kế hoạch SEO cần thể hiện được các phương pháp mà dịch vụ SEO sẽ áp dụng để đưa website của bạn lên Top, KPI cụ thể cho từng mốc thời gian nhất định. Chỉ khi hiểu rõ về bản kế hoạch và cảm thấy có tính khả thi cũng như thuyết phục cao thì mới nên đồng ý ký hợp đồng.

Tuyệt đối tránh ký hợp đồng dịch vụ SEO nếu đối tác không đưa ra bản kế hoạch SEO cụ thể, không có tính thuyết phục bởi với những đơn vị như vậy, chắc chắn bạn sẽ khó nhận được hiệu quả như ý muốn vì ngay từ đầu họ đã không nhiệt tình đối với công việc của mình.

Trên đây chúng ta vừa cùng điểm qua 5 lưu ý quan trọng, không thể bỏ qua khi ký hợp đồng với dịch vụ SEO. Hi vọng những tư vấn trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn, thêm, hỗ trợ SEO web giá rẻ, cam kết đạt Top 10 sau từ 3 – 6 tháng, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận và hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Với thâm niên hơn 15 năm trong nghề, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại kết quả hài lòng nhất cho bạn.

ĐT