Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 lưu ý khi thuê dịch vụ SEO từ khóa

Ngày tạo: 05/12/2022

5 lưu ý khi thuê dịch vụ SEO từ khóaCần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ SEO từ khóa và làm thế nào để đạt được hiệu quả như ý muốn? Đây là thắc mắc chung của phần lớn các doanh nghiệp. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ note lại những lưu ý cần thiết khi thuê dịch vụ SEO từ khóa để đạt được hiệu quả.

1. Trang bị kiến thức trước khi thuê dịch vụ SEO

Để đi đến quyết định có ký hợp đồng với dịch vụ SEO nào đó hay không thì một trong những điều cần thiết chính là đánh giá chất lượng, năng lực của họ. Muốn làm tốt điều này, đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức về SEO. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị dịch vụ SEO qua mặt, đồng thời lựa chọn được đơn vị đảm bảo uy tín nhất.

2. Kiểm tra chất lượng content của dịch vụ SEOMột trong những yếu tố mấu chốt, quyết định tới tỉ lệ thành công của một chiến lược SEO, thể hiện uy tín của website… đó chính là chất lượng nội dung các bài viết được đăng tải trên web. Do vậy, ở bước tìm hiểu dịch vụ SEO, bạn cũng nên tham khảo các bài viết mà dịch vụ SEO đó đã viết. Ngoài nội dung giá trị, bài viết còn cần phải có cách hành văn suôn sẻ, không mắc lỗi chính tả, hình ảnh minh họa hấp dẫn, bố cục rõ ràng.

3. Có cam kết và hợp đồng rõ ràng

Khi thuê bất kỳ dịch vụ SEO nào, bạn cũng đều nên yêu cầu có hợp đồng với các điều khoản ghi rõ ràng: KPI cụ thể, số lượng từ khóa, chi tiết các từ khóa, thứ hạng và thời gian cam kết đạt được Top Google theo cam kết, hướng giải quyết, đền bù nếu không đạt được KPI như đề ra, chi phí… Các điều khoản này sẽ giúp đảm bảo tốt hơn cho quyền lợi của bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ SEO, đồng thời thể hiện được tinh thần trách nhiệm cũng như uy tín của dịch vụ SEO.

4. Tham khảo 1 vài đơn vị khác nhau


Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO. Do vậy để được hợp tác với đơn vị đảm bảo uy tín, giá cả hợp lý thì bạn nên chọn và so sánh từ vài đơn vị trở lên. Các yếu tố nên so sánh đó chính là báo giá, các cam kết, thành tích của dịch vụ SEO, thái độ tư vấn, số năm kinh nghiệm, chất lượng của nguồn nhân lực… Sau khi đã so sánh kỹ, chúng ta sẽ dễ dàng chọn được dịch vụ SEO có chất lượng tốt với mức giá hợp lý nhất.5. Kiểm tra thứ hạng của dịch vụ SEO

Thứ hạng website của chính dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu chính là một trong những căn cứ để đánh giá chính xác hơn về năng lực của họ. Nếu là một dịch vụ SEO thực sự có năng lực, uy tín, chắc chắn họ sẽ tự SEO được website của mình lên Top Google với các từ khóa có mức độ phổ biến lớn, tính cạnh tranh cao. 

Ngược lại, dù dịch vụ SEO mà bạn tiếp cận có quảng cáo hấp dẫn tới đâu nhưng website của họ lại không được xếp hạng tốt trên Google với các từ khóa liên quan tới lĩnh vực mà họ đang hoạt động thì chắc chắn chúng ta cần phải đặt dấu hỏi về năng lực của họ. Trong trường hợp này, thành tích về các dự án đã thực hiện thành công gần như không có giá trị tham khảo, đó có thể là “hồ sơ giả” nhằm đánh lừa khách hàng.

Để kiểm tra thứ hạng của họ trên Google là rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các từ khóa liên quan tới dịch vụ SEO để search, chẳng hạn như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO Top Google, dịch vụ SEO HCM… Nếu thấy website của dịch vụ SEO đó được xếp hạng cao với các từ khóa này thì bạn có thể tin tưởng hơn về năng lực của họ.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm hoàn toàn miễn phí, nhận báo giá chính xác, hỗ trợ phân tích web, lên chiến lược SEO miễn phí… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT