Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 07/06/2023

5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SEOLý do nào thuyết phục doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SEO để tiếp thị website rộng rãi tới đông đảo khách hàng mục tiêu? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp mang lại cho bạn câu trả lời.

1. Hoàn thiện chất lượng website

Một trong những ưu điểm và là lý do lớn nhất để doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO đó chính là để hoàn thiện chất lượng web. Theo đó, Google đề sẵn các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm mang lại cho người dùng để đánh giá, xếp hạng các website trên bảng kết quả tìm kiếm của mình khi người dùng truy vấn với các từ khóa liên quan. 

Do vậy, muốn đưa web lên Top đầu của Google thì bắt buộc, dịch vụ SEO phải tối ưu, hoàn thiện web dựa trên các tiêu chí mà Google đã đề ra. Khi hoàn thành xuất sắc việc này, web sẽ được nâng cao chất lượng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi họ truy cập vào website. Giúp hoàn thiện wenb theo hướng chuẩn SEO, nâng cao chất lượng trải nghiệm cũng chính là một trong những ưu điểm nổi bật của dịch vụ SEO so với các hình thức tiếp thị khác.2. Tăng cường nhận diện thương hiệu

Dịch vụ SEO giúp website được hiển thị trong Top đầu bảng kết quả tìm kiếm của Google. Trong khi, Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay với hàng triệu người dùng. Đa phần khách hàng ở hầu hết các lĩnh vực khi có nhu cầu tìm hiểu/tìm mua bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào đều cũng có thói quen tìm kiếm thông tin trên Google để tham khảo trước khi đưa ra quyết định. Chính vì vậy, bằng cách xuất hiên trong Top đầu bảng kết quả tìm kiếm của Google, website của bạn sẽ được hàng triệu khách hàng biết đến, từ đó tăng cường nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

3. Tiếp cận khách hàng đúng lúc

Sử dụng dịch vụ SEO, khi đạt được kết quả, website của khách hàng sẽ hiển thị đúng lúc mà khách hàng đang tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. Điều đó có nghĩa là website sẽ tiếp cận “đúng người, đúng thời điểm”. Với ưu điểm này, cơ hội tạo chuyển đổi là cực kỳ cao. Đây cũng là một trong những ưu điểm mà gần như không loại hình tiếp thị nào có được, ngoại trừ SEO và Google Ads. 4. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Sử dụng dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Theo các chuyên gia, chọn SEO web, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm lên đế 70% chi phí quảng cáo.

Lý do là bởi, SEO không tính tiền dựa trên lượt click, mọi click đều hoàn toàn miễn phí ở mọi lúc, mọi thời điểm. Bên cạnh đó, SEO cũng không phát sinh chi phí mà cố định ngay từ đầu, sau khi dịch vụ SEO phân tích web, tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và lên kế hoạch SEO sẽ báo giá chi tiết. Đặc biệt hơn nữa, thứ hạng do dịch vụ SEO mang lại có khả năng duy trì hiển thị lâu dài hơn, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc, và hầu hết mọi dịch vụ SEO đều có chính sách hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí trong các tháng đầu.

5. Thể hiện uy tín thương hiệu

Website được hiển thị trong Top 10 kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google chính là một trong những cách giúp thể hiện uy tín thương hiệu. Ngoài ra, vì SEO giúp hoàn thiện chất lượng trải nghiệm của người dùng, nên cũng sẽ tạo thiện cảm, tin tưởng nơi người dùng, mang lại khả năng thuyết phục tạo chuyển đổi tốt hơn. 

Cũng cần biết thêm rằng hiện nay, khi có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của một thương hiệu nào đó, thói quen của khách hàng là tìm kiếm thông tin trên Google. Nếu lúc này, website của bạn không nằm trong Top đầu của bảng kết quả tìm kiếm của Google, thậm chí không được Google index, thì chắc chắn sẽ khó mà thuyết phục được khách hàng tin tưởng vào uy tín thương hiệu.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu những lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT