Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 lý do khiến website mất điểm trên Google

Ngày tạo: 17/04/2018

5 lý do khiến website mất điểm trên GoogleMuốn SEO lên top thì trước tiên, hãy check xem website của bạn có mắc 5 sai lầm làm mất lòng Google dưới đây hay không?

1. Website của bạn đã cũ, thiết kế đã lỗi thời

Thiết kế chính là một trong những tiêu chí rất quan trọng mà Google dựa vào để đánh giá và xếp hạng một website. Google luôn quan tâm và ưu ái những website mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chính vì vậy, nếu web của bạn không thể thu hút người dùng khi mang lại trải nghiệm quá kém thì sẽ không thể được Google để mắt tới.

Vậy:

+Website của bạn đã được thiết kế quá 5 năm

+Web của bạn có đang hiển thị và hoạt động tốt trên thiết bị di động?

+Web của bạn đã có các nhóm thẻ cần thiết hay chưa?

+ Website của bạn đã có sitemap (bản đồ website) cho Google chưa?

Nếu chưa thể đáp ứng được các yêu cầu đã gạch đầu dòng ở trên thì web của bạn đã quá lỗi thời và cần được nâng cấp.

2. Tốc độ tải trang chậmTốc độ tải trang từ lâu đã được Google sử dụng làm tiêu chí để đánh giá, cho điểm website. Nếu website của bạn mất hơn 3 giây để tải thì sẽ bị Google đánh giá là không đáng tin cậy. Bạn có thể kiểm tra xem tốc độ tải trang của website đã đạt “chuẩn Google” hay chưa bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ miễn phí PageSpeed Insights. Các chuyên gia trong ngành thiết kế website cao cấp cho rằng điểm số 90/100 là hợp lý.

3. Website chứa mã độc (Malware)

Rà soát các trang chứa mã độc để gửi cảnh báo đến người dùng là việc làm rất thường xuyên của Google. Một website bị nhiễm mà độc, dù là vô tình hay cố ý thì cũng sẽ bị giảm thứ hạng tìm kiếm. Chính vì thế, hãy chủ động ngăn chặn các phần mềm độc hại bằng các biện pháp bảo mật thích hợp. Nếu đã lỡ bị Google đánh dấu, hãy gỡ ngay lập tức để giải quyết vấn đề.

4. Nội dung không có giá trị với người dùng

Trong SEO, nội dung luôn là vua, và luôn là yếu tố chủ chốt để thu hút, giữ chân người dùng. Một web luôn cung cấp các nội dung hữu ích, mới và liên quan tới tìm kiếm của người dùng thì sẽ luôn được Google lẫn người dùng yêu thích và ngược lại. Hãy nhớ rằng ngày nay, Google không xếp hạng website dựa vào số lượng từ khóa có trong trang, mà chú trọng vào giá trị người dùng nhận được.

Để cải thiện nội dung của trang, hãy đầu tư cho việc viết, cập nhật các bài viết mới, chất lượng một cách thường xuyên. Nếu bạn không có thời gian và không đủ chuyên môn, dịch vụ content marketing (tiếp thị nội dung) của chúng tôi có thể giúp bạn phát triển nội dung website thường xuyên, hữu ích và nhắm vào đúng đối tượng.

5. Nội dung trùng lặp Đây là lỗi mà Google cực kỳ ghét, ngay cả khi sự trùng lặp đó chỉ diễn ra ngay trên website của bạn. Google không muốn hiển thị quá nhiều nội dung giống nhau vì rõ ràng việc này không mang lại  giá trị gì cho người dùng cả. Đây chính là lý do vì sao các trang có nội dung copy trong nội bộ trang và copy các trang khác đều bị đánh giá thấp và ít khi được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Đào Thơ