Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 nguyên tắc để SEO web lên Top hiệu quả

Ngày tạo: 12/11/2020

5 nguyên tắc để SEO web lên Top hiệu quảTrong quá trình SEO web, muốn đạt thứ hạng cao và bền vững trên Top kết quả tìm kiếm của Google thì SEOer cần tuân thủ rất nhiều nguyên tắc khác nhau. Trong đó, dưới đây là 5 nguyên tắc bất di bất dịch, có tính quyết định cực kỳ lớn tới thành bại của bất kỳ dự án SEO nào.

1. Nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn từ khóa một cách thông minh

Từ khóa là yếu tố đóng vai trò dẫn đường cho người dùng tới kết quả tìm kiếm mà họ mong muốn, đồng thời cũng là “chìa khóa” dẫn lối thành công cho việc SEO web. Nếu chẳng may chọn phải từ khóa không phù hợp thì đồng nghĩa, bạn đã chọn sai hướng đi ngay từ đầu, tiếp thị sản phẩm không trúng đối tượng khách hàng tiềm năng, gây mất thời gian và tốn kém chi phí.

Cũng chính vì vậy, việc lựa chọn từ khóa cần được tiến hành một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Nghĩa là danh sách từ khóa cần được sàng lọc sau khi đã nghiên cứu và phân tích về tâm lý khách hàng tiềm năng, cũng như những điểm mạnh/yếu của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Ngoài ra khi lựa chọn từ khóa thì bạn cũng không nên bỏ qua các yếu tố về mặt chi phí (từ khóa có độ cạnh tranh càng cao thì chi phí SEO càng đắt đỏ), nhân lực làm SEO, xu hướng kinh doanh của bạn trong thời điểm hiện tại và cả tương lai. Đây là cách để chúng ta có được những bước đi dài, bền vững nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như website.

Trong trường hợp website của bạn chỉ mới đi vào hoạt động thì thích hợp nhất chính là các từ khóa dài với độ cạnh tranh từ thấp đến trung bình, đặc biệt là những từ khóa mang tính chất địa phương. Đây là các từ khóa dễ SEO hơn vì độ cạnh tranh không cao, do đó sẽ sớm mang lại cho website của bạn một vị trí nhất định kèm một lượng traffic, đồng nghĩa với doanh thu nhất định.

Đối với các web mới thì nên tránh xa các từ khóa ngắn ở giai đoạn đầu bởi đây là các từ có tính cạnh tranh cực cao, một web mới chập chững bước vào nghề sẽ khó lòng cạnh tranh lại, rất tốn kém thời gian và chi phí. Website của bạn cần có một lượng traffic cũng như doanh thu ổn định để duy trì hoạt động trước, sau đó thì mới nên bắt đầu với các từ khóa khó.

2. Xây dựng nội dung chất lượng

Ngày nay, làm SEO chính là làm content. Đó cũng chính là lý do cho sự ra đời của khẩu ngữ “content is King” mà tất cả các SEOer ngày nay đều phải ghi nhớ. Vì sao ư? Google ngày càng coi trọng chất lượng trải nghiệm cũng như sự hữu ích mà website mang lại cho người dùng, từ đó đánh giá, cho điểm và xếp hạng. Có nghĩa là những web có chất lượng nội dung tốt sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu. Không riêng gì Google, chính người dùng cũng ngày càng trở nên thông thái hơn. Họ biết nhận định, đánh giá chính xác chất lượng, sự đáng tin của một trang web thông qua những giá trị thông tin mà họ nhận được từ website đó. Chính vì vậy, nếu muốn làm SEO thành công, làm vừa lòng cả Google lẫn người dùng thì bắt buộc phải đầu tư vào chất lượng nội dung.

Xuất bản nội dung mới thường xuyên và định kỳ là bắt buộc, nhưng quan trọng hơn hết chính là nội dung đó phải có tính trung thực, ứng dụng, độc đáo, thậm chí là độc quyền. Nói vậy có nghĩa là, muốn có được nội dung chất lượng cho SEO web thì cần tập trung trả lời các băn khoăn của người dùng một cách thỏa đáng nhất.

3. Tối ưu Onpage

Đây là việc làm rất khẩn thiết bởi chỉ khi nào mà trang của bạn chuẩn SEO, đủ mạnh ở tất cả các trang con thì mới thực sự trở thành một website đảm bảo chất lượng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, được người dùng lần Google đánh giá và xếp hạng cao.Trong quá trình làm Onpage, hãy luôn tuân thủ việc chèn từ khóa vào các thẻ title, Description, URL, thẻ H1, H2-H6,Description, URL, thẻ H1, H2-H6, in đậm/nghiêng từ khóa có trong bài. Ngoài ra, lưu ý là không nên chèn từ khóa với mật độ quá dày, thích hợp nhất là từ khóa chỉ nên chiếm từ 2 – 5%. Bên cạnh đó, hãy đặt Internal link sang một trang nội dung liên quan để kéo dài thời gian ontime.

4. Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Backlink được tạo cần thỏa mãn cả về yếu tố chất lượng lẫn sự tự nhiên. Tức là, backlink phải được gắn vào từ khóa có liên quan mật thiết với nội dung dẫn về. Nội dung đó phải thực sự hấp dẫn, có giá trị, như vậy mới có thể giúp tăng thêm sức hấp dẫn, uy tín cho website.

5. Kiên trì lặp lại những bước trên

Các công việc được hướng dẫn ở trên (bao gồm xây dựng nội dung chất lượng, tối ưu onpage, xây dựng backlink tự nhiên, hấp dẫn) cần được lặp đi lặp lại nhiều lần thì mới có thể sớm mang lại kết quả. Vì sao ư? SEO web là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh với hàng trăm nghìn đối thủ cũng đang tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc trên hàng ngày. Một khi bạn dừng lại, tức là đã tụt lại so với đối thủ, vì thế sự kiên trì là cực kỳ cần thiết.

Cuối cùng, để được tư vấn miễn phí về các phương pháp SEO web, nhận báo giá SEO web… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất.

ĐT