Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 sự thật về dịch vụ SEO

Ngày tạo: 08/01/2023

5 sự thật về dịch vụ SEONếu bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ SEO những chưa hiểu rõ về loại hình marketing này, một số chia sẻ trong bài viết dưới đây về 5 sự thật của dịch vụ SEO sẽ giúp bạn tránh được những lầm tưởng, sai lầm khi sử dụng loại hình dịch vụ này.

1. Không phải cứ SEO là sẽ lên Top

Có một sự thật mà bạn cần biết khi sử dụng dịch vụ SEO, đó chính là không phải cứ SEO là sẽ lên Top. Việc lên Top hay không phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của dịch vụ SEO. Nếu doanh nghiệp được hỗ trợ SEO web bởi đối tác uy tín, có năng lực thì chắc chắn web sẽ được lên Top 10. Ngược lại, khi chọn phải dịch vụ SEO không có năng lực thì việc kéo dài thời gian hay thậm chí là SEO mãi vẫn không lên Top là chuyện bình thường. Lý do là vì SEO web vốn là một lĩnh vực có tính cạnh tranh rất cao, chỉ khi web được tối ưu đúng hướng thì mới có thể mang lại hiệu quả.2. Dịch vụ SEO cần rất nhiều thời gian

Khác với các hình thức marketing khác, nội dung quảng cáo của bạn sẽ không ngay lập tức hiển thị, chỉ cần chi tiền, set-up là sẽ “lên” ở vị trí mong muốn. Thay vì vậy, để giúp web lọt Top, hiển thị trong Top 10 Google, dịch vụ SEO sẽ cần khá nhiều thời gian, tối thiểu từ 3 – 6 tháng, thậm chí là lâu hơn với các dự án thuộc lĩnh vực có tính cạnh tranh cao.

Vậy vì sao dịch vụ SEO lại cần nhiều thời gian đến vậy? Lý do là SEO không đơn thuần là một loại hình dịch vụ quảng cáo trả tiền, mà là quá trình tối ưu web dựa trên các tiêu chí mà Google đề ra, lấy chất lượng trải nghiệm cũng như mức độ hoàn thiện của web để đổi lấy vị trí hiển thị trong Top 10, được Google đề xuất.

Google luôn muốn mang lại cho người dùng của họ trải nghiệm tốt nhất để thể hiện được vai trò, sự cần thiết và uy tín của họ trong mắt người dùng. Cũng chính vì vậy mà bộ máy tìm kiếm này đề ra rất nhiều tiêu chí, yêu cầu website phải đáp ứng tốt các tiêu chí đó thì mới được công cụ này xếp hạng trong Top 10. Để thỏa mãn được các tiêu chí này, dịch vụ SEO phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ tối ưu cấu trúc trang, nghiên cứu, lựa chọn từ khóa, cho tới xuất bản nội dung có giá trị hàng ngày… do vậy tất nhiên sẽ cần nhiều thời gian.

3. Dịch vụ SEO không trực tiếp tạo ra doanh thuĐừng vội tin những dịch vụ SEO hứa hẹn sẽ giúp bạn tạo ra doanh thu. Thực tế, SEO là cầu nối, giúp khách hàng và doanh nghiệp tìm thấy nhau thông qua hành động truy vấn trên Google. 

Điều đó cũng có nghĩa rằng SEO giúp tạo ra cơ hội tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng, còn việc có thuyết phục được họ mua hàng hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố thuộc về doanh nghiệp, chẳng hạn như cách định giá sản phẩm, chất lượng sản phẩm, chất lượng tư vấn, chăm sóc khách hàng… 
Ngay cả khi dịch vụ SEO giúp hoàn thiện web tốt nhất, đạt được thứ hạng cao nhất nhưng sản phẩm không đảm bảo chất lượng, định giá quá cao, khâu tư vấn không nhiệt tình… thì cũng khó để thuyết phục khách hàng “chốt đơn”.

4. Thế nhưng doanh nghiệp vẫn cần phải sử dụng dịch vụ SEO

Chính xác là dịch vụ SEO không trực tiếp giúp doanh nghiệp tạo ra chuyển đổi, nhưng doanh nghiệp ngày nay vẫn nhất định cần phải sử dụng dịch vụ SEO. Lý do như đã phân tích ở các phần trên, vì dịch vụ SEO giúp tối ưu web, mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất để nâng cao uy tín, thiện cảm trong mắt khách hàng, đặc biệt là dịch vụ SEO sẽ giúp web tiếp cận chính xác và đông đảo khách hàng mục tiêu thông qua vị trí hiển thị trong Top 10 Google.

5. Và duy trì sử dụng dịch vụ SEO lâu dài

Không những doanh nghiệp cần phải sử dụng dịch vụ SEO, mà còn phải duy trì, gia hạn hợp đồng SEO lâu dài, xuyên suốt trong sự nghiệp kinh doanh của mình bởi ngày nay, xu hướng tìm kiếm trên Google cực kỳ phổ biến, có tới hơn 80 % khách hàng có thói quen “Google” về thứ mà họ muốn mua, dịch vụ mà họ cần dùng trước khi đi đến quyết định “chốt đơn”. Chính vì vậy, web cần không ngừng hiển thị trên Top 10 Google để tiếp cận chính xác lượng lớn khách hàng tiềm năng này.

ĐT