Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 tác dụng của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 02/08/2022

5 tác dụng của dịch vụ SEOTác dụng của dịch vụ SEO là gì? Đây hẳn là băn khoăn của hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp trong buổi đầu tiếp cận với hình thức marketing online này. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 tác dụng lớn nhất mà dịch vụ SEO sẽ mang lại cho website.

1. SEO web lên Top Google

Khi tìm tới dịch vụ SEO, hẳn nhiên bạn đã biết, một trong những tác dụng của dịch vụ SEO là giúp SEO web lên Top Google, cũng như đạt được vị trí cao trên bảng xếp hạng kết quả của công cụ tìm kiếm này. Một website không phải tự nhiên mà có được thứ hạng hiển thị tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với một loạt từ khóa liên quan. Tất cả đều là nhờ quá trình làm SEO miệt mài và bền bỉ. Dịch vụ SEO chính là đơn vị sẽ giúp cho doanh nghiệp đưa website lên các thứ hạng hiển thị này.2. Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng

Có thể nói, đây là một trong những tác dụng, đồng thời là ưu điểm lớn nhất của dịch vụ SEO khi so với các hình thức marketing online khác. Nếu như hiện nay, đa phần các hình thưc quảng cáo, bao gồm cả offline và online, đều là chèn nội dung quảng cáo vào các đoạn thông tin để tiếp cận người dùng. Với cách tiếp cận này, khó đảm bảo rằng 100% khách hàng đều quan tâm tới những thông tin quảng cáo đó. Người xem thậm chí còn có cảm giác như bị làm phiền, rất gượng ép, phản tác dụng vì thế không phải là điều hiếm gặp.

Với dịch vụ SEO thì khác. Thông qua việc tối ưu trang web với các từ khóa mà khách hàng thường sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm, thông tin mà họ quan tâm trên Google, website sẽ hiển thị ngay khi khách hàng thực hiện truy vấn. Điều này cũng có nghĩa, thông tin về website/sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp sẽ chỉ hiển thị khi khách hàng chủ động tìm kiếm. Do vậy, tính chính xác trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu mà dịch vụ SEO mang lại là rất cao. 

Với khả năng giúp web tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, dịch vụ SEO hiện được đánh giá là một trong những giải pháp marketing online hiệu quả nhất, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.3. Tối ưu web, cải thiện chất lượng trải nghiệm

Làm SEO thực chất là quá trình tối ưu web dựa trên các tiêu chí do Google đề ra, nhằm được Google đánh giá cao, xếp hạng tốt và đề xuất mỗi khi người dùng thực hiện tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Do vậy, SEO web cũng chính là quá trình hoàn thiện web theo các tiêu chí của Google, không nằm ngoài mục đích mang lại cho người dùng Google cũng như khách hàng tiềm năng trải nghiệm tốt nhất, ấn tượng nhất khi truy cập vào website.

4. Tăng traffic hiệu quả

Ngày nay, xu hướng của đa số khách hàng khi mua sắm là sẽ thực hiện tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm trên Google. Sau đó với bảng kết quả mà Google trả về, họ sẽ click tham khảo những kết quả được xếp hạng cao nhất. Số liệu thống kê cho thấy, có tới hơn 80% người tiêu dùng ở mọi lĩnh vực đều thực hiện truy vấn trên Google trước khi mua sắm. Điều này có nghĩa là lượng khách hàng tiềm năng trên Google cực kỳ đông đảo, và một khi làm SEO tốt, hiển thị ở những vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng thì website sẽ nhận được nhiều lượt click, tăng traffic hiệu quả.

5. Tiếp thị thương hiệu rộng rãi

Một trong những ý nghĩa của thứ hạng hiển thị trên Google là giúp tiếp thị thương hiệu, website một cách hiệu quả. Bởi như đã nói, Google là nơi tập trung đông đảo một lượng lớn khách hàng tiềm năng, khi web được hiển thị ở vị trí tốt nhất trên bảng kết quả tìm kiếm, ngay cả trường hợp không nhận được click thì website cũng đã được ghi nhớ bởi đông đảo khách hàng, mang lại hiệu quả tiếp thị cực kỳ cao.

ĐT