Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 tác dụng nổi bật của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 25/06/2023

5 tác dụng nổi bật của dịch vụ SEOTác dụng của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp là gì? Câu trả lời là dịch vụ SEO mang lại rất nhiều tác dụng, đó chính là lý do vì sao hầu hết mọi doanh nghiệp ngày nay đều lựa chọn dịch vụ SEO là chiến lược marketing mũi nhọn cho sản phẩm, thương hiệu của mình. Trong đó, nổi bật nhất là 5 tác dụng sau đây.

1. Tối ưu hóa, hoàn thiện website


Một trong những tác dụng nổi bật và riêng có của dịch vụ SEO đó chính là giúp tối ưu hóa, hoàn thiện websie. Đây cũng là một trong những bước đầu tiên mà dịch vụ SEO sẽ tiến hành đối với mọi dự án SEO bởi, nó chính là điều kiện tiên quyết, mang tính quyết định lớn nhất để giúp web được nâng cao thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Theo đó, một trong những tiêu chí lớn nhất mà Google đề ra để dựa vào đánh giá, xếp hạng website chính là chất lượng trải nghiệm mà website mang lại cho người dùng. Do đó, muốn đẩy thứ hạng của web trên bảng kết quả tìm kiếm thì trước tiên, dịch vụ SEO phải tối ưu web, hoàn thiện chất lượng web để nâng cao trải nghiệm của người dùng: từ hoàn thiện chất lượng nội dung, cải thiện tốc độ load, cho tới tối ưu cấu trúc của trang…

Đây chính là ưu điểm, tác dụng nổi bật của SEO mà các loại hình, phương pháp marketing khác không có được khi chỉ tập trung cho việc tạo mẫu quảng cáo hấp dẫn.

2. Giúp website tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu


Tác dụng nổi bật tiếp theo mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp đó chính là giúp website tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu mà web đang hướng đến. Cần biết rằng, các lượt tiếp cận mà dịch vụ SEO mang lại cho mẫu quảng cáo của doanh nghiệp không phải là xen vào giữa nội dung người xem, mà là tự khách hàng mục tiêu khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin về các sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp sẽ sử dụng các từ khóa liên quan để truy vấn trên Google, sau đó cũng chính họ sẽ chủ động click vào các đề xuất của Google – chính là các website được xếp hạng đầu tiên trên bảng kết quả tìm kiếm.Tiếp cận khách hàng bằng cách xen vào giữa nội dung người xem là cách tiếp cận thiếu thiện cảm, thậm chí là gây khó chịu đối với nhiều người bởi rất nhiều trong số đó không có nhu cầu xem mẫu quảng cáo cũng như tham khảo các thông tin về sản phẩm, dịch vụ đang được quảng cáo. Bên cạnh đó, với biểu hiện mang tính quảng cáo rõ rệt, cách tiếp cận này sẽ không được khách hàng tin tưởng, thay vào đó là hoài nghi. Đây là tâm lý chung từ xưa đến nay của mọi khách hàng khi đứng trước thông tin được cung cấp bởi các mẫu quảng cáo.

Ngược lại, tiếp cận khách hàng thông qua sự chủ động của chính họ là cách mang lại thiện cảm, hiệu quả tối ưu hơn bởi không ai khác, chính họ là người chủ động đến với website. Hơn thế, hiển thị do SEO mang lại là hoàn toàn tự nhiên, nên khách hàng càng tin tưởng hơn vào đề xuất tự nhiên của Google.

3. Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng, thị trường


Trong hành trình tối ưu hóa website để thăng hạng trên Google, dịch vụ SEO sẽ sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ của Google để phân tích từ khóa, thu thập và phân tích dữ liệu của khách hàng tiềm năng, đo lường hiệu quả… một cách chính xác. Đây là các dữ liệu giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường và khách hàng của mình. Từ đây, doanh nghiệp sẽ biết phải thay đổi những gì, phát huy những gì để có được mẫu quảng cáo hiệu quả hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

4. Gia tăng chuyển đổi

Với tác dụng giúp website tiếp cận “đúng người, đúng thời điểm”, hiển thị ngay lúc khách hàng tìm kiếm, tỉ lệ chuyển đổi do dịch vụ SEO mang lại vì thế là rất lớn. 

5. Tiếp thị hiệu quả

Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên toàn cầu. Tại Việt Nam, sự phổ biến của Google rộng rãi tới nỗi hình thành cho hầu hết mọi người phản xạ “Google” khi thắc mắc về một vấn đề nào đó, muốn chọn mua một sản phẩm, hay có ý định sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào đó. Chính vì vậy, việc được hiển thị chính xác ngay tại thời điểm khách hàng cần trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm này sẽ mang lại hiệu quả tiếp thị cực kỳ lớn cho doanh nghiệp.

Hi vọng những thông tin vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác dụng của dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ SEO web bởi các chuyên gia hàng đầu có thâm niên hơn 15 nă trong nghề, cam kết hoàn tiền nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận… Hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT