Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 thói quen hàng ngày giúp nâng cao hiệu quả SEO

Ngày tạo: 20/08/2018

5 thói quen hàng ngày giúp nâng cao hiệu quả SEOHiện nay, cạnh tranh thứ hạng website đang diễn ra ngày một gay gắt, và việc làm SEO vì thế ngày càng chất lượng hơn. Bên cạnh những thủ thuật SEO chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể áp dụng 5 việc làm dưới đây mỗi ngày để có thể nâng cao hiệu quả SEO, từ đó cải thiện và duy trì thứ hạng website. 

1. Đăng tải bài viết mới
 
Đối với SEO web, nội dung là vua. Nội dung ở đây có thể là những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc có thể là những bài viết chuyên môn hay những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn, mẹo vặt,… Tất cả những bài viết này đem lại giá trị cực lớn cho website khi vừa nhận được đánh giá cao từ Google, vừa thu hút người dùng. 

Bạn có thể biên tập nội dung từ nhiều nguồn thông tin khác nhau hay thậm chí là dịch từ bài viết nước ngoài. Nhưng tốt nhất, nên sáng tạo nội dung hoàn toàn mới, kết hợp với hình ảnh và video để tạo ấn tượng mới mẻ cho người dùng. 2. Cập nhật lại bài viết cũ 

Cập nhật những bài viết cũ có lượng truy cập cao cũng là cách nâng cao hiệu quả SEO. Tuy nhiên, không nên cập nhật hoàn toàn để tránh sự trùng lặp nội dung, thay vào đó, có thể chỉnh sửa tiêu đề, phần mô tả, viết lại đoạn mở đầu, bỏ những phần không quan trọng, thêm những phần hữu ích để tạo sự mới mẻ và thu hút. So với việc sáng tạo nội dung thì việc này đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn nhưng hiệu quả là như nhau. 

3. Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiện nay phụ thuộc không ít vào các hoạt động trên mạng xã hội. Cụ thể, nếu chia sẻ bài viết trên website lên các trang mạng xã hội thì lượng truy cập từ mạng xã hội sẽ đem lại lượng truy cập lớn cho website, từ đó nâng cao các chỉ số đánh giá từ Google. Tùy mạng xã hội mà chia sẻ nội dung phù hợp, chẳng hạn, với Google+ hay Facebook, bạn nên chia sẻ bài viết văn bản, còn với Instagram hay Pinterest thì nên chia sẻ những hình ảnh ấn tượng. 4. Tạo tương tác trên các diễn đàn

Nhiều ý kiến cho rằng mạng xã hội đang “hạ bệ” diễn đàn, tuy nhiên, không vì thế mà bỏ qua diễn đàn khi làm SEO bởi diễn đàn hỗ trợ rất lớn trong việc xây dựng backlink. Bên cạnh đó, khi đăng tải bài viết lên diễn đàn, nếu bài viết hay, hấp dẫn, bổ ích, bạn sẽ tạo được sự thu hút rất lớn với những người dùng tiềm năng cũng như xây dựng danh tiếng ngày càng vững mạnh. Đó là lý do bạn nên dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để đăng bài viết lên diễn đàn hoặc tham gia thảo luận những vấn đề “nóng” trên diễn đàn để xây dựng hình ảnh, thương hiệu và tiếp cận người dùng. 

5. Tạo tương tác trên các mạng xã hội

Tương tự như diễn đàn, việc tương tác trên các trang mạng xã hội cũng là chiến lược phát triển Marketing hiệu quả. Bạn có thể bình luận hoặc chia sẻ bài viết của những người dùng hoặc những người đang theo dõi bạn để thu hút sự chú ý của họ, khiến họ tìm kiếm vào website của bạn để tìm hiểu thương hiệu của bạn là gì, bạn đang kinh doanh những sản phẩm nào,… 

Trên đây là 5 việc làm bạn có thể thực hiện mỗi ngày để gia tăng hiệu quả SEO, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh và quảng bá thương hiệu. 

Lê Trinh