Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 tiêu chí đánh giá dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Ngày tạo: 22/04/2022

5 tiêu chí đánh giá dịch vụ SEO chuyên nghiệpTrước nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp ngày càng một gia tăng, các công ty cung cấp dịch vụ SEO ra đời ngày càng nhiều. Song, để lựa chọn được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng là chuyện không hề đơn giản. Trong bài viết sau đây chúng tôi liệt kê 5 tiêu chí đánh giá dịch vụ SEO chuyên nghiệp, qua đây giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định hơn. 

1. Quy mô công ty SEO và thương hiệu

Vấn đề đầu tiên trước khi lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ SEO bạn cần quan tâm đó là quy mô của đơn vị đó. Dựa vào các yếu tố như nhân sự, chuyên môn, phòng ban,… để xác định quy mô của các đơn vị này. Chẳng hạn như công ty có quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ nhân lực được chia rõ thành các phòng ban như phòng kinh doanh, biên tập viên, tối ưu SEO,… thì đó mới là một đơn vị chuyên nghiệp. Vấn đề tên tuổi của công ty đó ra sao trên thị trường cũng là một điểm để chứng minh sự chuyên nghiệp của họ. Bởi những đơn vị lâu năm trong nghề, cung cấp dịch vụ uy tín thì khách hàng mới tin tưởng lựa chọn, thương hiệu được nhiều người quan tâm. Ngược lại, những địa chỉ vô danh chưa nghe tên bao giờ có thể là kém chất lượng hay mới thành lập, chưa có nhiều kinh nghiệm khó có thể đảm đương được yêu cầu mà bạn mong muốn. 

2. Xem xét các dự án dịch vụ SEO từng làm

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp hay không được chứng minh rõ ràng nhất qua các dự án SEO mà họ đã từng thực hiện. Với công ty uy tín việc bạn đề nghị họ cung cấp danh sách các dự án mà đơn vị đã thực hiện thì không phải là điều gì quá khó khăn. Còn nếu như họ từ chối cung cấp thông tin, tỏ ra mờ ám khi bạn yêu cầu cung cấp danh sách này thì rất có thể những lời nói mà họ đưa ra chỉ là giả, không có thực tế và bạn nên tránh lựa chọn đơn vị đó. 

3. Quy trình làm SEO rõ ràng

Để đánh giá một dịch vụ SEO chất lượng hay không bạn còn có thể dựa vào quy trình làm SEO của họ. Khi đơn vị làm việc với quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp, tỉ mỉ từng khâu thì hiệu quả mang lại sẽ cao, đảm bảo chiến lược phát triển của công ty bạn tốt nhất. Đặc biệt, bạn cũng nên xem xét đến quá trình gửi báo cáo định kỳ về mức độ hiệu quả của SEO hàng tháng để bạn có thể nắm bắt tiến triển trong suốt quá trình họ làm SEO cho mình. Bạn cần đảm bảo rằng khi có thay đổi trong quy trình làm việc cũng như cách thức, chiến lược SEO thì dịch vụ SEO phải thông báo rõ ràng. Đồng thời công khai minh bạch toàn bộ các thông tin quy trình SEO. Điều này chẳng những giúp bạn tin tưởng đơn vị làm SEO hơn mà cũng để tránh gặp phải đơn vị SEO kém chất lượng, sử dụng thủ thuật gây ảnh hưởng đến trang Web của mình.

4. Phong cách làm việc của dịch vụ SEO

Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp, chất lượng sẽ được thể hiện rõ ràng qua quy trình tư vấn, chăm sóc khách hàng và hỗ trợ khách hàng. Bạn chỉ nên lựa chọn công ty làm SEO khi họ cung cấp nhiệt tình thông tin, giải đáp thắc mắc khi bạn cần. Ngoài ra, họ còn phải biết lắng nghe, đặt mình vào vị trí của bạn cũng như khách hàng của bạn để đưa ra giải pháp phù hợp, giúp kế hoạch SEO hiệu quả và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn đi lên. 5. Bảng báo giá dịch vụ SEO rõ ràng

Thực tế, đã có rất nhiều đơn vị cung cấp bảng giá dịch vụ SEO một cách mờ ám, không rõ ràng chi tiết. Hoặc trong quá trình làm SEO lại tính thêm rất nhiều chi phí phát sinh. Đó là lý do vì sao bạn đừng ham rẻ mà chọn phải công ty SEO có bảng giá không rõ ràng, minh bạch. 

Trước khi đưa ra quyết định hãy yêu cầu đơn vị đó công khai bảng giá làm SEO ngay từ đầu. Xem xét bảng giá đó có bao gồm chi phí xây dựng nội dung hay chưa, chi phí đó là cho bao nhiêu từ khóa, từ khóa nào, thời gian thực hiện bao lâu, chi phí duy trì về sau như thế nào,… Khi càng xem xét kỹ lưỡng bảng giá bao nhiêu bạn càng đảm bảo được việc tránh gặp rắc rối về sau cũng như cân nhắc được việc chuẩn bị ngân sách cho phù hợp.Trên đây là 5 tiêu chí lựa chọn dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Còn nếu không muốn tốn thời gian tìm hiểu thông tin thì có thể đến với công ty Trần Lê, chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng, giá rẻ, đảm bảo mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. 

ĐT