Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 ưu điểm của quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 26/03/2023

5 ưu điểm của quảng cáo Google Ads5 ưu điểm của quảng cáo Google Ads được chia sẻ trong bài viết dưới đây là một trong nhiều thông tin mà bạn cần nắm khi tìm hiểu về loại hình dịch vụ marketing online này, nhằm đi đến quyết định hợp lý hơn cho chiến dịch quảng cáo của mình.

1. Quảng cáo Google Ads có khả năng tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng

Khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads, doanh nghiệp sẽ đứng ở thế chủ động, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu của mình thông qua việc thiết lập các đối tượng quảng cáo theo từng nhóm tiêu chí như: độ tuổi, vị trí, nghề nghiệp…

Điều đó có nghĩa là với Google Ads, chúng ta không cần thiết phải thiết lập những chiến dịch trên diện rộng với chi phí lớn để tiếp cận tràn lan, bao gồm cả những khách hàng không nằm trong nhóm mục tiêu của mình, mà có thể nhắm trực tiếp vào những khách hàng đang có nhu cầu mua sản phẩm của bạn, đưa quảng cáo đến với họ để đạt hiệu quả tiếp thị cao nhất, tạo khả năng chuyển đổi cao nhất và tối ưu chi phí quảng cáo tốt nhất. Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh – cũng sẽ giúp quảng cáo của bạn được điều hướng nhắm đến đối tượng tiềm năng ngay khi họ phát sinh nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.2. Google Ads có khả năng “bám đuổi” khách hàng siêu việt

Ngày nay, người dùng Google cũng như khách hàng rất thông thái. Theo thống kê, chỉ có khoảng 2% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm ở lần đầu tiên ghé thăm vào website của bạn thông qua việc click vào mẫu quảng cáo trên Google và được dẫn đến. Họ cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu thêm, so sánh với sản phẩm cùng loại được cung cấp bởi nhiều website khác.

Trong trường hợp này, quảng cáo Remarketing – Tiếp thị lại là một giải pháp tuyệt vời để giúp doanh nghiệp theo chân, tiếp tục tiếp thị sản phẩm của mình một cách mạnh mẽ với 98% khách hàng còn lại khi họ đã rời khỏi web nhưng chưa mua hàng. Thực tế cho thấy, Remarketing mang lại hiệu quả nhân đôi khi giúp quảng cáo của bạn bám đuổi theo khách hàng đã từng truy cập web trước đó ở mọi nơi khi họ sử dụng internet với các nền tảng được cung cấp bởi Google.3. Google Ads có hiệu quả tiếp thị cao

Như đã nói, Google Ads có khả năng tiếp cận khách hàng rất nhanh chóng và chính xác, kèm theo đó là khả năng “đeo bám” với hệ thống hiển thị rộng lớn. Điều đó có nghĩa rằng, Google Ads là phương án tiếp thị có hiệu quả rất cao khi giúp thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn luôn hiển thị ở mọi nơi khi khách hàng sử dụng internet. Như vậy, ngay cả khi chưa thể tạo ra chuyển đổi thì những lượt hiển thị rộng rãi cũng đã giúp website của bạn ăn sâu vào tiềm thức, nhận diện của khác hàng, chỉ cần bất cứ lúc nào có nhu cầu mua sản phẩm đó, họ sẽ ngay lập tức nhớ tới thương hiệu của bạn.

4. Quảng cáo thay đổi linh hoạt

Google Ads có tính năng thiết lập ngân sách quảng cáo, giúp doanh nghiệp kiểm soát ngân sách hiệu quả và thay đổi linh hoạt, phù hợp với từng giai đoạn và khả năng tài chính của mình. Theo đó, với Google Ads, chúng ta có thể tăng ngân sách quảng cáo khi muốn tăng doanh thu ở mùa cao điểm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hạn chế ngân sách hoặc dừng chiến dịch quảng cáo bất cứ lúc nào muốn để giải quyết các vấn đề cần thiết hơn.

5. Google Ads có khả năng đo lường hiệu quả chính xác

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật, riêng có của quảng cáo Google Ads so với các loại hình quảng cáo truyền thống. Theo đó, loại hình quảng cáo này cho phép bạn kiểm soát chiến dịch của mình ở mọi khía cạnh với các thông số thống kê chi tiết về tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi… Các số liệu này giúp chúng ta đưa ra nhận định chính xác nhất về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, để từ đây có những điều chỉnh phù hợp để đạt được hiệu quả cao hơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về 5 ưu điểm nổi bật của quảng cáo Google Ads. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả với chi phí tối ưu nhất bởi các chuyên gia hàng đầu, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT