Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 ưu điểm nổi bật của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 14/04/2022

5 ưu điểm nổi bật của dịch vụ SEODịch vụ SEO có những ưu điểm gì để đủ sức thuyết phục hầu hết các doanh nghiệp và trở thành lựa chọn số 1 trong chiến lược marketing của các nhãn hàng như hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ điểm qua 5 ưu điểm nổi bật nhất của loại hình dịch vụ marketing online này. Hãy cùng tham khảo.

1. Hiển thị tự nhiên

Có lẽ hiện nay, dịch vụ SEO là một trong những phương thức marketing online được hiển thị và tiếp cận với khách hàng mục tiêu hiệu quả mà không có dấu vết của quảng cáo trả tiền. 

Theo đó, trên bảng kết quả tìm kiếm của Google sẽ được phân làm 2 phần: 1 phần là vị trí hiển thị của quảng cáo Google Ads, những website sử dụng dịch vụ quảng cáo hiển thị trả tiền được cung cấp bởi chính Google, các hiển thị này đều sẽ được gắn mác [Quảng cáo] để người dùng dễ dàng phân biệt. Phần tiếp đến trong bảng kết quả tìm kiếm đó chính là các website được hiển thị tự nhiên nhờ kết quả mà SEO mang lại. Các hiển thị này là hoàn toàn tự nhiên không bị gắn mác [quảng cáo]. Vậy ưu điểm của hiển thị tự nhiên là gì? Như chúng ta biết, đứng trước các mẫu quảng cáo, tâm lý chung của số đông khách hàng đó chính là sự hoài nghi. Dù mẫu quảng cáo có hấp dẫn và thuyết phục tới đâu, thì đó vẫn là một mẫu quảng cáo chỉ cần trả tiền là sẽ được hiển thị, dàn dựng. Khả năng thuyết phục mua hàng vì thế bị hạn chế. Riêng với việc hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì hầu như rất khó để thu hút các lượt click, hoặc nếu có click thì tâm lý khảo sát, hoài nghi vẫn rất lớn.

Với kết quả hiển thị do dịch vụ SEO mang lại thì khác. Để được hiển thị ở vị trí cao, website bắt buộc phải mang lại trải nghiệm chất lượng nhất cho khách hàng, như vậy thì cả Google lẫn người dùng mới đánh giá cao. Do vậy, sự hiển thị tự nhiên này được khách hàng tin tưởng, có thiện cảm hơn, khả năng thuyết phục click và tạo đơn vì thế cũng cao hơn rất nhiều.

2. Duy trì bền vững

Kết quả hiển thị cũng như thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại là hoàn toàn tự nhiên, như vừa phân tích ở trên thì thứ hạng đạt được là do chất lượng website được hoàn thiện. Do vậy nếu như với các loại hình quảng cáo khác, mẫu quảng cáo sẽ ngưng hiển thị ngay lập tức khi hợp đồng kết thúc, thì với kết quả của dịch vụ SEO, thứ hạng sẽ được duy trì lâu dài để tiếp tục mang lại traffic và tương tác, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc.


3. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Dịch vụ SEO giúp website tiếp cận các khách hàng mục tiêu một cách chính xác thông qua các từ khóa vì đặc trưng của tìm kiếm trên Google là người dùng chủ động sử dụng từ khóa để truy vấn về những sản phẩm, dịch vụ mà họ mong muốn. Đây là một trong những ưu điểm mà các hình thức quảng cáo khác không có được. Sự tiếp cận một cách chủ động từ phía khách hàng mang lại khả năng tạo chuyển đổi lớn hơn, tiếp thị thương hiệu, sản phẩm hiệu quả hơn.

4. Dễ dàng đo lường và kiểm soát

Với dịch vụ SEO, doanh nghiệp có thể nắm bắt chính xác về hiệu quả mang lại bất cứ lúc nào muốn thông qua các công cụ đo lường được cung cấp bởi Google. Thông tin về hiệu quả đo lường đến từ các công cụ của Google, không phải thông qua báo cáo “khống” của dịch vụ SEO, nên khách quan và chính xác hơn, giúp bạn kiểm soát tốt hơn về chiến dịch marketing của mình. Không chỉ vậy, báo cáo kết quả là rất chi tiết, về lượng truy cập, lượng chuyển đổi, những từ khóa, sản phẩm được quan tâm nhất… 

5. Hoàn thiện website, thể hiện uy tín thương hiệu

Như đã trình bày ở trên thì với SEO, muốn đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, bắt buộc website phải mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất. Do vậy, sử dụng dịch vụ SEO chính là cách để hoàn thiện website theo hướng chuyên nghiệp hơn, giúp thể hiện và khẳng định thêm về uy tín thương hiệu.

Trên đây là những chia sẻ về 5 ưu điểm nổi bật của dịch vụ SEO. Để được tư vấn SEO web hoàn toàn miễn phí, nhận báo giá chính xác nhất, hỗ trợ làm SEO web với giá rẻ, đảm bảo hiệu quả và hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT