Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 vị trí đặt từ khóa tốt nhất cho bài viết chuẩn SEO

Ngày tạo: 16/11/2020

5 vị trí đặt từ khóa tốt nhất cho bài viết chuẩn SEOKhi SEO web ai cũng biết rằng “content is King”, nhưng sự thật không phải lúc nào cũng thế. Content chỉ thực sự là “King” khi được viết theo hướng 10X mà trong đó, một trong những yếu tố then chốt chính là từ khóa phải được gieo một cách hợp lý. Dưới đây chính là 5 vị trí lý tưởng nhất để đặt từ khóa cho bài viết chuẩn SEO, biến nó thành “King” như bạn mong đợi.

1. Thẻ tiêu đềTiêu đề là yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với một bài viết chuẩn SEO. Bài viết có thu hút người đọc và gây được sự chú ý đối với công cụ tìm kiếm hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Do đó, nếu muốn gia tăng thứ hạng và tiếp cận chính xác, thành công khách hàng mục tiêu thì bạn nên gieo từ khóa vào thẻ này tại vị trí đầu câu.

2. Thẻ mô tả


Vai trò của thẻ mô tả trong bài viết chuẩn SEO chính là tóm gọn lại nội dung của toàn bài viết một cách súc tích, đầy đủ và hấp dẫn nhất, giúp người đọc có thể nắm bắt chính xác và nhanh chóng nhất nội dung chính của bài viết. 

Trong thẻ này, nếu bạn biết cách diễn đạt sao cho tốt nhất thì sẽ tạo được sức hấp dẫn. Đặc biệt, việc chèn từ khóa vào thẻ này cũng sẽ gây sự chú ý hơn đối với những khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ cũng như vấn đề mà bạn đang triển khai trong bài viết.

Cũng chính vì vậy nên đối với thẻ này, người viết không những cần  phải đầu tư thời gian, sự sáng tạo để tạo sức hút tối đa, mà còn phải tuyệt đối không được bỏ qua việc chèn từ khóa một cách hợp lý. Vị trí thích hợp nhất để gieo từ khóa trong thẻ này là ở đầu câu, và chỉ nên xuất hiện 1 lần.

3. Câu đầu tiên trong đoạn đầu tiên

Cần nói trước rằng đây không phải là nguyên tắc cũng như vị trí bắt buộc phải chèn từ khóa. Tuy nhiên nếu được thì người viết vẫn nên ưu tiên bởi những lợi ích mà nó mang lại cho SEO là rất đáng kể. Theo đó, nếu chèn từ khóa vào câu đầu tiên trong đoạn đầu tiên của bài viết thì cũng sẽ gây sức hút hơn đối với cả công cụ tìm kiếm lẫn người đọc.

4. Tiêu đề phụ

Trong một bài viết chuẩn SEO, tiêu đề phụ có nhiệm vụ chính là tóm tắt lại nội dung của đoạn và phân chia bố cục bài thành từng đoạn cho dễ theo dõi, nắm bắt các ý. Bài viết từ đó sẽ trở nên rõ ràng hơn, mạch lạc hơn và cũng hấp dẫn hơn. 

Với thẻ tiêu đề phụ, việc đặt từ khóa vào đây là cần thiết để tăng thêm sức hút. Tuy nhiên chúng ta không nhất thiết phải sử dụng từ khóa chính mà thay vào đó có thể dùng từ khóa phụ để mở rộng tìm kiếm, hướng đến việc đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

5. Thẻ alt của hình ảnh

Khi viết bài chuẩn SEO, đa phần chúng ta đều rất chú trọng tới việc xây dựng nội dung và tối ưu hóa văn bản, nhưng lại quên mất rằng video và hình ảnh là những yếu tố cực kỳ quan trọng, cần được áp dụng và khai thác triệt để để mang lại hiệu quả cho SEO.

Cần biết rằng Google là công cụ tìm kiếm, là một bộ máy và nó không có khả năng tự hiểu được nội dung được chuyển tải trong một bức ảnh hay một đoạn video như con người. Thực tế là công cụ này chỉ có thể xác định và phân loại nội dung trong các bức ảnh và video thông qua các đoạn mô tả kèm theo bằng chữ viết, hay còn được gọi là thẻ ALT.

Chính vì lý do này nên, nếu muốn Google hiểu đúng hơn nội dung bài viết, đánh giá và xếp loại chính xác hình ảnh, video mà bạn đăng tải thì điều cần thiết chính là phải đặt từ khóa vào trong thẻ này.

6. Một số lưu ý khác

Ngoài vị trí gieo từ khóa trong bài thì các vấn đề về số lượng và cách chèn cũng cực kỳ quan trọng. Để đảm bảo chất lượng bài viết và tốt nhất cho SEO thì bạn chỉ nên chèn từ 3 – 5 từ khóa cho một bài viết khoảng 800 chữ. Mật độ từ khóa dày đặc sẽ khiến bài viết của bạn bị spam. Các từ khóa trong bài phải được gieo một cách tự nhiên nhất, không gượng ép, vô thưởng vô phạt khiến cho câu văn trở nên tối nghĩa, vô lý, sai lỗi chính tả.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các vị trí để gieo từ khóa cho một bài viết chuẩn SEO. Để được hướng dẫn thêm hoặc hỗ trợ viết bài chuẩn SEO cho website, SEO web hiệu quả… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT